Loại rau được ví như ‘thần dược’ giúp làm chậm quá trình lão hóa, đem xào thịt bò còn bổ dưỡng gấp nhiều lần

Bạn muốn biến bữa cơm gia đình trở nên thú vị hơn? Hãy thử món thịt bò xào súp lơ – sự kết hợp hoàn hảo giữa thịt bò mềm mịn và súp lơ xanh mướt.

Bạn đang đọc: Loại rau được ví như ‘thần dược’ giúp làm chậm quá trình lão hóa, đem xào thịt bò còn bổ dưỡng gấp nhiều lần

Thịt bò được ướp thấm vị còn súp lơ giòn giòn, tạo nên một món ăn ngon miệng và hấp dẫn. Đừng ngần ngại, vào bếp ngay để trổ tài với món ăn đơn giản này cùng Emdep.vn nhé!

Món súp lơ xào thịt bò

Nguyên liệu của món súp lơ xào thịt bò:

300gr súp lơ

200gr thịt bò

1/2 củ hành tây

Hành lá, tỏi

Gia vị: đường, muối, nước mắm, tiêu, nước tương, bột ngọt

Loại rau được ví như ‘thần dược’ giúp làm chậm quá trình lão hóa, đem xào thịt bò còn bổ dưỡng gấp nhiều lần

Cách chọn súp lơ tươi ngon

Mua đúng mùa vụ: Súp lơ xanh thường được thu hoạch từ giữa tháng 12 đến giữa tháng 4.

Chọn theo màu: Súp lơ trắng nên có màu trắng tươi, sáng. Súp lơ xanh nên chọn màu xanh đậm.

Dùng tay cảm nhận: Thân và bầu hoa súp lơ tươi nên cứng và gắn chặt vào nhau.

Cách thực hiện món súp lơ xào thịt bò:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch thịt bò, ngâm nước muối loãng để loại bỏ mùi hôi, sau đó rửa sạch và cắt mỏng.

Rửa sạch súp lơ và cắt thành từng khúc vừa ăn.

Lột vỏ hành tây, rửa sạch và cắt thành múi cau.

Rửa sạch hành lá và băm nhuyễn tỏi.

Bước 2: Ướp thịt bò

Trong một tô nhỏ, ướp thịt bò với dầu ăn, đường, tiêu, nước tương trong khoảng 15 phút để thịt thấm gia vị.

Loại rau được ví như ‘thần dược’ giúp làm chậm quá trình lão hóa, đem xào thịt bò còn bổ dưỡng gấp nhiều lần

Bước 3: Xào thịt bò

Bắt chảo lên bếp với ít dầu ăn, phi tỏi cho thơm. Thêm súp lơ và hành tây, xào trong 2 phút.

Cho thịt bò vào xào cho thịt săn lại. Khi thịt săn lại, thêm nước và gia vị, xào thêm 5 phút cho nguyên liệu chín.

Loại rau được ví như ‘thần dược’ giúp làm chậm quá trình lão hóa, đem xào thịt bò còn bổ dưỡng gấp nhiều lần

Bước 4: Thành phẩm

Cho thịt bò xào súp lơ ra đĩa, trang trí với hành lá. Món thịt bò xào súp lơ không chỉ dễ làm mà còn mang lại hương vị đặc trưng và bổ dưỡng. Kết hợp với cơm trắng, đây sẽ là một bữa ăn ngon miệng.

Loại rau được ví như ‘thần dược’ giúp làm chậm quá trình lão hóa, đem xào thịt bò còn bổ dưỡng gấp nhiều lần

Chúc bạn thực hiện thành công!

Bữa tối ngon miệng với món thịt bò xào rau củ thịt mềm, rau giòn

Sự kết hợp hoàn hảo giữa thịt bò thơm ngon và súp lơ xanh tươi sẽ mang đến một bữa ăn ngon miệng cho bạn và gia đình.

Súp lơ là loại rau có chứa khá nhiều chất xơ, có thể chế biến cùng nhiều thực phẩm khác nhau như với thịt bò, thịt lợn… Nhưng có lẽ món ăn ngon nhất, hợp nhất vẫn là món thịt bò xào súp lơ xanh.

Hôm nay, Emdep.vn sẽ bật mí cho các bạn cách làm món thịt bò xào súp lơ ngon ngất ngây luôn nhé. Vào bếp thôi nào!

Món thịt bò xào súp lơ

Nguyên liệu làm thịt bò xào súp lơ:

400gr thịt bò

1 cái súp lơ

Tỏi

Gia vị: dầu ăn, muối, dầu hào, hạt tiêu xay, đường, hạt nêm, bột ngọt

Tìm hiểu thêm: Cách làm đậu tẩm hành thơm ngon bắt vị, cực hao cơm chỉ trong 15 phút

Loại rau được ví như ‘thần dược’ giúp làm chậm quá trình lão hóa, đem xào thịt bò còn bổ dưỡng gấp nhiều lần

Cách làm thịt bò xào súp lơ:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ngâm thịt bò với nước muối để khử mùi hôi. Thái thịt thành miếng nhỏ.

Tách súp lơ thành từng bông và cắt thành miếng vừa ăn, sau đó ngâm súp lơ trong nước muối pha loãng khoảng 10 phút.

Tỏi băm nhuyễn.

Loại rau được ví như ‘thần dược’ giúp làm chậm quá trình lão hóa, đem xào thịt bò còn bổ dưỡng gấp nhiều lần

Bước 2: Ướp thịt bò

Cho thịt bò vào một bát tô, thêm thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa dầu hào, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa cà phê đường, thìa cà phê hạt tiêu xay và tỏi băm vào.

Trộn đều và ướp thịt trong khoảng 15 phút để thịt bò ngấm đều gia vị.

Loại rau được ví như ‘thần dược’ giúp làm chậm quá trình lão hóa, đem xào thịt bò còn bổ dưỡng gấp nhiều lần

Bước 3: Xào thịt bò với súp lơ

Đun nóng dầu ăn, cho thịt bò vào và đảo đều trong khoảng 1 phút đến khi thấy thịt bò săn lại thì tắt bếp và gắp riêng ra đĩa.

Phi thơm tỏi, cho súp lơ vào xào cùng. Nêm nếm gia vị với thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê hạt nêm.

Khi thấy súp lơ đã chín, bật lửa to lên và cho thịt bò đã xào vào đảo đều. Thêm một chút hạt tiêu xay rồi tắt bếp.

Loại rau được ví như ‘thần dược’ giúp làm chậm quá trình lão hóa, đem xào thịt bò còn bổ dưỡng gấp nhiều lần

Cho món thịt bò xào súp lơ ra đĩa và thưởng thức cùng gia đình. Hãy thưởng thức món ăn này kèm với cơm nóng để có trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Loại rau được ví như ‘thần dược’ giúp làm chậm quá trình lão hóa, đem xào thịt bò còn bổ dưỡng gấp nhiều lần

>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh cornet socola – bánh ốc kem socola đẹp mắt thơm ngon đơn giản

Chúc bạn thực hiện thành công!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *