Là thực phẩm tốt để tăng cường khả năng sinh lý cho phái mạnh nên được gọi là “thực phẩm của tình yêu”.
Hàu là thực phẩm không còn xa lạ với các thực khách sành ăn. Đặc biệt hàu giàu chất sắt hơn cả thịt bò, tốt cho người giảm cân bởi ít calo, giàu protein. Ngoài ra hàu còn là thực phẩm tốt để tăng cường khả năng sinh lý cho phái mạnh và được gọi là “thực phẩm của tình yêu”.
Trong bài viết hôm nay sẽ có thêm những món ngon được chế biến từ hàu:
Hàu tráng trứng
Món ăn này có cách làm vô cùng đơn giản nhưng được thành phẩm vừa đẹp mắt lại ngon cơm. Nguyên liệu của món này gồm hàu, trứng, hành lá.
Hàu sau khi đã luộc chín đem tách bỏ, lấy phần thịt hàu, rửa sạch. Đ.ập trứng vào tô, thêm hành lá, hàu và nêm nếm gia vị rồi đ.ánh đều.
Đun nóng nồi, cho dầu vào đun đến khi dầu nóng, cho hỗn hợp trứng và hàu vào chảo, chiên chín đều hai mặt là hoàn thành.
Hàu nấu canh cải
Hàu nấu canh cải là món phù hợp vào mùa hè vì có vị ngọt, thanh, dễ ăn. Cách làm món ăn này cũng khá đơn giản.
Cải non sau khi rửa sạch đem cắt khúc vừa ăn. Hàu mang đi sơ chế, rửa sạch.
Đun nước cho sôi rồi cho hàu vào tiếp tục đun đến khi nước sôi lại thì bỏ rau cải vào, đun thêm vài phút là đã có món canh mát lành bổ dưỡng.
Hàu nấu canh chua
Thêm một món canh cực đưa cơm từ hàu chính là hàu nấu canh chua. Nguyên liệu để nấu món ăn này cần hàu sữa, dứa, cà chua, hành lá, thì là, me.
Hàu sữa sau khi mua về rửa sạch cho hết cát bẩn.
Phi thơm hành tím, cho cà chua đã thái múi cau vào xào để tạo màu.
Khi cà chua đã chín nhừ liền cho hàu vào xào, nêm nếm gia vị vừa ăn.
Tiếp đến cho nước sôi vào đun cùng, lưu ý khi canh sôi thì hớt bớt bọt để nước canh trong, ngọt thanh.
Vắt me lọc lấy nước cho vào canh và cuối cùng cho dứa thơm vào nấu tầm 5 phút tắt và cho hành vào thì hoàn thành món hàu nấu canh chua.
Con ở dưới biển là ‘trợ thủ’ của phái mạnh, đem nướng cùng phô mai được món thơm bùi, béo ngậy
Lớp phô mai ngọt ngọt, béo ngậy phủ đều lên phần thịt hàu tươi mềm, tạo nên một trải nghiệm ẩm thực khó quên.
Để thưởng thức món hàu nướng phô mai hấp dẫn này ngay tại nhà, hãy tham khảo cách làm đơn giản nhất theo hướng dẫn của Emdep.vn dưới đây.
Món hàu nướng phô mai
Nguyên liệu làm hàu nướng phô mai:
20 con hàu sữa
1 hộp phô mai con bò cười
200gr phô mai Mozzarella bào
130gr mayonnaise
2 lòng đỏ trứng gà
60ml sữa tươi không đường
1 thìa cà phê muối
2 thìa cà phê đường
200gr phô mai Mozzarella bào (để rắc mặt hàu)
Cách làm hàu nướng phô mai:
Bước 1: Sơ chế hàu
Ngâm hàu trong nước muối loãng khoảng 20-30 phút để loại bỏ bùn đất. Rửa sạch hàu dưới vòi nước, chải bàn chải lên vỏ hàu để làm sạch.
Nướng hàu sơ qua trong nồi chiên không dầu khoảng 3 phút ở 180 độ để hàu dễ tách vỏ.
Mở miệng hàu, giữ ruột trong vỏ để tránh tràn sốt phô mai.
Bước 2: Làm sốt phô mai
Đun ấm 60ml sữa tươi không đường. Trong một tô, trộn mayonnaise, phô mai con bò cười, phô mai Mozzarella, đường vào sữa, khuấy đều.
Khi phô mai tan hết và có độ sánh, thêm lòng đỏ trứng gà, quậy đều cho hỗn hợp mịn màng.
Bước 3: Phủ phô mai và nướng hàu bằng nồi chiên không dầu
Rắc tiêu xay lên phần ruột hàu. Phủ từng con hàu bằng hỗn hợp sốt phô mai và rắc phô mai bào sợi lên trên.
Đặt hàu đã phủ lên nồi chiên không dầu. Nướng ở 180 độ C trong khoảng 10 phút cho đến khi phô mai tan chảy và có màu vàng nhẹ.
Cho món hàu nướng phô mai ra đĩa và thưởng thức cùng gia đình.
Món hàu nướng phô mai sau khi hoàn thành có màu sắc hấp dẫn, hương thơm quyến rũ khiến cho cả nhà đều khen ngon.
Chúc bạn thực hiện thành công!