Kẽm là một nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể con người, có vai trò rất quan trọng đối với sự tăng trưởng và phát triển.
Nếu trẻ thiếu kẽm sẽ dẫn đến chậm lớn và phát triển kém, biếng ăn, tăng động, giảm sức đề kháng, hơn nữa thiếu kẽm cũng sẽ ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ canxi của cơ thể.
Hàu là một loại hải sản rất ngon và có hàm lượng kẽm cao. Hàu chứa 71,2 mg kẽm, trong khi gan lợn chỉ chứa 5,78 mg và thịt bò chứa 4,73 mg với lượng như nhau. Vì vậy, nếu muốn bổ sung kẽm cho cơ thể, mọi người nên ăn loại hải sản này, giá thành cũng không cao, ai cũng có thể mua được.
Dưới đây là cách làm món hàu chiên trứng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Hàu, 2 quả trứng, bột khoai, bột năng, ớt xanh, ớt đỏ, rau mùi, hành lá, hành tây, muối, xì dầu, tiêu, dầu ăn.
Cách làm:
Bước 1: Dùng dao cạy vỏ hàu, lấy thịt hàu ra rồi rửa lại nhiều lần với nước sạch, sau đó để ráo nước, cho vào bát dùng sau.
Bước 2: Làm sạch ớt xanh, ớt đỏ và rau mùi. D.ùng d.ao c.ắt ớt hạt lựu, rau mùi băm nhỏ, cắt nhỏ hành lá và hành tây.
Bước 3: Chuẩn bị 1 cái chậu để trộn nguyên liệu. Cho bột khoai và bột năng vào thau, sau đó cho một ít nước vào, dùng đũa khuấy đều. Lưu ý nên thêm một lượng nhỏ nhiều lần để không bị vón cục.
Bước 4: Cho hàu đã làm sạch, hành lá cắt nhỏ, hành tây và ớt sừng cắt hạt lựu vào, nêm thêm chút muối, xì dầu, tiêu và trộn đều.
Bước 5: Lấy một cái bát, đ.ập 2 quả trứng vào, dùng đũa khuấy đều rồi để sang một bên.
Bước 6: Đun nóng chảo, đổ một lượng dầu ăn thích hợp vào, dùng thìa múc hỗn hợp hàu đã chuẩn bị vào chảo và dùng thìa dàn đều mặt bột.
Bước 7: Chiên ở lửa vừa, sau khi mặt dưới lớp bột hơi đông lại thì đổ 2 quả trứng đã đ.ánh bông vào, chờ 1 lúc rồi dùng đũa lật sang mặt còn còn lại, rồi tiếp tục rán cho đến khi chuyển màu vàng nâu thì có thể tắt lửa. Nếu thích ăn rau mùi, bạn có thể rắc một ít lên.
Củ cải muối xổi, món ăn thích hợp cho ngày thu se lạnh
Công thức chế biến món củ cải muối xổi ăn liền có vị chua chua, cay cay rất thích hợp ăn vào thời tiết thu đông se lạnh.
Chuẩn bị:
– Củ cải trắng
– Đường
– Ớt xanh
– Ớt đỏ
– Tỏi
– Xì dầu
– Dấm táo
– Dấm gạo
Cách làm:
Bước 1: Củ cải trắng rửa sạch, gọt vỏ và chia làm 4 phần. Dùng dao thái củ cải thành những miếng phần tư nhỏ. Với mỗi miếng, tiếp tục khứa làm 3 như hình.
Bước 2: Cho đường vào tô, cho ớt xanh, ớt đỏ vào tỏi đã cắt lát vào, thêm xì dầu rồi đảo đều đến khi đường tan thì cho củ cải vào.
Bước 3: Cho 1 thìa dấm táo, nửa chai dấm gạo vào hỗn hợp ở bước 2 khuấy đều và ướp trong 2 tiếng là có thể ăn được. Thành phẩm có hương vị chua cay đặc biệt thơm ngon, ăn cùng các món dầu mỡ có tác dụng giải ngấy vô cùng hiệu quả.