Loại rau đắt hơn thịt, bổ ngang nhân sâm, đem ngâm với bắp bò giòn sần sật ăn cực đã

Bắp bò ngâm rau tiến vua là một món ăn ngon, hấp dẫn với hương vị giòn giòn, chua chua ngọt ngọt, chắc chắn sẽ chinh phục vị giác của mọi thực khách.

Bạn đang đọc: Loại rau đắt hơn thịt, bổ ngang nhân sâm, đem ngâm với bắp bò giòn sần sật ăn cực đã

Dưới đây là cách ngâm bắp bò rau tiến vua để đảm bảo món ăn ngon nhất và tránh tình trạng nổi váng mỡ không mong muốn.

Món bắp bò ngâm rau tiến vua

Nguyên liệu làm bắp bò ngâm rau tiến vua:

Bắp bò: 500gr

Gừng: 1 nhánh

Sả: 2 cây

Rau tiến vua: 60g

Cà rốt: 1 củ

Dưa chuột: 1 quả

Ớt sừng: 1-2 quả

Ớt cay: 1-2 quả

Tỏi: 1 củ

Nước mắm ngon

Chanh, giấm

Đường

Gia vị thông dụng khác

Loại rau đắt hơn thịt, bổ ngang nhân sâm, đem ngâm với bắp bò giòn sần sật ăn cực đã

Cách làm bắp bò ngâm rau tiến vua:

Bước 1: Sơ chế và luộc bắp bò

Làm sạch bắp bò bằng cách rửa cùng nước muối hoặc nước rượu gừng để khử mùi hôi.

Sử dụng dây chỉ quấn chặt quanh bắp bò để giữ hình dạng khi luộc.

Đặt bắp bò vào nồi, thêm gừng, sả và 1 thìa bột nêm. Luộc khoảng 25-30 phút cho đến khi bắp bò chín. Kiểm tra chín bằng cách xiên đầu đũa vào và kiểm tra m.áu, nếu không còn m.áu đỏ chảy ra nữa là chín.

Loại rau đắt hơn thịt, bổ ngang nhân sâm, đem ngâm với bắp bò giòn sần sật ăn cực đã

Bắp bò luộc xong vớt ngay vào bát nước đá lạnh để nguội, ngâm trong khoảng 15 phút.

Bước 2: Sơ chế rau củ

Ngâm rau tiến vua trong nước ấm khoảng 30 phút, sau đó rửa sạch và cắt thành đoạn ngắn.

Chần qua rau tiến vua trong nước ấm 10 giây và vớt ra ngay, tránh sử dụng nước sôi để tránh làm nhũn rau.

Loại rau đắt hơn thịt, bổ ngang nhân sâm, đem ngâm với bắp bò giòn sần sật ăn cực đã

Cà rốt, dưa chuột gọt vỏ và thái miếng tùy thích

Tỏi và ớt thái lát mỏng.

Bước 3: Nước ngâm bắp bò rau tiến vua

Chuẩn bị hỗn hợp giấm, đường và mắm với tỉ lệ 1 đường: 1 mắm: 1 giấm: 4 nước lọc. Đun sôi và khuấy đều cho gia vị tan hết, sau đó để nguội.

Bắp bò, rau tiến vua, cà rốt, dưa chuột, tỏi, ớt trộn đều. Xếp vào hộp đã được tiệt trùng và đổ nước mắm đường đã nguội vào cho ngập hộp.

Loại rau đắt hơn thịt, bổ ngang nhân sâm, đem ngâm với bắp bò giòn sần sật ăn cực đã

Đậy nắp bình và đặt vào ngăn mát tủ lạnh. Sau một ngày là có thể thưởng thức.

Bước 4: Thưởng thức

Cho món bắp bò ngâm rau tiến vua ra đĩa và thưởng thức.

Loại rau đắt hơn thịt, bổ ngang nhân sâm, đem ngâm với bắp bò giòn sần sật ăn cực đã

Bắp bò ngâm rau tiến vua có màu sắc bắt mắt, miếng bắp bò mềm ngọt thấm đẫm gia vị, rau tiến vua giữ được độ giòn ngon tự nhiên. Món ăn hài hòa giữa vị chua và ngọt, thích hợp làm mồi nhậu hoặc món ăn phụ trong bữa ăn hàng ngày.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Giải ngán với món nộm rau tiến vua tôm thịt giòn sần sật, chua ngọt ăn cực đã

Gỏi rau tiến vua tôm thịt là sự hòa quyện hoàn hảo giữa vị ngọt của tôm thịt tươi và sự thanh mát của rau tiến vua, tạo nên một món ăn độc đáo và ngon miệng.

Rau tiến vua là loại rau dịu nhẹ, thích hợp cho phụ nữ mang thai và phù hợp với mọi độ t.uổi. Nó chứa nhiều dưỡng chất, bao gồm vitamin A, vitamin C, vitamin E, sắt, canxi, photpho, kẽm, axit amin, v.v. Rau này nổi tiếng với hàm lượng cao chất xơ và vitamin, với lượng calo thấp, giúp giải quyết táo bón, hơi thở nặng và cải thiện hệ tiêu hóa. Cùng tham khảo công thức dưới đây để làm món gỏi rau tiến vua tôm thịt ngon ngọt tại nhà nhé!

Món gỏi rau tiến vua tôm thịt

Nguyên liệu của món rau tiến vua tôm thịt:

Rau tiến vua khô: 180gr

Thịt ba rọi: 600gr

Tôm: 500gr

Cần tây: 2 nhánh

Rau răm: 20gr

Hành lá: 2 nhánh

Hành tím: 4 củ

Gừng: 2 củ

Đậu phộng rang, hành phi

Ớt và tỏi băm

Chanh, đường, giấm ăn, nước mắm, muối

Tìm hiểu thêm: 9X được khen nức nở với loạt mâm cơm hấp dẫn, đa dạng khi đổi món liên tục mỗi ngày mà giá chỉ 150k ‘quay đầu’

Loại rau đắt hơn thịt, bổ ngang nhân sâm, đem ngâm với bắp bò giòn sần sật ăn cực đã

Cách làm món gỏi rau tiến vua tôm thịt:

Bước 1: Sơ chế thịt

Rửa thịt sạch với muối hột, sau đó rửa lại bằng nước.

Luộc thịt trên bếp trong 20-30 phút với nước chanh và giấm để loại bỏ mùi hôi.

Khi thịt đã chín, vớt ra để nguội, sau đó thái thành lát mỏng.

Loại rau đắt hơn thịt, bổ ngang nhân sâm, đem ngâm với bắp bò giòn sần sật ăn cực đã

Bước 2: Sơ chế tôm

Lột vỏ và chân tôm, rút đường chỉ trên lưng tôm.

Luộc thịt của tôm, sau đó vớt ra để nguội.

Bước 3: Sơ chế rau tiến vua

Cắt gốc cứng, rửa sạch và ngâm trong nước từ 3-5 tiếng để rau mềm và nở ra.

Cắt rau thành từng khúc nhỏ phù hợp.

Loại rau đắt hơn thịt, bổ ngang nhân sâm, đem ngâm với bắp bò giòn sần sật ăn cực đã

Bước 4: Pha nước sốt trộn gỏi:

Chuẩn bị nước cốt chanh, 2 muỗng đường, nửa muỗng muối, 1 muỗng nước mắm vào một bát nhỏ, sau đó khuấy đều để tan hết gia vị.

Thêm tỏi và ớt băm vào và đảo đều thêm lần nữa.

Loại rau đắt hơn thịt, bổ ngang nhân sâm, đem ngâm với bắp bò giòn sần sật ăn cực đã

Bước 5: Trộn gỏi:

Cho rau tiến vua, thịt ba rọi và tôm đã sơ chế vào một tô lớn, sau đó đổ nước sốt đã pha và trộn đều để thấm gia vị.

Thêm cần tây, hành lá và rau răm đã cắt nhỏ vào, trộn đều một lần nữa.

Loại rau đắt hơn thịt, bổ ngang nhân sâm, đem ngâm với bắp bò giòn sần sật ăn cực đã

Đặt món gỏi ra đĩa, rắc đậu phộng rang và hành phi lên để làm món ăn thêm hấp dẫn.

Loại rau đắt hơn thịt, bổ ngang nhân sâm, đem ngâm với bắp bò giòn sần sật ăn cực đã

>>>>>Xem thêm: Cách nấu 6 món chè trái cây giải nhiệt, thanh mát ai nhìn cũng muốn ăn

Chúc bạn thực hiện thành công!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *