Lợi ích của gia vị rắc cơm

Gia vị rắc cơm là sản phẩm ăn kèm với cơm vừa quen thuộc nhưng vẫn còn rất xa lạ với nhiều người dân Việt Nam. Nếu Việt Nam ta có món muối vừng thì Nhật Bản có món gia vị rắc cơm. Nhưng người Nhật đã cải tiến sản phẩm này để làm phong phú hơn hương vị của món ăn. Từ lâu ” gia vị rắc cơm ” đã được sử dụng rộng rãi ở xứ sở hoa anh đào. Không chỉ trẻ em mà đến người lớn cũng rất thích hương vị của món ăn kèm này. Không chỉ thế dù mới du nhập vào Việt Nam không lâu. Nhưng sản phẩm gia vị rắc cơm lại chiếm được rất nhiều sự ưu ái của người tiêu dùng.

Vậy trong bài viết này Blogmonngon.edu.vn sẽ cho mọi người thấy rõ hơn về công dụng cũng như lợi ích mà sản phẩm này mang lại !

Gia vị rắc cơm là gì?

Gia vị rắc cơm là món truyền thống tại Nhật Bản, gồm các nguyên liệu sấy trộn đều với nhau, thêm nước tương để tăng hương cho gia vị.

Lợi ích của “gia vị rắc cơm”

 Đơn giản, nhanh chóng và tiện lợi.

Thời đại 4.0 với sự phát triển của khoa học và công nghệ đã thay đổi cuộc sống của con người rất nhiều. Xã hội tiên tiến đòi hỏi con người cũng phải thay đổi để bắt kịp. Mọi người trở nên bận rộn và vội vã hơn. Có quá nhiều công việc và kế hoạch cần thực hiện trong khi một ngày chúng ta chỉ có 24h. Vì vậy dần dần chúng ta có xu hướng rút bớt những khoảng thời gian mà bản thân cho là không cần thiết để dành cho những công việc mà mình ưu tiên hơn. Trong đó phải nhắc đến tình trạng mọi người bỏ bữa hoặc ăn uống qua loa để qua bữa. Hoàn toàn không để ý đến các chế độ dinh dưỡng cho cơ thể.

Lợi ích của gia vị rắc cơm

Nhận thấy được thực trạng đó nhiều sản phẩm tiện lợi đã ra đời để đáp ứng nhu cầu đó. Một trong số đó phải kể đến sản phẩm gia vị rắc cơm. Chỉ với 2 bước đơn giản, chúng ta đã có được một món ăn thơm ngon. Cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng nhưng lại vô cùng nhanh chóng.

  • Bước 1: Chuẩn bị món ăn ( Cơm trắng, cháo trắng, rau củ luộc,…)

Lợi ích của gia vị rắc cơm

  • Bước 2: Dùng gia vị rắc cơm để rắc lên món ăn đã chuẩn bị. Và thưởng thức.

Lợi ích của gia vị rắc cơm

Đảm bảo dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe

Các loại gia vị rắc cơm được chế biến từ nhiều nguyên liệu giàu chất dinh dưỡng được sấy khô tự nhiên như vừng, rong biển, các loại rau củ, trứng, các loại cá và thịt,… Bên cạnh đó loại gia vị ăn kèm cơm này chứa rất ít gia vị và dầu mỡ. Sẽ đảm bảo cho bạn những món ăn dinh dưỡng theo xu hướng ăn uống Healthy của người hiện đại.

Lợi ích của gia vị rắc cơm

Nhiều sự lựa chọn với các mùi vị thơm ngon

Có rất nhiều loại gia vị rắc cơm khác nhau để chúng ta có nhiều lựa chọn tùy theo sở thích và khẩu vị.

Bên cạnh đó chúng ta cũng có thể biến tấu chúng theo rất nhiều cách như:

  • Trộn đều với cơm cho bữa ăn tiện lợi sau một ngày bận rộn.
  • Nặn cơm thành từng viên tròn hay làm sushi cho bữa ăn trưa văn phòng thơm ngon bổ dưỡng.
  • Rắc với cháo trắng cho những ngày mệt mỏi, chán cơm.
  • Rắc với rau củ luộc cho những bữa ăn Healthy, ít calo nhưng vẫn rất vô cùng hấp dẫn.

Lợi ích của gia vị rắc cơm

Ngoài ra, loại gia vị này còn được ví như một vị cứu tinh đối với những bậc phụ huynh có con nhỏ biếng ăn, lười ăn. Với màu sắc rực rỡ và hương vị thơm ngon sẽ kích thích thị giác và vị giác của bé. Giúp bé ăn ngon hơn, nhiều hơn. Đặc biệt là vẫn đảm bảo cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho bé.

Có những loại gia vị rắc cơm nào trên thị trường ?

Trên thị trường hiện nay, gia vị rắc cơm có rất nhiều hương vị khác nhau. Nhưng thường được chia thành 3 loại chính như sau:

  • Vừng và rong biển: Đây là hai loại phổ biến nhất trên thị trường hiện nay.
  • Rau củ: Để đáp ứng xu hướng ăn uống Healthy, các nhà sản xuất cũng đã cho ra đời các sản phẩm với thành phần rau xanh (thường là rau họ cải như cải bó xôi, rau cải,..) và các loại củ (cà rốt, củ cải trắng, củ cải đỏ,..)
  • Thịt, cá: để đảm bảo nguồn dinh dưỡng cho món ăn, nhiều loại cá (cá hồi, cá dăm, cá nục, cá ngừ,…). Và thịt (thịt heo, thịt gà, thịt bò,…) cũng được sử dụng để tạo thêm hương vị cho món ăn.

Ngoài ra, ngày nay các nhà sản xuất còn thêm vào các nguyên liệu mới lạ như các loại hạt, mù tạt xanh, trứng cá,… Tạo ra những sản phẩm với hương vị đặc trưng khác nhau!

Giới thiệu các sản phẩm Gia Vị Rắc Cơm của Trí Việt Phát.

Thông qua bài viết trên chắc hẳn mọi người đã thấy được lợi ích mà loại gia vị này mang lại. Nhưng hiện tại trên thị trường các sản phẩm chủ yếu là đến từ Nhật Bản. Nhận thấy được nhu cầu cũng như lợi ích mà sản phẩm này mang lại. Đặc biệt với lợi thế nông sản dồi dào của nước ta thì đây là thế mạnh để ta có thể sản xuất. Vì vậy Trí Việt Phát đã cho ra đời các dòng sản phẩm gia vị rắc cơm với các hương vị như:

Gia vị rong biển, mè:

  • Gia vị rong biển là loại gia vị rắc cơm truyền thống và phổ biến nhất. Bởi nó tiện dụng và phù hợp với nhiều lứa tuổi. Bên cạnh đó còn dễ dàng kết hợp với các nguyên liệu khác để chế biến thành nhiều món ăn.

Gia vị rong biển, mè, tôm khô:

  • Với mùi thơm đặc trưng cùng vị béo bùi giòn nhẹ từ hạt mè rang. Gia vị rắc cơm rong biển, tôm khô mè TVP sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho những món ăn như cơm mè rang, cháo mè rang hay salad mè rang,…

Gia vị rong biển, mè, cá hồi:

  • Cá hồi từ lâu đã rất quen thuộc và phổ biến với căn bếp gia đình. Bởi mùi vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng mà nó mang lại. Với gia vị rắc cơm rong biển, mè, cá hồi TVP bạn sẽ có những món ăn hấp dẫn và đảm bảo dinh dưỡng mà không cần tốn nhiều thời gian chế biến.

Các sản phẩm trên được công ty Trí Việt Phát sản xuất từ nguồn nguyên liệu tự nhiên đạt chuẩn VietGap. Đảm bảo không chứa chất bảo quản, không thuốc trừ sâu. Đặc biệt sản phẩm được sản xuất theo tiêu chuẩn Châu Âu, đảm  bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng. Sản phẩm được sản xuất dựa trên khẩu vị của người Việt. Nên bạn có thể an tâm mua về và sử dụng trong các bữa ăn của gia đình mình

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *