Loại rau này đang bán nhiều, được mệnh danh là “vua rau” của mùa xuân, đem xào với thịt còn bổ hơn củ sen

Loại rau này vừa ngon, giòn ngọt, xào với thịt rất hấp dẫn.

Nguyên liệu:

3 cây măng, 200g thịt mông, 1 nhánh hành lá, 5 tép tỏi, 1 quả ớt, nước tương nhạt, hạt nêm (tùy ý).

Loại rau này đang bán nhiều, được mệnh danh là “vua rau” của mùa xuân, đem xào với thịt còn bổ hơn củ sen

Cách làm:

Măng bóc vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng. Đun sôi nồi nước, thêm chút muối vào, cho măng vào luộc 10 phút sau đó vớt ra để ráo. Rửa sạch lại măng với nước.

Loại rau này đang bán nhiều, được mệnh danh là “vua rau” của mùa xuân, đem xào với thịt còn bổ hơn củ sen

Ớt thái lát. Nếu không ăn được cay bạn nên dùng ớt sừng hoặc ớt ngọt. Tỏi bóc vỏ thái lát. Hành lá thái lát.

Loại rau này đang bán nhiều, được mệnh danh là “vua rau” của mùa xuân, đem xào với thịt còn bổ hơn củ sen

Thịt rửa sạch, thái lát mỏng. Ướp thịt với chút muối, bột nêm, xíu dầu ăn khoảng 10 phút.

Loại rau này đang bán nhiều, được mệnh danh là “vua rau” của mùa xuân, đem xào với thịt còn bổ hơn củ sen

Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng, sau đó cho thịt vào xào cho đến khi thịt chín 50% thì thêm chút nước tương vừa ăn. Đảo một lúc cho thịt ngấm gia vị.

Loại rau này đang bán nhiều, được mệnh danh là “vua rau” của mùa xuân, đem xào với thịt còn bổ hơn củ sen

Sau đó đổ măng vào xào. Nêm nếm thêm muối/bột nêm cho vừa miệng. Nếu cần bạn có thêm chút nước để không bị cháy chảo.

Loại rau này đang bán nhiều, được mệnh danh là “vua rau” của mùa xuân, đem xào với thịt còn bổ hơn củ sen

Đảo một lúc là măng và thịt chín. Rắc ớt và hành lên, đảo đều rồi tắt bếp.

Loại rau này đang bán nhiều, được mệnh danh là “vua rau” của mùa xuân, đem xào với thịt còn bổ hơn củ sen

Loại rau này đang bán nhiều, được mệnh danh là “vua rau” của mùa xuân, đem xào với thịt còn bổ hơn củ sen

Chúc các bạn thành công!

Măng ngâm mắm ớt theo kiểu này chua cay hấp dẫn, ăn cùng bún phở ngon gấp bội phần

Nếu bạn đang tìm kiếm một món ăn kèm lẩu hoặc các món bún, miến… hãy thử áp dụng cách làm măng ngâm mắm ớt sau đây để tạo ra một đồ ăn kèm giòn ngon cho bữa ăn gia đình.

Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được hương vị giòn giòn nhẹ của măng, vị đậm đà từ nước mắm và vị cay của ớt rất ngon miệng.

Món măng ngâm mắm ớt

Nguyên liệu làm món măng ngâm mắm ớt

Măng tươi: 1,5 kg

Tỏi, ớt, chanh

Gia vị: đường, muối, giấm, nước mắm

Loại rau này đang bán nhiều, được mệnh danh là “vua rau” của mùa xuân, đem xào với thịt còn bổ hơn củ sen

Cách làm món măng ngâm mắm ớt

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Bóc vỏ tỏi, rửa sạch và băm nhuyễn.

Rửa sạch ớt, cắt cuống và thái thành lát mỏng.

Măng rửa sạch, cắt bỏ phần gốc cứng và già. Sau đó, thái thành những lát mỏng vừa ăn.

Loại rau này đang bán nhiều, được mệnh danh là “vua rau” của mùa xuân, đem xào với thịt còn bổ hơn củ sen

Bước 2: Luộc măng

Đun sôi nước trong nồi, khi thấy nước sôi, cho măng vào luộc với lửa vừa trong 5 phút để tránh tình trạng măng bị đắng.

Loại rau này đang bán nhiều, được mệnh danh là “vua rau” của mùa xuân, đem xào với thịt còn bổ hơn củ sen

Sau khi vớt măng ra, đặt vào một thau nước đá ngâm khoảng 5 phút rồi vớt ra để ráo nước, giữ cho măng giữ được độ giòn.

Trong một thau, hòa vào khoảng 2 lít nước cùng 100gr muối hạt, nước cốt từ 1 quả chanh và 100ml giấm. Khuấy đều để muối tan, sau đó ngâm măng trong khoảng 15 phút. Bước này giúp loại bỏ chất độc hại từ măng và giữ cho măng giữ được màu sắc tự nhiên.

Loại rau này đang bán nhiều, được mệnh danh là “vua rau” của mùa xuân, đem xào với thịt còn bổ hơn củ sen

Bước 3: Pha nước mắm tỏi ớt

Cho 200ml nước sôi vào bát, thêm 1 củ tỏi băm nhuyễn, 6 trái ớt thái lát, 100ml nước mắm, 100gr đường trắng. Khuấy đều cho đến khi hỗn hợp tan chảy.

Bước 4: Ngâm măng mắm ớt

Đặt măng đã ráo nước vào lọ thuỷ tinh hoặc nhựa, sau đó đổ nước mắm tỏi ớt đã pha vào sao cho nước mắm bao phủ măng.

Loại rau này đang bán nhiều, được mệnh danh là “vua rau” của mùa xuân, đem xào với thịt còn bổ hơn củ sen

Đặt lọ thuỷ tinh vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 ngày trước khi sử dụng.

Lưu ý khi làm món măng ngâm mắm ớt:

Tránh luộc măng quá lâu để tránh tình trạng măng trở nên nhão. Hạn chế đậy nắp khi luộc để chất độc hại có thể bay hơi.

Khi lấy măng từ lọ thuỷ tinh, hãy sử dụng đũa sạch để gắp, tránh việc làm măng bị nổi màng và nhanh hỏng.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *