Loạt quán bò viên ngon ở TP.HCM

TP.HCM không thiếu những quán phục vụ bò viên hấp dẫn để bạn cùng người thân đổi bữa dịp cuối tuần.

Bò viên với hương vị hấp dẫn, thưởng thức cùng nước lèo ngọt thanh luôn là món ăn yêu thích của nhiều thực khách Sài thành. Nếu đang tìm kiếm quán bò viên ngon, bạn có thể tham khảo các địa chỉ sau đây.

Ú Nù quán

Quán là một trong những địa chỉ từng khiến các tín đồ ẩm thực chú ý bởi món bò viên khổng lồ. Khác với nhiều nơi, ở đây bò viên có phần nhân đa dạng từ chả trứng cá hồi, sò điệp, cà ri, phô mai, trứng cút… thưởng thức cùng nước lèo ngọt từ xương.

Địa chỉ: Cao Xuân Dục, quận 8

Giờ mở cửa: 15h30-23h30

Giá: 40.000-200.000 đồng

Loạt quán bò viên ngon ở TP.HCM

Loạt quán bò viên ngon ở TP.HCM

Ảnh: Chamiee.channel, nianomnom.

Đánh giá của thực khách:

Thanh Tuyền: “Nếu đi theo nhóm, các bạn nên gọi bò viên ú nù super dành cho 3-4 người. Viên bò khá to với phần thịt dai và chắc. Nước lèo có 3 loại để bạn lựa chọn gồm sa tế, nước trong và bò kho”.

Nianomnom: “Mình đi 2 người gọi bò viên super baby và một tô mì ăn no căng bụng. Ở đây, bò viên có nhiều loại nhân nên ăn khá lạ miệng. Quán khá xa trung tâm nhưng dễ tìm”.

Bánh canh bò viên khổng lồ

Hàng bánh canh bò viên trên đường Nguyễn Văn Nguyễn, quận 1 thu hút tín đồ sành ăn nhờ phần bò viên khổng lồ lạ mắt, dậy hương tiêu. Bò viên to tròn, ăn dai giòn, thưởng thức cùng nước chấm đặc biệt luôn là lựa chọn của nhiều người sành ăn.

Địa chỉ: Nguyễn Văn Nguyễn, quận 1

Giờ mở cửa: 11-19h

Giá: 30.000-60.000 đồng

Loạt quán bò viên ngon ở TP.HCM

Loạt quán bò viên ngon ở TP.HCM

Ảnh: Hetmydiscovery, foodholicvn.

Đánh giá của thực khách:

An Thi Cao: “Mức giá khá hợp lý cho một tô bánh canh gồm bò viên và giò nạc là 50.000 đồng. Ở đây, bò viên có gân sần sật ăn khá thích. Nước dùng hơi ngọt so với khẩu vị của mình, nếu ăn mặn bạn có thể nêm thêm nước chấm”.

Foodholicvn: “Đến đây, mình thường gọi một tô bánh canh bò viên 30.000 đồng và thêm một bò viên 20.000 đồng hoặc giò nạc 25.000 đồng là ăn no căng bụng. Bò viên cắn ngập răng, dai dai, ngọt thịt khá thú vị. Điểm trừ của quán là chất lượng nước lèo và bánh canh không đồng đều”.

Cháo bò viên Tám Hói

Đã gắn bò với người dân Sài thành hơn 20 năm, quán là địa chỉ để bạn thưởng thức món cháo ngon với mức giá bình dân. Bò viên ở đây to tròn, giòn dai, vừa vị. Cháo của quán được nấu nhừ, sánh mịn, ăn kèm bò viên có thể giúp bạn no nê và ấm bụng hơn.

Địa chỉ: Phan Văn Trị, quận 5

Giờ mở cửa: 9-12h và 15-21h

Giá: 30.000-40.000 đồng

Loạt quán bò viên ngon ở TP.HCM

Loạt quán bò viên ngon ở TP.HCM

Ảnh: Foodcollectionsmy.

Đánh giá của thực khách:

Hbtram: “Gia đình mình thường xuyên ăn ở đây vì cháo rất ngon, bò viên to cắn ngập răng. Vì thích ăn bò viên của quán nên mỗi lần đến đây mình thường gọi thêm suất riêng. Ngày mưa, đến đây thưởng thức tô cháo bò viên thì còn gì bằng”.

Tuấn Bảo: “Ở đây, cháo giá trung bình khoảng 30.000 đồng tùy theo từng loại. Tô thập cẩm có da heo, dồi, lòng, bò viên… rất đầy đặn. Để tô cháo tròn vị, bạn nên thêm chút gừng để thưởng thức cùng”.

Hủ tiếu bò viên

Với vị trí dễ tìm, quán đã là địa chỉ quen thuộc của nhiều thế hệ người Sài thành hơn 30 năm qua. Quán khá nhỏ nhưng luôn tấp nập khách đến ăn hoặc mang về. Bò viên ở đây được nhiều thực khách đã ghé quán đ.ánh giá cao. Nước lèo ngọt thanh và có thêm hành phi được rắc phía trên.

Địa chỉ: Đoàn Thị Điểm, quận Phú Nhuận

Giờ mở cửa: 17-22h

Giá: 55.000-65.000 đồng

Loạt quán bò viên ngon ở TP.HCM

Loạt quán bò viên ngon ở TP.HCM

Ảnh: Beafood22, treconnguoilon.

Đánh giá của thực khách:

Beafood22: “Ấn tượng đầu tiên của mình đến đây là quán rất đông khách. Mình phải đứng chờ khoảng 10 phút mới có bàn để ngồi. Ưu điểm là nước lèo đậm đà, thêm chút ớt, chanh là không chê được. Bò viên không bị bột, dai, dậy mùi, ăn kèm nước chấm riêng rất bắt vị. Tuy nhiên giá tương đối cao, 55.000 đồng/tô thường”.

Thu Thảo: “Nước lèo được hầm từ xương heo nên khá béo và ngọt vị. Bò viên to tròn, không nhiều bột hay mỡ nên ăn không bị ngấy. Giá khá cao nhưng tương xứng với chất lượng. Bạn nào chưa biết quán này nên đến thử”.

Ẩm thực đêm ở 2 thành phố

An Giang là tỉnh vùng biên, nơi hội tụ 4 nền văn hóa Kinh, Hoa, Chăm, Khmer nên có rất nhiều món ăn ngon thu hút du khách xa gần. Đặc biệt, ở Long Xuyên và Châu Đốc, dạo quanh thành phố, thưởng thức sự nhộn nhịp lẫn nét văn hóa ẩm thực đêm sẽ là trải nghiệm khó quên của du khách.

Món ngon trứ danh ở thành phố du lịch

TP. Châu Đốc hội tụ nhiều điểm ăn uống vào ban đêm, tồn tại qua bao năm. Những điểm bán thường được tập trung ở khu vực chung quanh quảng trường phường Châu Phú A và 2 công viên của phường. Nơi đây vừa sử dụng cho những buổi mít-tinh, hội thao có đông người tham dự, vừa là nơi để khách hành hương có chỗ đỗ xe để vào thành phố tham quan, mua sắm mùa lễ hội. Chiều đến, nơi đây “mọc” lên những dãy hàng quán quen mắt, bán đến tận nửa đêm, phục vụ nhu cầu ăn, uống của du khách xa gần. Rất nhiều món ngon, nhưng giá khá bình dân, như: bún cá, há cảo, bánh canh giò heo, hủ tiếu bò viên, cháo Quảng… Bún cá Châu Đốc được xem là đặc sản nổi tiếng ở xứ sở du lịch này, có mùi vị rất đặc trưng từ cá lóc, mắm và thịt heo quay, vừa giống, vừa khác các loại bún cá cùng loại. Giống ở nguyên liệu, nhưng khác cách chế biến, nêm nếm, khó so sánh món nào ngon hơn. Nhưng đã đến Châu Đốc, chắc chắn phải ăn 1 tô bún cá, để cảm nhận hương vị, hòa mình vào đời sống ẩm thực của nơi này.

Loạt quán bò viên ngon ở TP.HCM

Hủ tiếu bò viên là món đặc trưng ở TP. Châu Đốc

Châu Đốc còn nổi danh với những món bánh ngọt của cộng đồng người Hoa làm ra, bày bán khắp các con đường. Rồi bánh bò thốt lốt, bánh in, rau câu, chè đủ loại… món nào cũng đẹp mắt, thơm ngon. Chiều mát, du khách có thể thả bộ, lục lọi mọi ngõ ngách ở chợ Châu Đốc để thưởng thức hết món ăn nơi đây. Các loại bánh quê như: bánh tẻ, bánh gai, bánh mật, bánh tằm bì, bông lan đủ mùi vị… được bày bán hấp dẫn. Ngoài ra, một số lượng lớn me Thái chua chua, ngọt ngọt được bán khắp nơi, kích thích vị giác mọi người.

Món ngon vỉa hè ở thành phố hiện đại

Các món ăn ở TP. Long Xuyên về số lượng không thua gì ở TP. Châu Đốc. Nổi bật nhất là món ăn vặt, vỉa hè với giá bình dân, để lại ấn tượng trong lòng du khách và các bạn trẻ. Nếu muốn thưởng thức không khí yên tĩnh, gió mát của sông, hồ thì tìm đến khu vực công viên hồ Nguyễn Du, cầu Duy Tân, Hoàng Diệu để ăn bò bía, chè bưởi, uống sinh tố… Ngược lại, muốn ngắm phố xá đông vui, nhộn nhịp, người xe qua lại, mọi người hay rủ nhau ngồi ở công viên Nguyễn Huệ để thưởng thức hải sản, các món nướng, bánh tráng trộn hay ly nước sâm…

Loạt quán bò viên ngon ở TP.HCM

Bò bía, cá viên- món ăn vặt nổi tiếng ở TP. Long Xuyên

Ẩm thực đêm ở TP. Long Xuyên còn nhiều món ăn khá nổi tiếng như: cơm tấm, bún bò, bánh ướt… làm thực khách nhớ mãi mỗi khi thưởng thức. Cơm tấm đêm được bán ở nhiều góc đường, tùy theo khẩu vị mà thực khách chọn điểm ăn quen miệng. Món cháo lá dứa, cháo đậu gần phà Ô Môi bán nhiều năm nay trở thành “đặc sản” trong những ngày mưa, hoặc khi cơ thể không khỏe. Quầy hủ tiếu gần đèn bốn ngọn bán từ tối đến khuya, có thể đáp ứng nhu cầu của người dân vào ban đêm.

Long Xuyên là thành phố hiện đại, nên nhanh chóng cập nhật những món ăn mới, được giới trẻ yêu thích. Có lúc, mỳ cay là món khoái khẩu, nên nhiều cửa hàng mỳ cay mọc lên san sát nhau, với không gian rất gần gũi, thoải mái. Khi trà sữa được ưa chuộng thì các cửa hàng trà sữa cũng nở rộ trên nhiều tuyến đường chính, hoặc bán trong bất kỳ cửa hàng ăn vặt nào. Chính vì vậy, món ăn vặt cũng luôn được thay đổi theo thời điểm, thị hiếu khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *