Loại cá nhỏ xíu, dân dã đem chế biến cùng ít mật ong trở thành món ngon vạn người mê

Cá cơm khô rim mật ong ăn cùng cơm trắng cực ngon.

Cá cơm khô rim mật ong là món ăn giàu dinh dưỡng, ngon miệng và kích thích vị giác.

Nguyên liệu làm cá cơm khô rim mật ong: (cho 4 người ăn)

Loại cá nhỏ xíu, dân dã đem chế biến cùng ít mật ong trở thành món ngon vạn người mê

1 chén cá cơm khô

1 muỗng canh mè trắng rang

2 muỗng canh rượu sake

1 muỗng canh đường

1 muỗng canh xì dầu

1 muỗng canh mật ong

1/8 thìa cà phê dầu ăn

1 quả ớt

Cách chọn cá cơm khô ngon:

Chọn cá cơm khô có màu vàng trong, mắt trắng, mùi tanh nhẹ, không ẩm ướt.

Không chọn cá cơm khô đục, có các đốm màu nâu, hay rỉ nước.

Cách làm cá cơm khô rim mật ong:

Bắc chảo lên bếp, cho cá cơm khô vào chảo và đun ở lửa trung bình thấp trong 5-10 phút hoặc cho đến khi cá cơm khô giòn.

Loại cá nhỏ xíu, dân dã đem chế biến cùng ít mật ong trở thành món ngon vạn người mê

Đổ một muỗng canh mè trắng rang vào chảo cá cơm khô. Bạn nhớ đảo liên tục để mè trắng chín đều, thơm, có màu vàng và không bị cháy.

Khi mè thơm liền tắt bếp.

Trải cá cơm khô cùng mè trắng rang lên khay nướng đã được lót sẵn giấy nướng.

Loại cá nhỏ xíu, dân dã đem chế biến cùng ít mật ong trở thành món ngon vạn người mê

Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh rượu sake, 1 muỗng canh xì dầu và 1 muỗng canh đường vào chảo và khuấy đều.

Loại cá nhỏ xíu, dân dã đem chế biến cùng ít mật ong trở thành món ngon vạn người mê

Cho 1 muỗng canh mật ong và 1/8 thìa cà phê dầu ăn vào chảo. Nếu muốn ăn vị cay, bạn có thể thêm ớt đỏ.

Loại cá nhỏ xíu, dân dã đem chế biến cùng ít mật ong trở thành món ngon vạn người mê

Ads end in 02:18

X

Đun sôi ở lửa trung bình thấp cho đến khi nước sốt đặc lại.

Loại cá nhỏ xíu, dân dã đem chế biến cùng ít mật ong trở thành món ngon vạn người mê

Đổ lại cá cơm khô và mè trắng rang vào chảo và trộn đều cùng nước sốt.

Loại cá nhỏ xíu, dân dã đem chế biến cùng ít mật ong trở thành món ngon vạn người mê

Cho cá cơm khô vào khay nướng đã được lót giấy nướng và đợi cho đến khi cá cơm khô nguội.

Loại cá nhỏ xíu, dân dã đem chế biến cùng ít mật ong trở thành món ngon vạn người mê

Đổ cá cơm khô rim mật ong vào bát và thưởng thức. Cá cơm khô rim mật ong ăn cùng cơm trắng cực ngon. Nếu thích ăn chua, bạn có thể vắt thêm một ít nước cốt chanh, món ăn sẽ có vị ngon hơn.

Loại cá nhỏ xíu, dân dã đem chế biến cùng ít mật ong trở thành món ngon vạn người mê

Cho cá cơm khô rim mật ong còn thừa vào hộp đậy kín và bảo quản trong tủ lạnh từ 7-10 ngày.

Chúc bạn làm cá cơm khô rim mật ong thành công!

Cá hồi áp chảo sốt mật ong thơm ngon khó cưỡng

Vị thơm ngon của cá và tươi mát của sốt sẽ khiến bạn thích thú. Chỉ một chút thời gian và công sức thôi là bữa cơm gia đình bạn đã phong phú hẳn lên với món này rồi. Hãy cùng chúng tôi vào bếp và khám phá công thức món cá hồi áp chảo sốt mật ong nha.

Loại cá nhỏ xíu, dân dã đem chế biến cùng ít mật ong trở thành món ngon vạn người mê

Nguyên liệu cho món cá hồi áp chảo sốt mật ong chuẩn nhà hàng.

Cá hồi phi lê: 2 Miếng.

Loại cá nhỏ xíu, dân dã đem chế biến cùng ít mật ong trở thành món ngon vạn người mê

Muối: 1/4

Muỗng cà phê. Tiêu: 1/4

Muỗng cà phê.

Bơ: 30 Gr.

Mật ong: 3 Muỗng canh.

Loại cá nhỏ xíu, dân dã đem chế biến cùng ít mật ong trở thành món ngon vạn người mê

Nước tương: 3 Muỗng canh.

Chanh: 1 Trái.

Dầu ăn: 70 ml.

Khẩu phần trên dành cho 2 người ăn nha các bạn. Nếu muốn làm nhiều hơn thì các bạn có thể tăng số lượng theo tỷ lệ thích hợp nhé.

Cách thực hiện món cá hồi áp chảo sốt mật ong thơm ngon.

Bước 1: Trước hết, các bạn sẽ rắc đều muối và tiêu lên bề mặt miếng cá hồi, để khoảng 10 phút cho thấm nhé.

Loại cá nhỏ xíu, dân dã đem chế biến cùng ít mật ong trở thành món ngon vạn người mê

Bước 2: Kế tiếp, các bạn làm nóng dầu trong chảo chống dính, cho cá hồi vào chiên vàng đều hai mặt.

Bước 3: Bạn cũng có thể gia giảm nguyên liệu theo ý thích để có được độ mặn – ngọt – chua hài hòa với khẩu vị. Tiếp tục dùng dầu trong chảo, cho bơ, mật ong, nước tương, nước cốt chanh vào, khuấy đều rồi đun lửa nhỏ cho sệt lại nhé.

Bước 4: Sau đó, các bạn cho cá hồi vào chảo trở lại, tiếp tục đun và rưới nước sốt lên cho thấm đều. Thực hiện khoảng 3 phút rồi tắt bếp được rồi đó.

Loại cá nhỏ xíu, dân dã đem chế biến cùng ít mật ong trở thành món ngon vạn người mê

Bước 5: Cuối cùng, cho cá hồi vào đĩa/chén cơm trắng, thêm nước sốt, rắc ngò rí và thưởng thức. Món này ăn nóng sẽ rất ngon đấy. Vị chua chua ngọt ngọt khiến bạn ăn hoài không ngán.

Loại cá nhỏ xíu, dân dã đem chế biến cùng ít mật ong trở thành món ngon vạn người mê

Vậy là chúng tôi đã hướng dẫn xong cho các cách thực hiện món cá hồi áp chảo sốt mật ong ngon chuẩn như nhà hàng rồi nè. Không quá khó để thực hiện món này đúng không nào. Các bạn chỉ cần bỏ ra khoảng 30 phút thôi là đã có ngay một món mới ngon lành đãi bạn bè và người thân rồi.

Còn chần chừ gì mà các bạn không chạy ra siêu thị gần nhất, sắm các nguyên liệu cần thiết và thực hành ngay hôm nay cho bé yêu và anh xã cùng thưởng thức. Hắn họ sẽ vô cùng ngạc nhiên về tài nghệ nấu nướng của bạn đây. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cá hồi áp chảo sốt mật ong thơm ngon bổ dưỡng này.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *