Loại cá màu hồng đẹp mắt với giá thành cực rẻ, đem làm 4 món kho đậm đà, ăn bao nhiêu cơm cũng không đủ

Cá diêu hồng kho là một món ăn có giá thành rẻ, thịt cá thơm ngon nên được nhiều người ưa chuộng trong bữa ăn hàng ngày.

Nếu bạn đang tìm kiếm một món ngon để bổ sung vào thực đơn của gia đình, hãy thử tham khảo 5 cách làm cá diêu hồng kho sau đây, đảm bảo thơm ngon và chắc thịt, không bị tanh, mà còn khiến cơm nhà bạn trở nên hấp dẫn hơn.

1. Cá diêu hồng kho nghệ

Nguyên liệu của món cá diêu hồng kho nghệ:

1 con cá diêu hồng

350ml nước dừa

1 củ nghệ tươi

Hành lá, bột cà ri

Gia vị: nước mắm, bột nêm, bột ngọt, dầu ăn, đường,…

Cách làm món cá diêu hồng kho nghệ:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Làm sạch cá diêu hồng và cắt thành khúc vừa ăn.

Bóc vỏ hành tím, rửa sạch; rửa sạch ớt và hành lá, sau đó cắt nhỏ. Cạo vỏ của nghệ và giã nhuyễn.

Bước 2: Ướp cá

Ướp cá với 1 muỗng canh đường, ớt, 1 củ hành tím cắt mỏng, nghệ giã nhuyễn, 5 muỗng canh nước mắm trong 15 phút.

Bước 3: Kho cá

Chiên sơ 2 mặt cá với dầu ăn, sau đó cho hành tím vào cùng 350ml nước dừa và các nguyên liệu ướp cùng cá, kho đến khi nước cạn và sệt lại thì tắt bếp. Rắc một ít hành lá cắt nhỏ lên trên và món cá kho nghệ thơm ngon hấp dẫn đã hoàn thành.

Thành phẩm: Món cá diêu hồng kho nghệ có màu vàng rực rỡ của nghệ và thơm lừng, bổ dưỡng. Khi thưởng thức cùng với cơm nóng và một ít rau sống, bạn sẽ cảm nhận được hương vị tuyệt vời của món ăn này.

2. Cá diêu hồng kho tương

Nguyên liệu của món cá diêu hồng kho tương:

1 con cá diêu hồng

Tương hột: 100gr

Tỏi, ớt, hành lá, tiêu

Gia vị: đường, muối, bột ngọt, nước tương.

Cách làm món cá diêu hồng kho tương:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Làm sạch cá diêu hồng và cắt thành khúc vừa ăn.

Băm nhỏ tỏi, ớt và tương hột, cắt sợi hành lá.

Bước 2: Ướp cá

Ướp cá với muỗng canh tiêu và 2 muỗng nước tương trong khoảng 20 phút để cá thấm gia vị.

Bước 3: Kho cá

Phi thơm gừng, tỏi băm và ớt băm trong một chảo dầu, sau đó cho cá vào và chiên cho săn.

Tiếp theo, thêm tương hột và lót gừng vào dưới cá để tránh cá bị dính vào đáy chảo.

Đổ 2 chén nước sôi vào, nêm gia vị lại cho vừa miệng và kho vừa sánh lại. Khi nước sôi lại, tắt bếp.

Thành phẩm: Món cá diêu hồng kho tương đã hoàn thành. Với thịt cá béo ngậy kết hợp cùng vị ngọt của tương hột và gia vị, bạn sẽ không thể cưỡng lại được hương vị hấp dẫn của món ăn này. Thưởng thức cùng với cơm trắng sẽ là một bữa ăn trọn vẹn và ngon miệng.

3. Cá diêu hồng kho dứa

Nguyên liệu của món cá diêu hồng kho dứa:

1 con cá diêu hồng

25gr me khô

1 trái dừa tươi

Nửa quả dứa

Tỏi, gừng, hành tím, ớt

Gia vị: nước mắm, hạt nêm, tiêu xay, nước màu.

Cách làm món cá diêu hồng kho dứa

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Làm sạch cá diêu hồng và cắt thành khúc vừa ăn.

Ướp cá với nước mắm, tiêu, tỏi băm, gừng băm, hành tím băm và hạt nêm. Bước 2: Tiến hành kho cá

Phi thơm hành tím và tỏi băm cho vàng thơm. Sau đó, cho me khô vào và đảo đều.

Tiếp theo, đặt cá diêu hồng đã ướp vào chảo, thêm nước của trái dừa tươi và nước màu, sau đó nấu cho cá chín.

Cuối cùng, thêm dứa và ớt vào chảo và kho tới khi nước cạn bớt.

Thành phẩm: Món cá diêu hồng kho thơm sẽ mang lại hương vị béo ngậy của thịt cá, kết hợp với vị chua chua, thơm mùi của dứa, tạo nên một món ăn hấp dẫn và lạ miệng. Hãy thử nấu ngay để tận hưởng hương vị đặc biệt của món ăn này!

4. Cá diêu hồng kho cà chua

Nguyên liệu món cá diêu hồng kho cà chua:

1 con cá diêu hồng

4 trái cà chua

Hành lá, ngò, gừng, ớt, hành tím

Gia vị: hạt nêm, đường, nước mắm, tiêu,…

Cách thực hiện món cá diêu hồng kho cà chua:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Làm sạch cá diêu hồng bằng cách rửa với nước chanh loãng để loại bỏ nhớt và mùi tanh cá, sau đó cắt thành khúc vừa ăn.

Sơ chế cà chua bằng cách chia làm 2 phần, một phần cắt thành múi và một phần cắt hạt lựu.

Gừng được cắt sợi nhỏ, còn hành tím, hành lá và ớt được cắt nhỏ.

Bước 2: Làm nước sốt cà

Phi thơm hành tím với dầu ăn, sau đó thêm cà chua đã băm nhuyễn vào và đảo đều trong khoảng 3-4 phút cho cà chua chín nhừ. Sau đó, thêm vào 1 muỗng đường, 3 muỗng hạt nêm, đảo đều và tắt bếp.

Bước 3: Kho cá

Xếp cà chua cắt múi xuống đáy nồi, sau đó xếp cá lên trên cùng và thêm 1 muỗng nước mắm.

Tiếp tục xếp cà, hành tím và gừng lên trên, sau đó đổ phần nước sốt cà đã nấu vào.

Cho ớt lên trên cùng và kho cho đến khi nước trong nồi sôi, sau đó thêm nước đủ để mặt cá được ngập, nêm nếm lại cho hợp khẩu vị và tiếp tục kho thêm 30 phút với lửa nhỏ.

Cuối cùng, cho hành lá và ngò lên trên và tắt bếp.

Thành phẩm: Nồi cá diêu hồng kho cà chua sẽ thơm lừng, thịt cá mềm và béo, nước sốt đậm đà cùng vị chua ngọt của cà chua sẽ làm cho bữa cơm của bạn thêm ngon miệng.

Trên đây là cách làm món cá diêu hồng kho nghệ đơn giản mà ngon, không bị tanh. Hy vọng rằng, với công thức này, bạn sẽ có thêm sự lựa chọn cho thực đơn mỗi ngày của gia đình mình. Chúc bạn thành công trong việc thực hiện!

Thời tiết trở lạnh làm ngay món cá diêu hồng sốt cay đậm đà là chuẩn bài

Cá diêu hồng sốt cay có hương vị đậm đà, thịt cá dai, ngọt quyện cùng sốt cay cay, mặn mặn, ăn rất bắt cơm.

Nguyên liệu:

– 1 con cá diêu hồng

– Dầu ăn

– Tỏi băm

– Ớt băm

– Gia vị: Nước mắm, đường, tương ớt, dầu mè

Cách làm:

– Cá diêu hồng sau khi mua về, bạn hãy rửa sạch cá với nước và muối. Bạn có thể nhờ người bán làm sạch cá cho bạn, sau đó bạn chỉ cần mang về rửa sạch, để ráo. Dùng dao khứa vài đường hai bên thân cá để chiên cá mau chín.

– Bạn hãy bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng, cho tỏi băm vào phi thơm. Tỏi đã vàng thơm thì bạn hay nhanh tay vớt tỏi ra, cho vào chén nhỏ.

– Kế đến, bạn cho vào chén 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước lọc, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh tương ớt, nửa muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh tỏi phi, ớt băm (tùy theo khẩu vị). Dùng muỗng trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện với nhau.

– Bạn hãy lấy chảo dầu phi tỏi lúc nãy để chiên cá luôn nhé! Chiên đến khi 2 mặt cá vàng đều, bạn cho chén sốt cay vừa pha vào, rim vơi lửa vừa cho tới khi nước sốt kẹo lại là hoàn thành.

– Vậy là bạn đã hoàn thành món cá diêu hồng sốt cay siêu thơm ngon rồi đấy. Bạn hãy cho cá ra đĩa, rưới thêm nước sốt cay lên trên. Bạn có thể dọn kèm với các loại rau sống theo ý thích và thưởng thức với cơm nóng nhé!

Cá diêu hồng sốt cay có lớp vỏ giòn thơm, thấm đẫm sốt cay mặn hài hòa. Thịt cá dai, ngọt, chấm cùng nước sốt cay thơm lừng vị tỏi, ăn cùng với cơm nóng rất hấp dẫn. Thử ngay bạn nhé!

Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *