Bữa cơm nào cũng dễ nấu nhưng vô cùng ngon miệng, ai bận rộn cũng có thể thực hiện được.Đảm đang, thích nấu ăn nên ngày nào chị Hoài Thu cũng vào bếp nhiều món hấp dẫn cho cả nhà thưởng thức.
Tuy bận bịu công việc giống nhiều bà nội trợ khác nhưng chị Thu vẫn cố gắng chuẩn bị những bữa cơm chiều tươm tất, đảm bảo dinh dưỡng. Các món ăn tuy không câu kỳ nhưng rất ngon miệng, đủ chất, các bạn hãy cùng tham khảo nhé.
Thực đơn cả tuần nhìn vào là ghiền, vừa đẹp mắt vừa ngon miệng
Thực đơn cả tuần nhìn vào là ghiền. Nhìn thực đơn toàn những món hấp dẫn như thế này, càng tăng thêm động lực cho chị em vào bếp.
Thứ 2: Thịt bò xào, trứng chiên, canh bí đao đậu phụ tôm, súp lơ cà rốt rau cải xào
– Thịt bò cắt miếng nhỏ, ướp với một ít bột bắp và gia vị, sau đó cho vào xào với một chút dầu ăn.
– Trứng đ.ập vào bát, trộn đều, thêm chút gia vị. Làm nóng một ít dầu trong chảo, đổ trứng vào, đợi đến khi đông lại là được.
– Tôm nõn xào chín trước, thêm nước, bí đao, đậu phụ, đun sôi, thêm gia vị.
– Súp lơ, cà rốt, rau cải cắt nhỏ sẵn. Làm nóng một ít dầu trong chảo, cho vào xào chín, thêm gia vị.
Thứ 3: Cơm trộn đậu đỏ, gà sốt cà chua, tôm trộn chua ngọt, đậu bắp rưới sốt mè, canh mướp đắng sườn heo
– Canh mướp đắng thích hợp cho ngày nóng, có tác dụng thanh nhiệt giải độc. Cho mướp đắng và sườn vào nồi đun nhỏ lửa 1,5 tiếng, nêm muối cho vừa ăn.
– Gà sốt cà chua rất dễ làm. Cắt ức gà thành lát mỏng, phủ qua một lớp trứng, bột bắp, trứng rồi cho vào chiên ngập dầu. Tiếp theo trộn với nước sốt cà chua, nêm nếm vừa miệng.
– Đậu bắp luộc chín, rưới sốt mè lên.
– Tôm luộc bóc vỏ, cho vào bát với hành tây, chanh, dưa leo, thêm nước tương, giấm, mè trắng, dầu hào, đường, mè rang, tỏi băm, ngò… trộn đều.
Thứ 4: Pasta sốt kem thịt hun khói, bít tết áp chảo, canh rau củ, bánh mì nguyên cám, salad
– Sau khi mì ống chín, để ráo nước, cho thịt ba chỉ hun khói vào chảo chiên thơm, thêm nấm, kem tươi, sữa, nấu tới khi sệt lại thì đổ mì ống vào. Bông cải xanh cắt nhỏ, xào chín, rắc lên trên đĩa pasta với chút tiêu.
– Salad táo, dưa chuột, bắp cải tím, bắp ngô, trộn tất cả với sốt mayonnaise.
– Rau củ các loại cho vào nồi nấu chín, nêm gia vị.
– Thịt bò tẩm ướp gia vị cho vào chảo chiên chín rồi rưới thêm nước sốt.
Thứ 5: Cơm chiên, cá hồi chiên, thăn bò xào hành tây ớt ngọt, canh sườn heo bắp ngô
– Xào cà rốt, đậu Hà Lan, bí đỏ, nấm trước rồi thêm cơm, trộn đều, xào chín, thêm gia vị.
– Làm nóng một ít dầu trong chảo, cho cá hồi vào chiên vàng 2 mặt.
– Cho bắp ngô, sườn vào nồi, đun sôi đến khi chín mềm thì nêm gia vị.
– Phi thơm hành tỏi, cho thịt bò xào chín trước, thêm hành tây, ớt ngọt sau.
Thứ 6: Cơm gạo lứt với yến mạch, cá chiên, canh sò điệp bí đao, trứng chiên hàu
– Trộn hàu, trứng, bột bắp, hành lá, gia vị với nhau. Làm nóng chảo dầu, cho vào rồi đợi hỗn hợp đông đặc là được.
– Cách nấu cơm gạo lứt yến mạch tương tự với cách nấu cơm thông thường, món cơm này rất giàu dinh dưỡng.
– Cho cá vào chảo dầu chiên giòn 2 mặt.
– Sò điệp xào chín trước, thêm bí đao, nước, đun sôi đến khi chín, thêm gia vị.
Thứ 7: Cơm trộn ngô hạt diêm mạch, sườn heo xào mặn ngọt, măng tây xào tôm, rau lang xào tỏi, canh rau đậu phụ thịt heo bằm
– Nấu cơm bình thường, trộn thêm ngô và hạt diêm mạch.
– Sườn heo chiên giòn rồi thêm gia vị, một ít nước, đợi đên khi nước sốt đặc sệt lại là được.
– Phi thơm hành, cho tôm xào chín trước, thêm măng tây, gia vị.
– Phi thơm tỏi, cho rau lang vào xào trên lửa lớn, nêm thêm chút muối.
– Xào thịt băm chín trước, thêm nước, đun sôi rồi cho đậu phụ, rau tuỳ thích vào, nêm nếm gia vị.
Chủ nhật: Cơm nắm, cá basa sốt teriyaki, rau củ nướng xiên, nấm sò xào ớt ngọt, súp gà nấm
– Cá basa chiên vàng 2 mặt, rưới sốt teriyaki vào, đợi nước sốt đặc lại là xong.
– Rau củ các loại cho vào que xiên rồi đem nướng.
– Làm nóng một ít dầu, cho nấm sò và ớt ngọt vào xào chín, thêm gia vị.
– Cho gà, nấm vào nồi hầm trong 1 tiếng, thêm gia vị là xong.