Lòng non chiên mắm hấp dẫn đấng mày râu

Lòng non giòn thơm mùi nước mắm, hạt tiêu sẽ khiến các ông chồng thích thú đấy chị em nhé.

Nguyên liệu:

Lòng non chiên mắm hấp dẫn đấng mày râu

Ảnh minh họa.

– Lòng non 1 bộ, chú ý chọn lòng lợn cỡ vừa, không quá to, không quá nhỏ để đảm bảo món ăn được ngon nhất.

– Muối, giấm, nước mắm, bột ngọt, tiêu, đường, tỏi, dầu ăn, ớt sừng.

Cách làm:

Chọn lòng: Khi mua bạn nên chọn loại bé, ống ruột căng và tròn, màu trắng hồng tươi tắn, chất dịch bên trong màu trắng sữa, không có mùi lạ. Những đoạn lòng đường kính lớn, mỏng, dẹp, chất dịch bên trong màu vàng thường không được non, ăn sẽ dai và dễ đắng.

Nếu sờ vào lòng không có sự đàn hồi hay không có độ dẻo dính có nổi những nốt u cục như hạt gạo là không tốt vì dễ từ lợn bệnh.

Ngoài ra, bạn chỉ nên mua nội tạng ở những cơ sở uy tín, có nguồn gốc rõ ràng. Khi bảo quản, để thực phẩm đã chín ở nơi sạch sẽ và cao ráo, không để chung với thực phẩm sống, tránh tình trạng bị lây nhiễm từ các nguồn thực phẩm bẩn khác.

Làm sạch lòng: Lòng heo mua về đem lộn trái, lấy hết màng mỡ, sau đó cho một nắm bột mì trộn chút muối vào bóp kỹ, rửa lại bằng nước. Cuối cùng bạn dùng chanh chà xát để những gì còn sót lại sẽ ra hết, rồi xả nước thật mạnh. Với cách này lòng heo vừa sạch và trắng.

Khi rửa ruột già, bạn cho vào nước một ít dấm ăn và một thìa phèn chua, bóp vài lần rồi rửa kỹ bằng nước sạch. Ngoài ra, bạn có thể dùng nước gạo để rửa hay nước dưa chua. Cách này có thể khử hết mùi hôi.

Chiên lòng: Lòng cắt đoạn vừa ăn. Ớt sừng, tỏi băm nhỏ, hành thái nhỏ. Đun nóng chảo dầu, gắp lòng non vào chiên cho tới khi chín vàng và vớt ra để ráo. Phi thơm hành tỏi, cho thêm ớt, đường, mắm, tiêu, bột ngọt vào đảo đều cho tới khi hỗn hợp tan hết. Tiếp đó, trút lòng đã chiên vàng vào đảo nhỏ lửa cho tới khi ngấm gia vị.

Lòng non chiên mắm nên ăn khi còn nóng cùng với các loại rau gia vị như húng quế. Miếng lòng vàng ruộm, giòn dai, đậm vị, lại thêm chút cay nồng của ớt và tỏi, rất kích thích vị giác.

Nghêu xào lá khổ qua

Theo Đông y, lá khổ qua có tính hàn là một bài thuốc dân gian trị nhiều chứng bệnh, rất tốt cho sức khỏe.

Món xào kết hợp lá khổ qua và nghêu sẽ là một món đổi vị cho những ngày cuối tuần với màu sắc xanh mướt và những con nghêu căng mọng, ăn vào có vị đắng đặc trưng của khổ qua nhưng có vị ngọt của rau, thịt nghêu thơm ngọt mê ly.

Lòng non chiên mắm hấp dẫn đấng mày râu

Nguyên liệu

200g lá khổ qua rừng/lá nhái, 2kg nghêu còn vỏ, 5 tép tỏi, 50g cà rốt, tỏi băm, tiêu xay, đường, dầu ăn, ớt sừng, hạt nêm, nước tương, bột ngọt.

Thực hiện

– Nghêu ngâm rửa vỏ, cho vào nồi với ít nước, thêm 1 muỗng canh dầu, luộc cho nghêu vừa há miệng, vớt ra, tráng sạch phần cát.

– Cà rốt cắt sợi nhỏ, dài khoảng 5cm. Lá khổ qua cắt khúc 5cm.

– Cho dầu vào chảo, chiên vàng các tép tỏi, tiếp tục cho tỏi băm vào phi thơm, cho nghêu vào xào lửa lớn. Tiếp tục cho cà rốt và lá khổ qua vào, đảo nhanh tay, nêm 2 muỗng cà phê nước tương, 1/3 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, cuối cùng cho ớt sừng vào đảo đều.

– Cho nghêu xào ra dĩa, dùng nóng với cơm.

Mách nhỏ

– Cho dầu vào nước luộc giúp nghêu mau bung và giữ được vị ngọt của nghêu.

– Không ướp gia vị vào nghêu vì nghêu có sẵn vị mặn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *