Loại quả có thể làm đủ món nhưng không ngờ hoa cũng ăn được

Loại quả có thể làm đủ món nhưng không ngờ hoa cũng ăn được. Chắc chắn ai xào món hoa này một lần sẽ nấu lại rất nhiều lần sau vì quá ngon.

– 200g hoa dưa chuột cái, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột nêm (tùy ý), 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 quả ớt.

Đun sôi nồi nước, cho xíu muối và dầu ăn vào, sau đó cho hoa dưa chuột vào chần khoảng 30 giây rồi vớt ra. Muối và dầu ăn giúp hoa dưa chuột giữa được sắc tươi đẹp.

Sau khi chần xong vớt ra cho ngay hoa vào bát nước lạnh để giữ cho hoa giòn.

Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho tỏi vào phi thơm sau đó cho hoa dưa chuột vào. Nêm nếm muối và bột nêm cho vừa miệng, nếu thích ăn ớt thì cho ớt khô vào, đảo đều một xíu là cho ra đĩa. Nói chung tổng thời gian xào chỉ nên khoảng 2-3 phút nếu không sẽ làm hoa dưa chuột không mềm.

Cho hoa dưa chuột ra đĩa, rắc ít tỏi băm và dầu mè lên rồi thưởng thức. Hoa dưa chuột xào tỏi thơm nức, có màu sắc đẹp mắt lại giòn giòn, đậm đà đảm bảo ai cũng sẽ mê khi thưởng thức.

Công dụng tuyệt vời của thịt bò + lá lốt và cách chế biến rất thơm ngon, nhanh gọn

Cặp đôi thịt bò – lá lốt đã vào nhiều món ẩm thực, là nguồn cung cấp dinh dưỡng vô hạn cho sức khỏe, giờ trình làng thêm món mới siêu ngon và siêu đơn giản

Giá trị của thịt bò – lá lốt

Thịt bò có chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất khác nhau, được khuyến khích thêm vào chế độ ăn uống hàng ngày.

Theo Đông y, lá lốt có vị cay, tính ẩm rất tốt cho việc làm giảm đau, mạnh tì. Còn thịt bò vị ngọt tính bình, có tác dụng bổ tỳ ích vị, dưỡng huyết cường gân tráng cốt. Sự kết hợp giữa hai nguyên liệu này rất tốt trong điều trị bệnh đau lưng (trừ chứng đau lưng do phong hàn thấp gây nên).

Loại quả có thể làm đủ món nhưng không ngờ hoa cũng ăn được

Thịt bò lá lốt là cặp đôi thực phẩm rất hoàn hảo. Ảnh minh họa.

Từ xa xưa các thầy thuốc đã dùng món ăn bài thuốc là canh thịt bò lá lốt nóng vô cùng hấp dẫn, thơm ngon, đậm đà hương vị, kích thích vị giác vô cùng.

Rồi món thịt bò xào lá lốt mùi vị đặc trưng, miếng thịt bò mềm, kết hợp hài hòa với mùi thơm của lá lốt tạo thành đĩa xào vô cùng thơm ngon, hấp dẫn, chấm kèm với một chén nước tương càng thêm ngon ngọt lạ miệng.

Món thịt bò xào lá lốt được nhiều người ưa thích còn có tác dụng kỳ diệu góp phần trị bệnh đau lưng. Người đau lưng nên ăn thịt bò lá lốt thường xuyên 3-4 ngày/tuần, mỗi lần khoảng 150g thịt bò, với 15 – 20 lá lốt.

Món chả bò lá lốt

Thường thì người ta làm món chả lá lốt truyền thống bằng thịt lợn. Nhưng món chả lá lốt thịt bò đem đến hương vị thơm ngon lạ miệng, vừa có vị dai sần sật, vừa có hương thơm từ lá lốt khiến nhiều người “đổ” ngay từ lần thử đầu tiên.

Nguyên liệu làm chả thịt bò lá lốt (2 – 3 người ăn)

4 lạng thịt bò băm (hoặc xay nhuyễn).

1 nắm to lá lốt.

2 cây hành lá, 2 quả trứng gà, dầu mè, đường, đậu tương, hành, tỏi…

Gia vị: Bột canh, bột nêm, nước mắm, mì chính…

Loại quả có thể làm đủ món nhưng không ngờ hoa cũng ăn được

Chả thịt bò lá lốt là món ăn ngon ngày đông lạnh. Ảnh minh họa.

Cách làm làm chả thịt bò lá lốt

Rửa sạch thịt bò rồi xay nhuyễn (hoặc băm nhỏ), có thể cho thêm ít mỡ lợn để không bị khô mà có thêm vị béo ngậy.

Lá lốt chọn lá to, đẹp để dễ cuốn, cắt và rửa sạch, để ráo nước.

Tỏi hành, sơ chế, băm nhuyễn.

Ướp thịt bò với bột canh, đường, tiêu, dầu hào, tỏi, hành lá băm, dầu mè… – khâu này cần trộn đều tay để ngấm gia vị và ướp 15 phút.

Đập trứng vào bát thịt bò đã ướp gia vị và trộn đều.

Dùng thớt, hoặc đĩa phẳng rồi đặt lá lốt lên, gấp mép 2 bên lá. Cho một lượng vừa phải thịt bò băm và trứng vào giữa và dàn đều nhân, cuộn lại.

Lần lượt cuốn hết lá lốt và nhân thịt bò.

Cho dầu vào chảo, đun nóng lên thì cho các chả bò lá lốt vào chiên vàng hai mặt trên lửa nhỏ. Chú ý canh lửa kẻo cháy sẽ mất ngon.

Chả bò lá lốt chín vàng thì gắp ra giấy thấm dầu. Khinaof ăn thì gắp vào đĩa, trang trí thêm hoa cà rốt tỉa, hành lá cho đẹp mắt.

Làm thêm bát nước mắm ngon, hoặc chấm với bột canh, tương ớt.

Mẹo để món chả bò lá lốt ngon giòn

Công thức làm chả bò lá lốt này siêu ngon và siêu đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm, chế biến đơn giản, không đòi hỏi kỹ thuật, vừa là món ăn thơm ngon, vừa là bài thuốc. Nhưng cần có mẹo để món sau để món chả bò lá lốt thêm ngon:

Cách chọn mua thịt bò tươi ngon

– Thịt bò tươi ngon thường có màu đỏ tươi, mỡ bò màu vàng nhạt. Chọn mua những miếng thịt nhỏ và mềm, thớ thịt mịn, ấn tay vào thì có độ đàn hồi tốt. Thịt bò làm chả bò lá lốt nên lấy thêm ít mỡ (mỡ lợn cũng được), khi băm hoặc xay sẽ mềm và khi chiên sẽ thơm hơn.

– Tránh miếng thịt bò có những nang trắng, nhỏ và dễ rời ra – vì có thể là sán. Cũng tránh mua những miếng thịt nhỏ cắt sẵn.

– Mua thịt đã sơ chế và đóng gói sẵn thì nhớ xem hạn sử dụng.

– Để khử mùi hôi và bụi bẩn, nên rửa thịt bò với nước muối, rồi xả sạch, để ráo rồi hãy thái lát mỏng vừa ăn.

Cách chọn mua lá lốt tươi ngon

– Chọn lá lốt có màu xanh tươi, lá to tròn vừa phải, không bị rách, mùi thơm đặc trưng mới cuộn đảm bảo. Lá nhỏ có thể chồng 2 lá khi gói 1 cuốn.

– Sơ chế sạch lá lốt, rửa sạch rồi hãy chế biến.

– Cuốn chả lá lốt phải thật khô thì mới ít b.ị b.ắn dầu, gây bỏng.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *