Loại cá bán đầy chợ Việt được ví như ‘linh dược’ cho đàn ông, đem kho nghệ được món siêu ngon

Cá chép kho nghệ là một món ăn truyền thống, quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Mặc dù không cầu kỳ nhưng món ăn này lại thu hút vị giác bởi hương vị đậm đà và cũng có lợi cho sức khỏe.

Cá chép là một nguồn cung cấp giàu protein và khoáng chất bao gồm kẽm, selen và iod. Những chất dinh dưỡng này đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện chức năng t.inh t.rùng và tăng cường sản xuất testosterone – hormone s.inh d.ục nam giới. Sự cân bằng hormone này không chỉ giúp cải thiện sức khỏe t.ình d.ục mà còn có thể tăng cường sinh lực nam giới.

Món cá chép kho nghệ

Nguyên liệu của món cá chép kho nghệ:

Nghệ tươi: 50gr

Dừa tươi: 1 quả

Tỏi, tiêu, hành khô, hành lá, ớt

Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn

Cá chép: 1kg

Cách chế biến món cá chép kho nghệ:

Bước 1: Sơ chế cá chép

Rửa sạch cá chép, bỏ ruột, cắt vây và loại bỏ màng đen trong bụng cá. Sử dụng muối và chanh để tạo bề mặt cá sạch và giảm mùi tanh. Sau đó, rửa sạch cá và để ráo.

Thái cá thành từng khúc vừa ăn.

Loại cá bán đầy chợ Việt được ví như ‘linh dược’ cho đàn ông, đem kho nghệ được món siêu ngon

Bước 2: Ướp cá chép

Ướp cá chép với nước mắm, hạt nêm, đường, muối, tiêu, hành trắng và nghệ băm nhỏ. Ướp cá trong ít nhất 30 phút hoặc để trong tủ lạnh từ 1-2 tiếng cho cá thấm gia vị.

Loại cá bán đầy chợ Việt được ví như ‘linh dược’ cho đàn ông, đem kho nghệ được món siêu ngon

Bước 3: Chiên cá chép

Đun nóng dầu ăn trong chảo và phi thơm hành, tỏi băm. Tiếp theo, chiên cá trong dầu nóng cho đến khi cá có màu vàng nhạt ở cả hai mặt.

Loại cá bán đầy chợ Việt được ví như ‘linh dược’ cho đàn ông, đem kho nghệ được món siêu ngon

Bước 4: Kho cá với nghệ

Đặt cá đã chiên vào nồi, đổ nước dừa tươi sao cho nước lên gần mặt cá. Thêm vài quả ớt lên trên.

Đổ nước ướp cá vào nồi và đun với lửa lớn. Khi nước sôi, giảm lửa và nêm gia vị cho vừa ăn.

Kho cá cho đến khi nước sệt lại và cá chín nhừ. Thêm hành lá vào nồi và kho tiếp cho đến khi nước cạn hẳn. Cuối cùng, tắt bếp và cho cá ra đĩa. Dùng nóng kèm với cơm trắng.

Loại cá bán đầy chợ Việt được ví như ‘linh dược’ cho đàn ông, đem kho nghệ được món siêu ngon

Chúc bạn và gia đình có bữa ăn ngon miệng và tròn vị!

Cá chép đem kho với nghệ hay riềng đều ngon, là món ăn đại bổ cho cả người già và trẻ nhỏ

Trong ẩm thực Việt Nam, cá chép kho đã từ lâu trở thành những món ăn không thể thiếu trong những bữa cơm hằng ngày.

Hương vị đặc trưng và thân thuộc của món cá chép kho gừng và cá chép kho nghệ khiến những người con xa quê luôn phải bồi hồi nhớ về nơi ‘chôn rau cắt rốn’.

Cá chép kho riềng

Nguyên liệu món cá chép kho riềng:

1 con cá chép

100gr thịt ba chỉ

100gr riềng

200gr lá trà xanh

Mía lau, hành lá, ớt sừng, ớt hiểm

Gia vị: Dầu điều, dầu ăn, đường, bột ngọt, nước màu, nước tương, muối, tiêu sọ đ.ập dập

Loại cá bán đầy chợ Việt được ví như ‘linh dược’ cho đàn ông, đem kho nghệ được món siêu ngon

Cá chép kho riềng

Cách thực hiện món cá chép kho riềng:

Bước 1:

Riềng rửa sạch, một nửa cắt lát, một nửa đ.ập dập và vắt lấy nước.

Bước 2:

Bạn làm sạch cá chép, cắt thành khúc vừa ăn. Ướp cá với muối, tiêu và nước cốt riềng trong 30 phút.

Bước 3:

Rửa sạch thịt và thái mỏng. Ướp thịt với tiêu, muối, đường, bột ngọt, hành lá băm và nước tương.

Bước 4:

Nấu lá trà xanh để lấy nước. Đ.ập dập ớt. Thái nhỏ hành lá.

Bước 5:

Chiên cá sơ qua với ít dầu. Xếp lần lượt các nguyên liệu vào nồi: mía lau, lát riềng, thịt, cá và riềng trên bề mặt cá.

Bước 6:

Thêm nước màu, dầu điều, nước tương và nước trà xanh vào nồi cá. Đun cho đến khi cá chín rục. Sau đó, rắc thêm ớt hiểm và hành lá, nấu thêm 5 phút rồi tắt bếp.

Cá chép kho riềng đã hoàn thành. Cho ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng.

Cá chép kho nghệ

Nguyên liệu món cá chép kho nghệ:

1 con cá chép

Nghệ tươi

Cà rốt

Rau thơm

Hành khô

Hạt nêm, tiêu xay, đường cát, nước mắm ngon

Loại cá bán đầy chợ Việt được ví như ‘linh dược’ cho đàn ông, đem kho nghệ được món siêu ngon

Cá chép kho nghệ

Cách thực hiện món cá chép kho nghệ:

Bước 1:

Làm sạch cá chép bằng ít muối và chanh để khử mùi tanh của cá, sau đó cắt thành từng khúc vừa ăn. Ướp cá với hạt nêm, hành khô băm nhuyễn và tiêu xay. Trộn đều và ướp cá khoảng 20 phút để cá thấm đều gia vị.

Bước 2:

Gọt sạch vỏ nghệ và cà rốt, sau đó rửa sạch và cắt lát mỏng. Hành lá cắt nhỏ.

Bước 2:

Đặt cá vào nồi, cho lần lượt nghệ, cà rốt và nấm rơm lên trên cùng. Trộn đều cho đến khi nghệ chuyển màu vàng đẹp mắt.

Bước 3:

Thêm một ít nước mắm ngon và đường vào nồi. Đun với lửa nhỏ cho đến khi cá săn lại. Sau đó, thêm bát nước vào và đun đến khi cá chín mềm.

Bước 4:

Khi món cá chép kho nghệ hoàn thành, thêm hành lá băm nhuyễn và tiêu xay vào nồi rồi tắt bếp. Bày cá chép kho nghệ ra đĩa và thưởng thức.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *