Lẩu vịt gừng ấm bụng mùa đông tại Đài Loan

Một trong những món ăn bạn không nên bỏ qua khi đến Đài Loan (Trung Quốc) là lẩu vịt gừng – đặc sản xuất hiện khắp đường phố vào mùa đông.

Nguồn gốc của vịt gừng bắt nguồn từ món vịt muối Tuyền Châu trong ẩm thực Phúc Kiến trứ danh. Cách nấu của vịt muối và vịt kho gừng khác nhau, vịt kho gừng có thêm nước súp, giống như cách nấu gà rán dầu mè.

Khi du nhập sang đảo Đài Loan, món vịt này đổi về cách chế biến để phù hợp với khẩu vị địa phương. Vịt kho gừng Đài Loan đúng điệu phải nấu từ vịt đỏ đực, tiềm với dầu mè, gừng già, rượu gạo, thuốc bắc, hầm và ninh với than lửa lớn.

Lẩu vịt gừng trứ danh của Đài Loan.

Đầu tiên, thực khách ăn hột vịt lộn với váng đậu lên men, sau khi mùi rượu bay hơi thì ăn lẩu. Tiếp đến, cho dần mề, tim vịt và rau vào nồi lẩu. Ngoài ra cũng có thể kết hợp với mì hoặc các món xào.

Lẩu vịt gừng có thể ăn kèm nhiều rau củ, mì, món xào…

Hiện nay, món ăn này đã trở thành một trong năm loại món ăn hàng đầu ở Đài Loan vào mùa đông. Những loại lẩu khác phải kể đến lẩu sả đặc sản Cao Hùng, lẩu dê, lẩu Tứ Xuyên.

Thực khách có thể tìm đến chuỗi nhà hàng Bá Vị tại Đài Loan để thưởng thức lẩu vịt gừng trứ danh.

Món khoai bong bóng Đài Loan đang được giới trẻ săn lùng

Khoai bong bóng là món ăn đường phố không thể bỏ qua khi ghé thăm Đài Loan (Trung Quốc) và mới “du nhập” đến TP.HCM.

Món khoai bong bóng Đài Loan đang được giới trẻ săn lùng

Khoai bong bóng là món ăn đường phố không thể bỏ qua khi ghé thăm Đài Loan (Trung Quốc) và mới du nhập đến TP.HCM.

Mới đây, trong các hội nhóm và trang mạng xã hội về ăn uống, hình ảnh những hộp khoai bong bóng tròn xoe đủ loại màu sắc bắt mắt nhận được nhiều sự quan tâm từ giới trẻ.

Đây là món ăn vặt đang được bán tại một quán ở quận 4, TP.HCM. Món ăn này có xuất phát từ Đài Loan, có nguyên liệu chính là khoai lang, rán phồng và có thể được ăn kèm với mật ong.

Món ăn vặt bắt mắt đến từ Đài Loan. Ảnh: @homnay_tuiangi.

Khoai lang bong bóng rất được ưa chuộng ở những khu chợ đêm tại Đài Loan. Từng viên khoai lang tròn trịa, vàng ươm ngon mắt lại có hương thơm khó cưỡng.

Khi thưởng thức, thực khách sẽ được cảm nhận độ giòn rụm ở bên ngoài và sự mềm mại của nhân bánh bên trong. Chính vì hương vị dễ ăn, món khoai bong bóng được lòng cả trẻ nhỏ lẫn người lớn.

Món khoai bong bóng phổ biến ở Đài Loan. Ảnh: Miri City Sharing.

Theo Taiwan Forreigner, món ăn này được bắt nguồn từ một ông lão về hưu sống bằng nghề trồng khoai lang ở dưới cầu Trung Chính, Tân Bắc, Đài Loan, Trung Quốc. Khi đến mùa thu hoạch, ông thường chế biến món bánh từ khoai lang bằng cách chiên giòn.

Để tiết kiệm chi phí, ông lão đã cắt nhỏ từng miếng khoai trước khi chiên cùng bột. Mùi thơm của món ăn nhanh chóng thu hút nhóm công nhân làm việc gần đó rồi từ đó, khoai lang bong bóng trở nên nổi tiếng.

Ai đến Đài Loan cũng nên thử ăn khoai bong bóng. Ảnh: Penang.

Sau này, món khoai lang bong bóng được cải tiến thêm với nhiều màu sắc, hương vị đa dạng hơn như phô mai, mật ong…

Đâu là món ăn yêu thích của Ronaldo?

Nam cầu thủ tài ba thường thích những món ăn truyền thống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *