Với những ai đã từng mê mẩn bởi sự hấp dẫn của các món ăn được chế biến từ cua đồng như bún riêu cua, cua rang khế, gạch cua xào… thì có lẽ sẽ khó bỏ qua được sự “mê hoặc khó cưỡng” của món lẩu cua đồng nếu một lần đến với nhà hàng Tàu Lá Chuối.
Bạn đang đọc: Lẩu cua đồng Tàu Lá Chuối – Ngon khó cưỡng
Được chăm chút từ những đầu bếp kinh nghiệm và đam mê sáng tạo, lẩu cua đồng với vị ngọt đậm đà của cua đồng, béo bùi của riêu cua và gạch cua “thơm nức mũi”, kết hợp với vị chua thanh thanh của giấm bỗng và màu đỏ tươi của cà chua đã khiến nồi nước lẩu trở thành một lời mời chào vô thanh mà mãnh liệt đối với những thực khách sành ăn.
Ngoài việc ăn kèm với món bún quen thuộc, thực khách sẽ được thử hương vị món miến dong sợi trong vắt của Hà Nam hay với bánh đa cua đặc trưng của Hải Phòng. Với lẩu cua đồng tại nhà hàng Tàu Lá Chuối, ngoài những chú tôm béo múp chắc thịt, những con nghêu ú tròn ngọt đậm, bắp bò hoa giòn ngọt, chả ốc lạ miệng, thực khách còn được thưởng thức hương vị “lạ mà quen” của các loại nấm như nấm linh chi, nấm kim châm, nấm bào ngư, nấm đùi gà… vốn là những thực phẩm được xem là bạn đồng hành cho sức khoẻ và t.uổi thanh xuân. Bên cạnh đó, những món rau mồng tơi, bông bí, mướp hương, rau lang…sẽ đưa thực khách trở về với kí ức dịu ngọt của quê hương dân dã mà dù có đi xa nửa vòng trái đất cũng mong ngóng trở về…
Lẩu cua đồng là một món ăn đậm chất đồng quê với những nguyên liệu quen thuộc nhưng lại rất lạ miệng. Ở Miền Nam, với thời tiết ấm nóng quanh năm thì tính hàn của của lẩu cua đồng là một món ăn rất lí tưởng.
Một điều đặc biệt nữa khi đến với lẩu cua đồng của Tàu Lá Chuối, thực khách có thể yêu cầu khẩu phần vừa đủ dùng cho hai người đem đến sự ấm cúng, riêng tư nhưng cũng có thể gọi phần ăn cho 4 người để đi cùng gia đình, bạn bè trong sự sum vầy, rộn rã. Ngoài ra, thực khách có thể chọn lựa thêm các món ăn kèm như chả cá, chả cua, ốc lát, mực tươi, đậu hũ…để làm phong phú hơn cho khẩu vị của mình. Với bất kì sự lựa chọn nào, nhà hàng Tàu Lá Chuối với đội ngũ nhân viên chất lượng và tận tình sẽ đem đến thực khách sự thoải mái, thư giãn và hài lòng nhất.
Thực đơn Tàu Lá Chuối với hơn 30 món ăn đặc sắc 3 miền như chả cá Lã Vọng, bánh tôm Hồ Tây, cuốn diếp, chả giò hải sản, nem nướng Ninh Hòa, nem cua bể hải sản, ốc hấp cuộn sả, bánh mì hấp, ốc nấu chuối đậu, gỏi bò nướng, v.v…sẽ đem đến những trải nghiệm thú vị vì mỗi món ăn là một hương vị, một tâm tình được gởi đến thực khách như một sự đồng cảm, tri ân.
Mời bạn một lần ghé qua, thêm những lần lui tới, thêm nỗi nhớ quê hương với nhà hàng Tàu Lá Chuối “một góc quê hương – đến đi là thương nhớ…”.
Gia mon ăn trung bình tư 40.000 đến 100.000 đông.
Thông tin thêm: nhà hàng Tàu Lá Chuối nghỉ ngày 30 và mùng 1 Tết Tân Mão. Hân hạnh phục vụ quí khách từ mùng 2 Tết.
Đia chi: 181 Nguyên Văn Trôi, P.10, Q.Phu Nhuân
Điện thoại: 08 – 38 445 851
Website: www.taulachuoi.com
Theo Tạp Chí Ẩm Thực
Những món cuốn thú vị
Bạn muốn thay đổi khẩu vị? Hãy thử chế biến những món cuốn đơn giản xem. Bạn sẽ thấy thật tuyệt!
Cuốn diếp
Tìm hiểu thêm: Cà tím đừng chỉ xào, đem chiên theo 3 cách này đảm bảo bùi ngon và siêu hao cơm
Nguyên liệu:
300g cải bẹ xanh, 50g hẹ, 150 tôm, 100g thịt đùi, 50g thịt xay, 100g bún tươi, 100g xà-lách Đà Lạt, 2 cây rau quế, 1 cây tía tô, 50g tương bần, 15g hành tỏi băm, muối, đường, hạt nêm, dầu màu điều, dầu ăn.
Thực hiện:
Tôm luộc chín, bỏ đầu và vỏ. Thịt đùi luộc chín, thái mỏng. Cải cắt dọc, bỏ cọng. Hẹ trụng sơ. Rau quế, xà-lách, tía tô nhặt lấy lá. Trải cải bẹ xanh ra khay, cho 1 lá xà – lách, rau quế, tía tô, bún tươi, 1 lát thịt và 1 con tôm vào, cuốn lại. Dùng hẹ buộc ở giữa.
Sốt tương: Phi hành tỏi băm với 2 thìa súp dầu ăn, cho thịt xay, tương bần vào xào. Nêm 1 thìa súp đường, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê dầu màu điều. Cho tất cả vào máy xay nhuyễn.
Đậu phụ ky cuốn nấm
Nguyên liệu:
2 miếng đậu phụ ky tươi, 100g cà rốt, 100g thịt đùi, 20g nấm đông cô, 100g đậu phụ trắng, 100g hẹ.
Thực hiện:
Thịt đùi luộc chín, thái que dài 5-6cm, dày 0,5cm. Đậu phụ trắng thái như thịt đùi, rán vàng. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt khối dầy 0,7cm, dài 5cm, luộc chín. Nấm đông cô luộc chín, thái sợi dày 0,5cm. Hẹ rửa sạch, thái khúc dài 5cm. Đậu phụ tươi tách lớp mỏng, thái sợi dài 10cm, ngang 2cm. Cho đậu phụ ky vào đĩa, xếp thịt, nấm đông cô, đậu phụ rán, cà rốt, hẹ vào giữa rồi cuốn lại. Ghim lại cho chắc. Xếp các cuốn đậu phụ vào đĩa, cho vào xửng hấp. Dùng kèm nước tương, hay tương ớt.
Cá cuốn bún
Nguyên liệu:
200g phi lê cá ba sa, 150g bún gạo, 100g gừng, 20g ớt sừng, 50g thì là, 50g đầu hành lá, 150g bánh tráng, 10g tỏi băm, 5g ớt băm, 1/2 bát giấm nuôi, 1 quả chanh, 50g lạc, đường, nước mắm.
Thực hiện:
Ớt bỏ hạt, thái sợi. 1 ít gừng thái sợi ngâm với giấm, đường, 1 ít đ.ập giập. Thì là thái khúc. Hành lá trụng sơ. Chanh vắt lấy nước cốt. Cá rửa sạc, thái miếng. Đun sôi nước, cho gừng đ.ập giập và cá vào luộc, vớt ra. Bún gạo trụng sơ, thái khúc. Lạc rang, giã nát. Bánh tráng cắt hình chữ nhật, trải ra đĩa. Cho cá, hành, thì là, ớt, gừng ngâm, bún gạo, lạc vào cuộn lại. Nước chấm: quậy đều 3 thìa súp nước mắm, 1,5 thìa súp nước chanh, 1,5 thìa súp đường, tỏi ớt băm.
Thịt ba chỉ cuốn củ cải
>>>>>Xem thêm: Thăm ‘kinh đô’ mứt của Việt Nam
Nguyên liệu:
150g ba chỉ xông khói, 300g củ cải trắng, 100g hành lá, 1 quả chanh vàng, hạt nêm, đường, muối, dầu ăn.
Thực hiện:
Củ cải gọt vỏ, thái que dài 6cm, dày 0,5cm. Hành lá thái khúc dài 6cm. Chanh gọt vỏ, thái nhỏ vỏ, vắt lấy nước. Trải 1 miếng thịt ba chỉ xông khói ra đĩa, cho 4 que củ cải và 1 ít hành lá vào giữa rồi cuốn lại thật chặt. Xếp các cuốn thịt vào khay, cho vào lò nướng.
Sốt chanh: Đun nóng 1,5 thìa súp dầu ăn. Cho 1 thìa súp nước cốt chanh, 1/2 thìa súp đường, 1/3 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê hạt nêm vào. Cho nước nướng thịt vào, rắc vỏ chanh.
Theo Vaobep