Luộc tôm cho gừng và muối là chưa đủ: Thêm gia vị này tôm ngọt lịm, đỏ au, không tanh, thịt không bị nhũn

Luộc tôm muốn không bị tanh, thịt dai ngon ăn ngọt thì đừng chỉ cho gừng và muối cho thêm gia vị này bạn sẽ được đĩa tôm luộc ngon xuất sắc.

Tôm là món ăn khoái khẩu của nhiều người đặc biệt là t.rẻ e.m, nó chứa hàm lượng dinh dưỡng cực cao, ăn ngon. Tôm có thể chế biến thành nhiều món ngon, nhưngtôm luộcvừa đơn giản lại có vị nguyên bản và vẫn giữ được các chất dinh dưỡng không bị hao hụt trong quá trình chế biến.

Tuy nhiên, vấn đề lớn nhất với các bà nội trợ khi luộc tôm là khó khử được mùi tanh. Khi đã thêm vào nồi luộc gừng và muối mà chưa khử được hết mùi tanh thì hãy thêm ngay rượu nấu ăn và hạt tiêu, đảm bảo cho ra đời món tôm luộc ngon xuất sắc.

Luộc tôm cho gừng và muối là chưa đủ: Thêm gia vị này tôm ngọt lịm, đỏ au, không tanh, thịt không bị nhũn

Chuẩn bị nguyên liệu:

– 250g tôm tươi

– 10g gừng

– 3g muối

– 4ml rượu nấu ăn

– 2g hạt tiêu

Cách thực hiện:

Luộc tôm cho gừng và muối là chưa đủ: Thêm gia vị này tôm ngọt lịm, đỏ au, không tanh, thịt không bị nhũn

Bước 1: Ngâmtôm tươitrong nước sạch khoảng nửa giờ sau đó vớt ra, để ráo.

Bước 2: Gừng thái sợi, sau khi đun sôi nước luộc tôm, cho gừng và hạt tiêu vào nồi, cho tôm vào, thêm muối và rượu trắng nấu khoảng một phút với lửa lớn. Khi quan sát thấy con tôm có đuôi tôm cong lại và tôm chuyển sang màu đỏ thì tắt bếp.

Bước 3: Ngâm tôm đã chín vào nước đá đểthịt săn lại sau đó vớt ra, để ráo rồi bày ra đĩa.Tôm luộc được chấm với nước chấm hải sảnthì ngon tuyệt vời.

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo một số cách luộc tôm không tanh khác như sau:

Luộc tôm sử dụng hành lá

Luộc tôm cho gừng và muối là chưa đủ: Thêm gia vị này tôm ngọt lịm, đỏ au, không tanh, thịt không bị nhũn

Nguyên liệu chuẩn bị

– 1kg tôm tươi

– Hành lá, gừng

– Muối, đường, bột ngọt

– Ớt xanh

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tôm khi mua bạn chọn loại to cỡ chừng ngon tay cái, còn sống để món tôm luộc của bạn thơm ngon nhất. Bạn cho tôm vào thau nước, rửa qua nhiều lần để làm sạch bùn cát trong tôm rồi vớt ra để ráo. Cắt bớt phần râu tôm. Hành lá nhặt, rửa sạch. Gừng cạo vỏ, rửa sạch rồi cắt lát mỏng.

Bước 2: Luộc tôm

Đặt nồi lên bếp, cho vào hai bát nước, cho hết tôm vào, thêm muỗng cà phê muối, muỗng cà phê bột ngọt cùng hành lá và gừng vào. Đậy nắp nồi lại và nấu sôi với lửa lớn.

Sau khi nước sôi, bạn mở nắp nồi, vớt bỏ bọt trắng nếu có rồi nấu sôi thêm 5 phút nước thì tắt bếp và vớt tôm ra, để ráo nước.

Bước 3: Làm muối ớt xanh chấm tôm

Cho hai quả ớt xanh vào cối, thêm vào 1 muỗng canh muối, muỗng cà phê bột ngọt, giã nhuyễn rồi cho muối ra chén, vắt vào một ít nước cốt chanh là hoàn thành rồi.

Hãy thưởng thức món ăn khi lúc tôm còn nóng.

Luộc tôm ngon với sả

Luộc tôm cho gừng và muối là chưa đủ: Thêm gia vị này tôm ngọt lịm, đỏ au, không tanh, thịt không bị nhũn

Nguyên liệu chuẩn bị

– 1kg tôm tươi

– 3 cây sả

– Muối ớt xanh, nước tương hoặc mù tạc

Bước 1: Sơ chế tôm và sả

Tôm rửa kỹ cho sạch đất cát. Sả lột bỏ lớp vỏ già bên ngoài, cắt bỏ phần đầu lá rồi rửa sạch. Sau đó, bạn đ.ập dập sả hoặc chẻ sợi đều được.

Bước 2: Luộc tôm

Đặt một nồi nước lên bếp, thêm vào muỗng cà phê muối và muỗng cà phê bột ngọt, cho hết phần sả đã chuẩn bị vào nồi cùng với tôm và bật lửa lớn để luộc. Đến khi nước sôi thì bạn chỉ nên luộc thêm 5 phút nữa rồi vớt tôm ra.

Lưu ý, với tôm, bạn nên luộc từ nước lạnh để tôm giữ được độ ngọt và giòn thịt tự nhiên. Và thời gian luộc tôm cũng không nên quá lâu vì như vậy sẽ làm tôm không ngon nữa.

Luộc tôm muốn thơm, mềm tuyệt đối không được khử tanh bằng cách này

Tôm là một sinh vật rất phổ biến và bổ dưỡng. Các gia đình rất thích nấu tôm trong các bữa ăn, nhưng nhiều người bị mắc sai lầm này khi chế biến.

Tôm là một sinh vật rất phổ biến và bổ dưỡng, các gia đình rất thích luộc tôm trong các bữa ăn, nhưng nhiều người bị mắc sai lầm này khi chế biến.

Tôm được chia làm 2 loại: tôm sông và tôm biển. So với tôm biển thì vị của tôm sông tanh hơn. Tuy nhiên, cả 2 loại này đều chứa nhiều chất đạm, khoáng chất, canxi, kali, phốt pho,… có tác dụng bổ sung dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe con người.

Luộc tôm cho gừng và muối là chưa đủ: Thêm gia vị này tôm ngọt lịm, đỏ au, không tanh, thịt không bị nhũn

Để luộc tôm ngon phải làm sạch tôm. Ảnh minh họa Pixabay

Cách chế biến tôm cũng rất đa dạng, đơn giản nhất là món tôm hấp hoặc luộc tôm. Nghe đơn giản nhưng nhiều người cũng gặp phải khó khăn không nhỏ khi làm món này. Vì họ nhận thấy tôm nấu chín có mùi tanh nồng, thịt cũng rất cứng.

Chúng ta cùng tìm hiểu mẹo luộc tôm đúng cách

Trước hết, chúng ta cần làm sạch tôm. Mọi người thường rửa tôm với nước lạnh, nhưng cách làm này không chính xác. Bạn nên dùng nước ấm khoảng 37 độ, cho một ít muối ăn vào rửa cùng. Sau đó, rút hết chỉ tôm ra.

Luộc tôm cho gừng và muối là chưa đủ: Thêm gia vị này tôm ngọt lịm, đỏ au, không tanh, thịt không bị nhũn

Khi luộc tôm nhớ không cho thêm rượu nấu ăn. Ảnh minh họa Pixabay

Sau khi rút chỉ tôm hãy rửa sạch đầu tôm. Trong đầu tôm có chứa nhiều kim loại nặng và các chất cặn bã của chính nó. Vì vậy, bộ phận này rất “bẩn”, nên ngâm trong nước muối 20 phút.

Sau đó, đến bước quan trọng nhất là đun một nồi nước cho đến khi sôi. Khi nước sôi thì cho tôm vào nấu cùng. Khi luộc tôm nhớ không cho thêm rượu nấu ăn.

Luộc tôm cho gừng và muối là chưa đủ: Thêm gia vị này tôm ngọt lịm, đỏ au, không tanh, thịt không bị nhũn

Vì vậy, cách chính xác khi luộc tôm là thêm muối và gừng là được. Ảnh minh họa Pixabay

Tuy rượu nấu ăn có tác dụng khử tanh và cải thiện hương vị nhưng nó sẽ phá hủy cấu trúc protein trong thịt tôm, dẫn đến mùi vị rất tanh và chất lượng thịt rất cứng.

Vì vậy, cách chính xác khi luộc tôm là thêm muối và gừng là được.

Luộc tôm cho đến khi tôm chuyển sang màu đỏ như trong hình là tôm đã sẵn sàng cho ra đĩa. Lúc này, bạn có thể vắt thêm một lượng nước cốt chanh để tăng hương vị, đồng thời có tác dụng bồi bổ dạ dày và tiêu hóa thức ăn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *