Loại củ mùa đông giàu vitamin C hơn cam, đem xào tôm được món thơm ngon đượm vị

Củ su hào xào tôm tươi là một trong những món ăn phổ biến trong ẩm thực gia đình Việt Nam với hương vị thơm ngon, hấp dẫn và cách chế biến đơn giản.

Hãy cùng Blogmongon.edu.vn vào bếp và khám phá cách làm món su hào xào tôm nhanh chóng và ngon miệng nhé!

Món su hào xào tôm

Nguyên liệu của món su hào xào tôm:

1 củ su hào

Khoảng 4 con tôm

Tỏi băm

Hành lá

Dầu ăn

Gia vị thông dụng (Muối/hạt nêm/tiêu xay)

Cách chọn mua su hào tươi ngon:

Chọn su hào có kích thước vừa phải, cảm nhận được độ nặng và độ chắc khi cầm.

Lựa chọn củ su hào có hình dạng bình thường, màu sắc tươi xanh, tự nhiên, không có dấu hiệu sâu hay bị dập nát.

Tránh mua su hào có màu xanh đậm, xanh sẫm hoặc đã được gọt sẵn, đó thường là quả già và không ngon.

Nguyên liệu chế biến món su hào xào tôm:

1. Sơ chế và ướp nguyên liệu:

Lột sạch vỏ tôm, bỏ phần đầu và rút chỉ lưng.

Chà xát thịt tôm với 1 muỗng cà phê muối trong khoảng 5 – 7 phút, rửa lại với nước sạch và để ráo.

Nêm nếm hạt nêm, tiêu xay vào tôm và ướp trong khoảng 15 phút.

Gọt vỏ su hào, rửa sạch và bào sợi. Cho muối vào và bóp đều để sợi su hào mềm.

2. Xào su hào với tôm:

Đặt chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn và 2 muỗng canh tỏi băm phi thơm.

Cho tôm đã ướp vào xào 5 phút đến khi tôm săn lại, đặt ra đĩa.

Sử dụng chảo vừa đã xào tôm, thêm 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh tỏi băm còn lại và cho su hào vào xào 5 phút. Thêm khoảng 3 muỗng canh nước lọc, xào cho hỗn hợp chín mềm. Nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn, rắc tiêu xay lên trên cùng.

3. Thành phẩm:

Cho món su hào xào tôm ra đĩa, trang trí hành lá. Món ăn kết hợp vị ngọt của tôm và vị dai mềm của su hào sẽ mang lại hương vị thơm ngon.

Chúc bạn thành công và thưởng thức những bữa ăn ngon bên gia đình!

Tết Dương lịch bí món, lấy ngay đậu bắp rồi nhồi thế này mâm cơm phong phú hẳn, nhìn thèm chảy nước miếng

Món ăn vô cùng dễ nấu lại ngon miệng, đẹp mắt, thanh ngọt, quá thích hợp thưởng thức trong ngày lễ.

Nguyên liệu:

200g tôm tươi, 12 quả đậu bắp, 1 quả trứng, 1 muỗng cà phê rượu nấu ăn, 1 ít gừng băm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt tiêu, một ít hành lá thái nhỏ, 1 muỗng cà phê dầu hào, 5ml dầu ăn.

Cách làm:

Tôm tươi bóc vỏ, bỏ chỉ tôm, rửa sạch.

Cho tôm vào máy xay, thêm hành lá thái nhỏ, rượu nấu, gừng băm rồi xay nhuyễn.

Sau đó cho lòng trắng trứng, dầu hào, muối, tiêu, tiếp tục xay nhuyễn.

Đậu bắp rửa sạch, bổ đôi, bỏ lõi giữa của quả nhưng không cần bỏ hạt.

Lần lượt nhồi chỗ tôm vừa xay vào quả đậu bắp. Xếp lên đĩa sâu lòng. Đun sôi nước nước, đặt đĩa tôm vào xửng hấp, hấp trong 10-12 phút.

Lấy tôm ra khỏi xửng, rưới nước tương lên (hoặc bạn có thể pha nước mắm chua ngọt để chấm tùy thích).

Đun nóng già một ít dầu ăn rưới lên cho thơm rồi thưởng thức.

Món đậu bắp nhồi tôm thơm nức, ăn ngọt thanh, lại đẹp mắt, quá thích hợp để thưởng thức trong dịp Tết Dương lịch này.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *