Loại củ có màu đỏ đẹp mắt, giàu chất sắt, đem nấu với thịt băm được món vô cùng bổ dưỡng

Củ dền nấu thịt băm là món canh ngon, thanh ngọt và đầy dinh dưỡng cho bữa cơm gia đình.

Với chỉ khoảng 10 phút chuẩn bị và 10 phút chế biến, bạn đã có ngay một nồi canh củ dền thơm ngon để chiêu đãi cả nhà. Cùng vào bếp ngay thôi!

Món canh củ dền thịt băm

Nguyên liệu của món canh củ dền thịt băm:

Củ dền: 200gr (khoảng 1/2 củ)

Thịt heo băm: 200gr

Cà rốt: 1/2 củ

Củ cải trắng: 1/2 củ

Hành lá: 3 nhánh

Hành tím: 2 củ

Dầu ăn: 1/2 muỗng canh

Gia vị thông dụng: Muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay

Loại củ có màu đỏ đẹp mắt, giàu chất sắt, đem nấu với thịt băm được món vô cùng bổ dưỡng

Cách chế biến món canh củ dền thịt băm:

1. Sơ chế nguyên liệu:

Gọt vỏ, rửa sạch và cắt củ dền, cà rốt, củ cải trắng thành từng lát vừa ăn. Cắt nhỏ hành lá sau khi rửa sạch. Lột vỏ hành tím và băm nhuyễn.

Loại củ có màu đỏ đẹp mắt, giàu chất sắt, đem nấu với thịt băm được món vô cùng bổ dưỡng

2. Ướp thịt băm:

Trộn thịt băm với muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay và hành tím băm. Ướp thịt trong khoảng 15 phút để thịt thấm gia vị.

Loại củ có màu đỏ đẹp mắt, giàu chất sắt, đem nấu với thịt băm được món vô cùng bổ dưỡng

3. Nấu canh:

Đun dầu ăn trong nồi, sau đó thêm thịt băm đã ướp vào xào khoảng 3 phút cho thịt săn lại. Tiếp theo, thêm nước vào nồi và đun cho nước sôi, sau đó vớt bọt.

Thêm muối, hạt nêm và các loại củ vào nồi, nấu khoảng 7 phút cho củ chín mềm. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Loại củ có màu đỏ đẹp mắt, giàu chất sắt, đem nấu với thịt băm được món vô cùng bổ dưỡng

4. Thưởng thức:

Múc canh ra tô, rắc thêm hành lá cắt nhỏ và tiêu xay. Món canh sẽ có nước đậm đà và thanh mát, kết hợp với hương vị ngọt ngào của củ dền, cà rốt và củ cải trắng cùng với thịt băm thơm ngon.

Loại củ có màu đỏ đẹp mắt, giàu chất sắt, đem nấu với thịt băm được món vô cùng bổ dưỡng

Hãy vào bếp và thử nghiệm món canh bổ dưỡng, thơm ngon này để cả gia đình cùng thưởng thức. Chắc chắn đây sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn của bạn!

Chúc bạn thực hiện thành công!

2 món canh với dưa chua, đậm đà đưa cơm giúp bạn chống ngán sau Tết

Đây là 2 món canh ngon với dưa chua được chế biến nhanh và đơn giản giúp gia đình bạn chống ngán, giải ngấy sau những ngày Tết.

1. Cá chép om dưa

Nguyên liệu làm cá chép om dưa

1kg cá chép, 1 bát to dưa chua, 2 quả cà chua, 3 củ hành tím, 3 cây hành lá, 1 nắm thì là, một chút gia vị, bột nêm, đường, dầu ăn.

Cách làm cá chép om dưa

Bước 1: Cá chép làm sạch, rửa lại với chút rượu trắng cho hết tanh. Cà chua rửa sạch, cắt hình miếng cau. Hành lá, thì là rửa sạch rồi đem cắt khúc. Dưa chua bóp sạch nước rồi ướp với chút đường để làm dịu vị chua và mặn. Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng thì thêm cá vào chiên vàng 2 mặt. Lưu ý không nên chiên cá quá kỹ vì sẽ khiến mất độ ngọt tự nhiên.

Loại củ có màu đỏ đẹp mắt, giàu chất sắt, đem nấu với thịt băm được món vô cùng bổ dưỡng

Loại củ có màu đỏ đẹp mắt, giàu chất sắt, đem nấu với thịt băm được món vô cùng bổ dưỡng

Loại củ có màu đỏ đẹp mắt, giàu chất sắt, đem nấu với thịt băm được món vô cùng bổ dưỡng

Loại củ có màu đỏ đẹp mắt, giàu chất sắt, đem nấu với thịt băm được món vô cùng bổ dưỡng

Bước 2: Cho một ít dầu vào một chảo sâu lòng khác. Cho hành tím vào xào thơm, tiếp theo thêm cà chua rồi xào đến khi cà ra màu đỏ thì cho dưa chua vào. Nêm nếm thêm chút đường, bột nêm rồi cho lượng nước vừa phải vào đun sôi thì thả cá đã chiên vào. Đun nước sôi trở lại thì dùng muôi múc nước sốt rưới đều lên mặt cá. Để cá om dưa tầm 10 phút trên bếp, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Sau cùng cho hành, rau răm, thì là vào, thêm ớt cắt lát rồi tắt bếp, cho cá om dưa ra đĩa sâu lòng.

Loại củ có màu đỏ đẹp mắt, giàu chất sắt, đem nấu với thịt băm được món vô cùng bổ dưỡng

Loại củ có màu đỏ đẹp mắt, giàu chất sắt, đem nấu với thịt băm được món vô cùng bổ dưỡng

Ảnh: Nhã Linh – Mẹ Thỏ

Thành phẩm món cá chép om dưa

Cá chép kết hợp với dưa chua tạo thành món canh ngon có vị chua chua, ngọt ngon vị cá lại thơm mùi rau gia vị. Vào những ngày sau Tết muốn giải ngán, bạn có thể nấu món cá chép om dưa cho gia đình thưởng thức. Cá chép sau khi nấu với dưa chua phần thịt mềm mịn, hương vị ngọt tự nhiên. Dưa cải vẫn giữ được độ giòn ngon hấp dẫn. Khi ăn bạn cắt thêm vài lát ớt vào khiến vị ngọt của cá, chua thanh giòn của dưa, hơi cay đầu lưỡi của ớt sẽ khiến ai ăn cũng phải tấm tắc khen ngon.

2. Canh dưa chua đậu phụ

Nguyên liệu làm món canh dưa chua đậu phụ

250g dưa chua, 300g đậu phụ, 150g nấm linh chi trắng hoặc nấm sò, hành baro (hoặc hành lá), 2 quả cà chua, 1 quả ớt, một ít rau mùi tàu, 1 thìa canh nước mắm, một chút gia vị, 1 thìa canh bột nêm, lượng dầu ăn thích hợp.

Cách làm món canh dưa chua đậu phụ

Bước 1: Nấm linh chi hoặc nấm sò bạn cắt bỏ gốc sau đó tách rời nấm ra rồi ngâm trong nước muối pha loãng vài phút để loại bỏ tạp chất. Sau đó rửa sạch lại nấm với nước. Dưa chua nắm bỏ nước. Đậu phụ rửa sạch dưới vòi nước sau đó thấm khô rồi cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Cà chua cắt hình miếng cau. Đậu phụ cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Hành và rau mùi tàu rửa sạch sau đó đem cắt nhỏ.

Loại củ có màu đỏ đẹp mắt, giàu chất sắt, đem nấu với thịt băm được món vô cùng bổ dưỡng

Loại củ có màu đỏ đẹp mắt, giàu chất sắt, đem nấu với thịt băm được món vô cùng bổ dưỡng

Loại củ có màu đỏ đẹp mắt, giàu chất sắt, đem nấu với thịt băm được món vô cùng bổ dưỡng

Loại củ có màu đỏ đẹp mắt, giàu chất sắt, đem nấu với thịt băm được món vô cùng bổ dưỡng

Ảnh: ĐMX

Bước 2: Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi thêm đậu phụ vào chiên đến khi vàng thì lấy ra, để riêng. Cho một chút dầu ăn vào nồi, đun nóng rồi cho phần gốc hành thái nhỏ vào phi thơm.

Loại củ có màu đỏ đẹp mắt, giàu chất sắt, đem nấu với thịt băm được món vô cùng bổ dưỡng

Loại củ có màu đỏ đẹp mắt, giàu chất sắt, đem nấu với thịt băm được món vô cùng bổ dưỡng

Bước 3: Tiếp theo bạn cho dưa chua vào xào săn lại rồi cho đậu phụ chiên vào. Sau đó cho nấm và lượng nước vừa phải vào. Nêm thêm muối, hạt nêm, chút đường, và ớt xắt miếng vào rồi đậy vung lại đun sôi thì cho cà chua vào. Khi canh sôi lại một lúc, cà chua chín mềm thì bạn tắt bếp. Cho canh ra tô và thêm hành lá, mùi tàu xắt nhỏ lên trên là có thể thưởng thức.

Loại củ có màu đỏ đẹp mắt, giàu chất sắt, đem nấu với thịt băm được món vô cùng bổ dưỡng

Loại củ có màu đỏ đẹp mắt, giàu chất sắt, đem nấu với thịt băm được món vô cùng bổ dưỡng

Thành phẩm canh dưa chua đậu phụ

Canh dưa chua đậu phụ là món ăn dễ làm với những nguyên liệu rất quen thuộc. Món canh có màu sắc bắt mắt, vị chua của dưa cải muối, đậu phụ béo bùi và nấm ngọt ngon. Tuy là món ăn đơn giản, thanh mát, giúp bạn giải ngán sau những ngày Tết ăn nhiều thịt và chất béo.

Loại củ có màu đỏ đẹp mắt, giàu chất sắt, đem nấu với thịt băm được món vô cùng bổ dưỡng

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với 2 món canh ngon từ dưa chua nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *