Loại rau duy nhất chứa vitamin D không chỉ để xào, đem nướng được món giòn sần sật, chua chua ngọt ngọt cực đã

Đây sẽ là một cách chế biến mới độc đáo từ nguyên liệu quen thuộc mà siêu bổ dưỡng này, đảm bảo cả nhà sẽ thích,

Bạn đang đọc: Loại rau duy nhất chứa vitamin D không chỉ để xào, đem nướng được món giòn sần sật, chua chua ngọt ngọt cực đã

Nấm nói chung và nấm kim châm nói riêng là một loại rau cực hiếm chứa vitamin D, nó không chỉ rất ngon mà còn bổ dưỡng. Bạn hãy thử chế biến nấm kim châm theo kiểu mới lạ như dưới đây để cả nhà thưởng thức xem sao nhé.

Nguyên liệu:

– 1 bó nấm kim châm, 1 củ tỏi, 2 quả ớt (nếu không ăn được cay thì nên cho ít ớt), dầu ăn vừa đủ, 2 muỗng canh nước tương, 1 ít muối, 1/2 muỗng cà phê bột thì là, 1 ít bột hạt tiêu đen, 1 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng canh đường, ít hành lá thái nhỏ.

Cách làm:

Bước 1: Nướng sơ nấm

Nấm kim châm cắt bỏ gốc, rửa sạch và xếp vào đĩa sâu lòng (đĩa chịu nhiệt).

Loại rau duy nhất chứa vitamin D không chỉ để xào, đem nướng được món giòn sần sật, chua chua ngọt ngọt cực đã

Quét một ít dầu ăn lên bề mặt nấm rồi cho đĩa nấm vào ngăn giữa của lò đã làm nóng trước ở 180 độ trong 5 phút.

Loại rau duy nhất chứa vitamin D không chỉ để xào, đem nướng được món giòn sần sật, chua chua ngọt ngọt cực đã

Bước 2: Trộn nước sốt

– Tỏi băm nhỏ. Đun nóng dầu trong chảo, cho tỏi băm vào xào cho thơm.

Loại rau duy nhất chứa vitamin D không chỉ để xào, đem nướng được món giòn sần sật, chua chua ngọt ngọt cực đã

Cho tỏi ra bát, thêm ớt, 2 muỗng canh nước tương, muối, bột thì là, bột tiêu đen, đường, dầu hào, khuấy đều.

Loại rau duy nhất chứa vitamin D không chỉ để xào, đem nướng được món giòn sần sật, chua chua ngọt ngọt cực đã

Loại rau duy nhất chứa vitamin D không chỉ để xào, đem nướng được món giòn sần sật, chua chua ngọt ngọt cực đã

Bước 3: Nướng

Sau đó đổ nước sốt tỏi này lên đĩa nấm và nướng sơ qua.

Dùng giấy bạc bọc đĩa nấm lại và cho vào lò nướng đã làm nóng trước ở 180 độ trong 15 phút.

Loại rau duy nhất chứa vitamin D không chỉ để xào, đem nướng được món giòn sần sật, chua chua ngọt ngọt cực đã

Hết thời gian, lấy đĩa nấm nướng sốt tỏi ra, rắc thêm hành là là xong. Bạn sẽ được món nấm nướng tỏi độc đáo, lạ miệng, giòn giòn, chua chua, ngọt ngọt, thơm cay ăn rất thích.

Tìm hiểu thêm: [Chế biến] – Nấm xào với mướp hương

Loại rau duy nhất chứa vitamin D không chỉ để xào, đem nướng được món giòn sần sật, chua chua ngọt ngọt cực đã

Loại rau duy nhất chứa vitamin D không chỉ để xào, đem nướng được món giòn sần sật, chua chua ngọt ngọt cực đã

Loại rau duy nhất chứa vitamin D không chỉ để xào, đem nướng được món giòn sần sật, chua chua ngọt ngọt cực đã

Chúc các bạn thành công!

Tổng hợp 3 món ăn ngon từ nấm kim châm bổ dưỡng và dễ làm tại nhà

Nấm kim châm là nguyên liệu dễ mua, có thể chế biến được nhiều món ngon, hấp dẫn và cực hợp với mùa hè.

Nấm kim châm xào thịt bò

Nguyên liệu:

200gr nấm kim châm tươi

200gr thịt bò

1 củ hành tím

2-3 tép tỏi

1 ớt đỏ (tùy khẩu vị)

1/2 muỗng cà phê đường

2 muỗng canh nước mắm

1 muỗng canh dầu ăn

Rau mùi, hành lá (tùy ý)

Loại rau duy nhất chứa vitamin D không chỉ để xào, đem nướng được món giòn sần sật, chua chua ngọt ngọt cực đã

Nấm kim châm xào thịt bò

Cách làm:

1. Nấm kim châm rửa sạch. Hành tím và tỏi băm nhỏ. Thịt bò thái lát mỏng.

2. Đun nóng dầu ăn trong chảo lớn, thêm tỏi và hành tím xào cho thơm. Tiếp theo, thêm thịt bò vào chảo, xào đến khi thịt chín.

3. Thêm nấm kim châm vào chảo, xào cùng thịt bò trong khoảng 5 phút cho nấm mềm và thấm gia vị.

4. Tiếp tục cho đường, nước mắm và ớt đỏ vào chảo, xào đều để gia vị hòa quyện với món ăn.

5. Thêm rau mùi và hành lá vào chảo, xào thêm 1-2 phút cho rau thêm thơm và tươi. Sau đó, tắt bếp.

6. Món xào nấm kim châm và thịt bò sẵn sàng để thưởng thức. Bạn có thể trang trí bát xào với thêm một ít rau mùi và hành lá.

Súp nấm kim châm đậu phụ

Nguyên liệu:

200gr nấm kim châm

1 chiếc đậu phụ trứng

1 quả cà chua

3g gừng

1 cây hành lá

1gr hạt tiêu

3gr muối

2gr bột năng

20ml dầu ăn

Loại rau duy nhất chứa vitamin D không chỉ để xào, đem nướng được món giòn sần sật, chua chua ngọt ngọt cực đã

Súp nấm kim châm đậu phụ

Cách làm:

1. Rửa sạch nấm kim châm, cắt rễ và thái khúc ngắn. Đậu phụ trứng cũng được thái thành miếng vừa ăn. Cà chua và hành lá thái nhỏ, còn gừng thái thành sợi.

2. Đun nóng dầu ăn trong một chảo, sau đó xào gừng cho thơm. Tiếp theo, thêm cà chua vào và xào cho cà chua mềm.

3. Đổ lượng nước vừa đủ vào chảo và đun sôi. Khi nước sôi, cho nấm kim châm vào nấu trong khoảng 3 phút.

4. Bạn cho đậu phụ vào chảo, nêm hạt tiêu vào và đun khoảng 2 phút. Sau đó, thêm muối vào cho vừa ăn.

5. Hòa tan bột năng với một chút nước lạnh. Sau đó, đổ hỗn hợp bột năng vào chảo và đun sôi lại cho đến khi canh hơi sánh. Tiếp theo, thêm hành lá thái nhỏ vào và tắt bếp là hoàn thành món ăn.

Nấm kim châm chiên giòn

Nguyên liệu:

300gr nấm kim châm

3 muỗng canh bột mì

2 muỗng canh bột năng

1/2 muỗng cà phê muối

1/2 muỗng cà phê hạt tiêu

2 quả trứng

100ml dầu ăn

Loại rau duy nhất chứa vitamin D không chỉ để xào, đem nướng được món giòn sần sật, chua chua ngọt ngọt cực đã

>>>>>Xem thêm: Gà Đông Tảo – Giống gà Hưng Yên nổi tiếng với đôi chân khủng

Nấm kim châm chiên giòn

Cách làm:

1. Rửa sạch nấm kim châm và để ráo nước. Loại bỏ phần gốc của nấm và thái thành từng lát dày khoảng 1cm.

2. Trong một chén, trộn đều bột mì, bột năng, muối và hạt tiêu.

3. Trong một chén khác, đ.ánh tan trứng.

4. Đun nóng dầu ăn trong chảo sâu hoặc nồi.

5. Mỗi lát nấm được nhúng vào trứng, sau đó lăn qua hỗn hợp bột mì và bột năng để bao phủ đều. Đặt nấm vào chảo đã đun nóng và chiên cho đến khi màu vàng và nấm trở nên giòn.

6. Sau khi nấm chiên giòn, đặt lên giấy hoặc khay có mút giấy để hấp thụ dầu thừa.

7. Nấm kim châm chiên giòn có thể được dùng ngay khi nó còn nóng. Nó sẽ mang lại hương vị giòn tan và thơm ngon.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *