Loại rau mọc cả ở lề đường có vị khó xơi nhưng chứa chất kháng khuẩn, đem nấu kiểu này được món ngon lại bổ

Món bánh này để dành ăn sáng hoặc lót dạ đảm bảo ai thưởng thức cũng phải mê mẩn.

Bạn đang đọc: Loại rau mọc cả ở lề đường có vị khó xơi nhưng chứa chất kháng khuẩn, đem nấu kiểu này được món ngon lại bổ

Nguyên liệu:

– 300g bột nếp (bột nước), 40g đường thốt nốt, 15g bơ, 90g tinh bột ngô, 150g nước sôi, 2g baking soda.

– Nước ngải cứu: 200 ngải cứu tươi, 70g nước sạch.

Loại rau mọc cả ở lề đường có vị khó xơi nhưng chứa chất kháng khuẩn, đem nấu kiểu này được món ngon lại bổ

– Nhân ruốc trứng muối: 10 lòng đỏ trứng muối, 100g ruốc thịt, 60g sốt salad (có thể dùng sốt mè rang hoặc mayonnaise).

– Nhân phô mai khoai môn: 300g khoai môn, 40g đường.

Loại rau mọc cả ở lề đường có vị khó xơi nhưng chứa chất kháng khuẩn, đem nấu kiểu này được món ngon lại bổ

Cách làm:

Bước 1: Chần rau ngải cứu

Đun sôi nước rồi, sau đó thả cho ngải cứu đã rửa sạch vào, đun khoảng 2-3 phút, có thể cho thêm lượng baking soda thích hợp để ngải cứu giữ được màu xanh. Phải làm bước chần rau này để khử bớt vị đắng có trong rau, làm món ăn trở nên dễ thưởng thức hơn.

Loại rau mọc cả ở lề đường có vị khó xơi nhưng chứa chất kháng khuẩn, đem nấu kiểu này được món ngon lại bổ

Hết thời gian, vớt rau ra thau nước lạnh cho nguội sau đó vớt ra, để ráo nước.

Bước 2: Xay rau

Cho rau ngải cứu vào máy xay sinh tố, thêm khoảng 70gr nước sạch, xay nhuyễn.

Loại rau mọc cả ở lề đường có vị khó xơi nhưng chứa chất kháng khuẩn, đem nấu kiểu này được món ngon lại bổ

Bước 2: Pha tinh bột với nước sôi

Thêm nước sôi vào tinh bột và nhanh chóng khuấy thành khối bột trong suốt để sử dụng sau.

Loại rau mọc cả ở lề đường có vị khó xơi nhưng chứa chất kháng khuẩn, đem nấu kiểu này được món ngon lại bổ

Bước 3: Nhồi bột nếp với ngải cứu

Cho bột gạo nếp, bơ, đường thốt nốt, nước ngải cứu vào máy trộn đều, nhào cho đến khi thành khối bột khô. Cuối cùng cho tinh bột đã khuấy với nước sôi đó vào trộn đều thành một khối bột đồng nhất.

Loại rau mọc cả ở lề đường có vị khó xơi nhưng chứa chất kháng khuẩn, đem nấu kiểu này được món ngon lại bổ

Bước 4: Chia bột

Chia bột thành các phần có khối lượng từng phần 35g, vo các khối bột thành từng viên tròn, bọc các khối bột trong màng bọc thực phẩm rồi đặt sang một bên.

Loại rau mọc cả ở lề đường có vị khó xơi nhưng chứa chất kháng khuẩn, đem nấu kiểu này được món ngon lại bổ

Bước 5: Làm nhân trứng muối

Cho lòng đỏ trứng muối và rượu trắng để khử mùi tanh, sau đó đặt lên khay nướng có lót giấy bạc rồi nướng trong lò hấp ở nhiệt độ 200 độ C trong 10 phút.

Loại rau mọc cả ở lề đường có vị khó xơi nhưng chứa chất kháng khuẩn, đem nấu kiểu này được món ngon lại bổ

Lòng đỏ trứng muối nướng để nguội, sau đó dùng thìa nghiền nát lòng đỏ trứng muối, thêm ruốc thịt và nước sốt salad vào, khuấy đều. Sau đó chia nhân trứng muối thành các phần có khối lượng 25 gram. Vo các phần này thành từng viên tròn rồi để riêng.

Loại rau mọc cả ở lề đường có vị khó xơi nhưng chứa chất kháng khuẩn, đem nấu kiểu này được món ngon lại bổ

Bước 6: Làm nhân khoai môn

Khoai môn gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn. Cho các miếng khoai môn vào lò hấp ở nhiệt độ 100 độ C, hấp khoảng 20 phút hoặc cho đến khi khoai môn chín bở. Dầm đều khoai môn đã hấp với đường trắng thành bột khoai môn. Chia bột khoai môn thành các phần có khối lượng 20g.

Tìm hiểu thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Mắm Chưng Thịt Bằm Cực Ngon, Dễ Làm

Loại rau mọc cả ở lề đường có vị khó xơi nhưng chứa chất kháng khuẩn, đem nấu kiểu này được món ngon lại bổ

Bước 7: Nặn bánh

Chia đôi phần bột, một nửa nhồi với nhân trứng muối, 1 nửa nhồi với nhân khoai môn. Sau đó viên tròn bột lại sao cho bột bọc kín nhân.

Bước 8: Hấp bánh

Lót các miếng giấy nến bên dưới mỗi chiếc bánh khi đặt lên khay hấp hoặc vỉ hấp.

Loại rau mọc cả ở lề đường có vị khó xơi nhưng chứa chất kháng khuẩn, đem nấu kiểu này được món ngon lại bổ

Nếu nhà có lò hấp thì hấp ở nhiệt độ 100 độ C trong khoảng 15 phút. Nếu không có lò thì hấp bánh trong nồi hấp bình thường sau khi nước sôi cũng khoảng 15 phút.

Sau khi lấy ra khỏi lò, phết một lớp bơ mỏng lên bề mặt để chống dính, để nguội thì dùng màng bọc thực phẩm bọc lại ăn dần hoặc ăn trực tiếp.

Bánh ngải cứu thơm ngon, bổ dưỡng, ai ăn cũng thích. Món này làm ăn sáng hoặc ăn lót dạ quá tuyệt.

Loại rau mọc cả ở lề đường có vị khó xơi nhưng chứa chất kháng khuẩn, đem nấu kiểu này được món ngon lại bổ

Chúc các bạn thành công!

Loại rau hay dùng để hầm gà, đem làm kiểu này được món siêu ngon, bất ngờ là đặc sản của 1 tỉnh

Đây sẽ là món ăn sáng hoặc lọt dạ trong ngày cực ngon, thưởng thức lần đầu là mê ngay.

Ngải cứu một loại dược liệu trong Đông y, rất tốt cho sức khoẻ. Không chỉ thế, nó còn được dùng trong nấu ăn. Ngải cứu có thể đem hầm với thịt gà, chim để bồi bổ sức khoẻ, xào, nấu canh… Mỗi món ăn từ ngải cứu tuy có vị đắng nhưng nếu ai ăn được lại cảm thấy rất ngon. Tuy nhiên ít người biết rằng ngải cứu còn có thể đem làm bánh, thành món bánh ngải cứu, đặc sản của vùng đất Lạng Sơn. Cách làm bánh ngải cứu không khó, các bạn hãy tham khảo nhé:

Nguyên liệu:

– 1 nắm ngải cứu, bột nếp 300 gam, vừng đen lượng thích hợp, lạc rang lượng vừa đủ, bột tẻ 100 gam, muối nở 1 thìa cà phê, mỡ lợn 30 gam, đường lượng thích hợp.

Cách làm:

Rang vừng đen trên lửa nhỏ (có thể dùng lò nướng) một lúc cho vừng chín, cho vào máy xay nhỏ. Lạc rang chín xát bỏ vỏ, sau đó giã nhỏ. Đường xay nhỏ thành đường bột.

Loại rau mọc cả ở lề đường có vị khó xơi nhưng chứa chất kháng khuẩn, đem nấu kiểu này được món ngon lại bổ

Trộn lạc giã nhỏ với vừng đen, đường, mỡ lợn (nếu không có có thể thêm dầu phộng) trộn đều, vo thành từng viên nhỏ, cho vào tủ lạnh dùng dần.

Tiếp theo, làm phần vỏ bột màu xanh. Nhặt lá ngải cứu non rửa sạch. Cho nước vào nồi đun sôi rồi cho 1 muỗng cà phê baking soda vào (để giữ màu xanh tươi). Cho lá ngải cứu vào chần khoảng 2-3 phút rồi vớt ra, ngâm nước lạnh 3 phút rồi cho vào máy xay nhuyễn.

Loại rau mọc cả ở lề đường có vị khó xơi nhưng chứa chất kháng khuẩn, đem nấu kiểu này được món ngon lại bổ

Lấy một chiếc nồi hoặc bát lớn hơn, đổ bột gạo tẻ và bột gạo nếp vào, đổ ngài cứu xay nhuyễn theo từng đợt vào và khuấy đều, nhào đến khi thu được một khối bột mềm dẻo, đàn hồi.

Loại rau mọc cả ở lề đường có vị khó xơi nhưng chứa chất kháng khuẩn, đem nấu kiểu này được món ngon lại bổ

Chia khối bột thành các phần bằng nhau, Sau đó ấn dẹt chúng, đặt viên nhân vào trong, vo tròn lại làm sao để bột bao bọc hết nhân. Bạn có thể cho bột vào khuôn bánh Trung thu để có tạo hình cho đẹp.

Loại rau mọc cả ở lề đường có vị khó xơi nhưng chứa chất kháng khuẩn, đem nấu kiểu này được món ngon lại bổ

Đặt bánh vào xửng hấp có lót giấy thấm dầu, đun sôi nước và hấp khoảng 12 phút là xong bánh ngải cứu.

Loại rau mọc cả ở lề đường có vị khó xơi nhưng chứa chất kháng khuẩn, đem nấu kiểu này được món ngon lại bổ

Bánh ngải cứu thơm ngọt đã sẵn sàng, ăn nóng là ngon nhất, cắn một miếng vừa mềm vừa ngon, có mùi thơm nồng của ngải cứu nhưng lại không đắng. Đây vừa là món ăn sáng hoặc lót dạ vô cùng hấp dẫn.

Loại rau mọc cả ở lề đường có vị khó xơi nhưng chứa chất kháng khuẩn, đem nấu kiểu này được món ngon lại bổ

>>>>>Xem thêm: Cách nấu bánh canh sườn heo thơm ngon đãi cả nhà

Chúc các bạn thành công!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *