Cá hấp là món ngon lý tưởng trong bữa cơm mùa đông của gia đình bạn. Cá bơn là loài cá giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, đặc biệt nhiều dưỡng chất giúp tăng đề kháng khi chúng chứa một lượng lớn vitamin D, B6, niacin và các khoáng chất như phốt pho, kali.
Đặc biệt hơn, theo một số nghiên cứu, hàm lượng protein trong cá bơn có lợi cho sức khỏe. Đồng thời Omega-3 có trong cá bơn sẽ giúp loại bỏ các chất béo có hại và chỉ giữ lại những chất béo lành mạnh, có lợi cho cơ thể chúng ta mà thôi.
Mùa đông ăn những món hấp vừa ngon lại giúp giữ ấm cơ thể. Chẳng hạn như món cá bơn hấp miến dưới đây sẽ giúp bữa cơm mùa đông của bạn cùng các thành viên trong gia đình thêm ấm áp và ngon lành.
Cách làm cá bơn hấp
Nguyên liệu cần thiết
Cá bơn – 250g
Miến dong – 50g
Dầu hào, nước tương, đường, muối, rượu nấu ăn, tỏi, tinh bột bắp
Cách thực hiện món cá bơn hấp
Cá bơn sau khi làm sạch, để ráo nước. Cắt miếng nhỏ vừa ăn. Cho xíu nước tương, rượu nấu ăn, tiêu, muối và chút tinh bột bắp ướp trong 20 phút.
Tỏi băm nhỏ, cho vào trộn với nước tương nhạt. Thêm chút dầu hào, đường, dầu mè, khuấy đều.
Miến ngâm trong nước ấm trước nửa tiếng. Cắt khúc nhỏ vừa ăn rồi trải dưới đáy đĩa. Rưới một chút nước tỏi vừa trộn lên trên. Sau đó trải các miếng cá bơn đã ướp lên trên. Đổ phần nước tỏi băm còn lại lên.
Đun sôi xửng hấp. Sau đó, cho đĩa cá hấp vào hấp khoảng 15 phút và tắt bếp. Rắc chút hành lá và ớt thái lát lên trên cho đẹp mắt.
Chúc bạn thành công với cách làm cá bơn hấp!
Cách làm chả phượng đẹp mắt cho mâm cơm ngày Tết
Cách làm chả phượng ngon, đẹp mắt, lại do chính tay bạn làm ra, sẽ khiến các thành viên trong gia đình thích thú lắm đấy.
Nguyên liệu:
300 gr tôm không vỏ
1 muỗng tinh bột bắp
1/3 muỗng cà phê bột nở = baking powder
1/3 củ cà rốt thái nhỏ
2 nhánh hành lá thái nhỏ
1 muỗng cà phê bột nêm
1/2 muỗng cà phê tiêu trắng
1 muỗng canh nước mắm
1/2 muỗng cà phê đường
3 lòng đỏ trứng gà 20 ml sữa tươi không đường 1 chút xíu muối đ.ánh tan trong 1 cái chén
3 lá rong biển
1 củ cà rốt đủ to để tỉa đầu phượng hoàng
Cách làm chả phượng như sau:
Bước 1: Tôm rửa sạch để ráo, cho vào ngăn đá tủ lạnh 1 tiếng. Sau đó cho tôm cùng các gia vị vào máy xay nhuyễn. Đổ tôm ra tô, cho hành lá và cà rốt vào trộn đều.
Bước 2: Bắc chảo chống dính lên bếp, thoa chút dầu, rồi lấy giấy lau sơ. Đổ 1/3 trứng vào chiên với lửa nhỏ, khi thấy trứng khô mặt thì úp lên lá rong biển, tiếp tục thoa dầu rồi đổ lớp trứng khác..
Bước 3: Cho ít chả tôm vào mặt lá rong biển gấp đôi lại. Làm 3 miếng giống nhau như thế.
Bước 4: Nấu 1 nồi nước sôi, cho chả trứng rong biển vào hấp 15 -17 phút là chả chín. Lấy ra để nguội rồi thái miếng không quá dày.
Bước 5: Tỉa đầu phượng hoàng như sau: Cà rốt cắt dài khoảng hơn nửa gang tay. Sau đó cắt hai bên. Bắt đầu gọt tỉa đường cong giống như hình bên dưới.
Tạp hình đầu phượng hoàng, dùng dao nhỏ khía ngược vài đường trên thân phượng hoàng làm lông.
Đầu phượng hoàng bạn tỉa theo hướng dẫn nhé!
Trình bày: Để đầu phượng hoàng ngay đầu đĩa hình bầu dục. Bao quanh là viền dưa leo, sau đó xếp chả tôm bao bọc theo viền đĩa là hoàn tất.
Vừa ngon, vừa đẹp mắt, cách làm không quá khó, còn chần chừ gì không thử? Chúc các bạn thành công với món chả phượng này nhé!