Bạn muốn trổ tài làm bánh cho gia đình vào cuối tuần? Mách bạn ngay 2 cách làm bánh mì kem phô mai ngon ngất ngây. Món bánh mềm xốp, ăn vô cùng bắt miệng nhưng lại rất dễ làm.
Nếu bạn chưa có kinh nghiệm vẫn có thể làm ra được những chiếc bánh thơm ngon, béo ngậy. Cùng Bách Hóa XANH tìm hiểu nhé!
1 Cách làm bánh mì kem phô mai
Nguyên liệu làm món bánh mì kem phô mai
125g kem phô mai
120g đường bột
300ml sữa tươi không đường
50g bơ lạt
500g bột bánh mì (bột mì số 13)
8g men nở
2 muỗng canh sữa tươi
1/2 muỗng canh mật ong
1 muỗng canh bơ mặn
2g muối
Dụng cụ: Khuôn, cây cán bột, khăn
Mẹo hay:
– Cách để kiểm tra men còn hoạt động tốt không: Bạn hãy kích hoạt men với sữa ấm hoặc nước ấm. Nếu sau 10 phút men nổi như gạch cua thì men vẫn hoạt động tốt và có thể sử dụng làm bánh.
– Bạn có thể sử dụng đường cát thay vì đường bột nếu không có
– Bạn có thể mua kem phô mai tại siêu thị hoặc các cửa hàng bán đồ làm bánh.
Nguyên liệu làm món bánh mì kem phô mai
Cách làm bánh mì kem phô mai
Bước 1 Trộn hỗn hợp sữa
Bạn hãy cho vào nồi 125g kem phô mai, 120g đường bột, 2g muối và 300ml sữa tươi không đường.
Trộn đều và nấu trên bếp cho đến khi hỗn hợp hòa quyện.
Lưu ý: Bạn hãy khuấy liên tục vì sữa rất dễ cháy.
Không nên để sữa sôi hay nóng quá, chỉ cần âm ấm.
Trộn hỗn hợp sữa
Bước 2 Trộn bột
Bạn hãy cho vào âu 500g bột mì số 13, 8g men nở và hỗn hợp sữa vào, dùng phới trộn đều trước khi nhồi.
Trộn bột
Bước 3 Nhồi bột
Bạn có thể nhồi bột bằng tay hoặc bằng máy đều được.
Nếu nhồi bằng tay bạn có thể dùng kĩ thuật kéo và đ.ập bột. Sau tầm 15 phút bạn bắt đầu cho bơ lạt vào. Lúc này bột sẽ dính tay nhưng bạn không nên cho thêm nhiều bột mì vì sẽ khiến bánh bị khô.
Bột sẽ đạt trong tầm 30 – 35 phút. Cách để nhận biết bột đạt là bạn có thể kéo màng được bột và bột không dính thành âu nữa.
Sau đó bạn vo bột thành một khối tròn và dùng khăn ủ bột trong vòng 20 phút để khi tạo hình bột không bị co giãn, dễ tạo hình.
Lưu ý: Bạn có thể dùng bơ lạnh hoặc bơ ở nhiệt độ phòng đều được.
Nhồi bột
Bước 4 Tạo hình bánh
Sau 20 phút bạn có thể lấy bột ra để tạo hình. Nếu muốn tạo hình bánh sừng cua bạn có thể cán bột thành một hình tròn đường kính khoảng 35cm, chia bột thành 12 phần, một phần khoảng 90g.
Tiếp đến bạn lấy miếng bột ra, cán mỏng thêm một chút và bắt đầu tạo hình. Bạn cũng có thể tạo bánh thành những hình tròn thay vì hình sừng trâu. Nếu tạo hình bột tròn, bạn có thể chia bánh thành 15 phần, một phần khoảng 70g và cho vào khuôn.
Sau khi chia bột xong bạn hãy dùng khăn đậy bột lại cho bột nở gấp đôi. Thời gian ủ bột sẽ tùy vào nhiệt độ nơi bạn sống, có thể từ 90 – 120 phút.
Tạo hình bánh
Bước 5 Nướng bánh
Trước tiên hãy trộn hỗn hợp sữa để phết lên mặt bánh trước khi nướng.
Bạn trộn đều 1/2 muỗng canh mật ong và 2 muỗng canh sữa tươi không đường.
Sau khi ủ bạn có thể kiểm tra bột đạt hay chưa bằng cách ấn vào mặt bánh, nếu bột có sự đàn hồi thì bột lúc này đã đạt và có thể mang đi nướng.
Trộn hỗn hợp sữa phết bánh
Trước khi nướng bạn hãy phết hỗn hợp sữa và mật ong lên bề mặt.
Nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 17 – 20 phút. Bạn hãy đặt bánh ở rãnh thứ hai từ dưới đếm lên của lò.
Lưu ý: Làm nóng lò trước trong vòng 15 phút, 180 độ C.
Nướng bánh
Bước 6 Thành phẩm
Sau khi bánh đã chín bạn không nên lấy ra ngay mà để bánh 2-3 phút trong lò. Sau đó bạn đun chảy 1 muỗng canh bơ mặn và phết lên mặt bánh đã chín. Bánh thơm phức mùi bơ và dậy lên vị kem phô mai khá rõ.
Thành phẩm
Thưởng thức
Thưởng thức
2 Cách làm bánh mì sữa phô mai cream cheese béo ngậy
Nguyên liệu làm bánh mì sữa phô mai cream cheese
200g cream cheese
350ml sữa tươi
100ml sữa tươi không đường
115g đường
50g đường bột
3 quả trứng gà
25g bột ngô
74g bơ lạt
muỗng cà phê tinh dầu vani
250g bột mì số 13
60g bột bánh cake
muỗng cà phê muối
60ml whipping cream
6g men nở
Dầu ăn
Dụng cụ: Rây, màng bọc thực phẩm, túi bắt kem
Mẹo hay
– Cách chọn trứng gà ngon đó là bạn hãy chọn những quả trứng có vỏ ngoài không có đốm đen, vết nứt và có màu sẫm hơn
– Bạn có thể tìm mua các loại bột và dụng cụ làm bánh tại các cửa hàng như Bách hóa XANH, BeeMart, Abby, Nhất Hương,…
Nguyên liệu làm bánh mì sữa phô mai cream cheese
Cách làm bánh mì sữa phô mai cream cheese
Bước 1 Làm nhân phô mai
Cho vào nồi 200g cream cheese, 250ml sữa tươi, 65g đường sau đó đặt lên bếp, vừa khuấy vừa đun đến khi hỗn hợp tan ra. Sau đó khi hỗn hợp gần sôi thì bạn tắt bếp và cho vào 2 lòng đỏ trứng, khuấy đều rồi thêm vào 25g bột ngô và tiếp tục khuấy.
Đến khi hỗn hợp hòa quyện thì bạn đặt lên bếp đun và khuấy liên tục ở lửa vừa đến khi hỗn hợp đặc lại. Sau khi tắt bếp thì nhanh chóng cho vào hỗn hợp 25g bơ lạt, muỗng cà phê tinh dầu vani và khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện, lọc lại qua rây và dùng màng bọc thực phẩm bọc lại rồi cho vào tủ lạnh.
Lưu ý: Khi cho bột vào thì bạn nên lọc qua rây để hỗn hợp được mịn.
Làm nhân phô mai
Bước 2 Làm vỏ bánh
Cho vào tô 250g bột mì số 13, 60g bột bánh cake, 50g đường, muỗng cà phê muối và trộn đều. 60ml whipping cream bạn cho vào lò vi sóng làm nóng trong 30 giây sau đó thêm vào 90ml sữa, 6g men nở, 1 quả trứng rồi khuấy đều sau đó cho vào hỗn hợp bột và dùng phới trộn tất cả với nhau.
Tiếp đến bạn cho bột vào máy trộn bột hoặc trộn bằng tay nếu không có máy. Trộn đến khi bột không còn dính vào tô thì thêm vào 25g bơ lạc và tiếp tục trộn đến khi hỗn hợp hòa quyện, sánh mịn và có độ dẻo nhất định.
Làm vỏ bánh
Bước 3 Ủ bánh
Xịt hoặc quét một ít dầu vào tô sau đó cho bột vào và vo tròn để dầu bám vào bề mặt bột. Tiếp đến dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và để cho bột nghỉ khoảng 60 đến 90 phút.
Ủ bánh
Bước 4 Nướng bánh
Sau khi bột đã nở thì bạn lấy ra, nhấn đều lên bột để đẩy hết bọt khí ra ngoài sau đó chia bánh thành 8 phần bằng nhau rồi vo tròn thành từng viên. Đặt các viên bột lên khay rồi bọc lại, để bột nghỉ khoảng 45 phút.
Tiếp đó bạn lấy bột ra, quét lên bề mặt một ít sữa tươi không đường rồi cho vào lò nướng ở 170 độ C trong vòng 15 – 18 phút.
Nướng bánh
Bước 5 Bơm kem vào bánh
Sau khi nướng xong thì bạn lấy bánh ra, để cho nguội khoảng 15 phút. Lấy phần kem phô mai cho vào túi bắt kem rồi khoét một lỗ nhỏ bên hông bánh và lần lượt bơm kem vào.
Bơm kem vào bánh
Bước 6 Thành phẩm
Cuối cùng bạn chỉ cần rắc thêm một ít đường bột lên trên cho bánh thêm phần đẹp mắt nữa là hoàn thành. Món bánh thơm lừng, béo ngậy, rất thích hợp dùng để chiêu đã gia đình, bạn bè.
Thưởng thức
Trên đây là cách làm bánh mì sữa phô mai cream cheese béo ngậy, cực kỳ bắt vị mà Bách hóa XANH muốn chia sẻ đến bạn. Hãy cùng thử nghiệm và chia sẻ kết quả với Bách hóa XANH nhé!
Trên đây là cách làm bánh mì kem phô mai đơn giản nhưng ngon ngất ngây mà Bách Hóa XANH muốn đem đến với bạn. Mong bạn thấy những thông tin này hữu ích.
Cách làm bánh mì kem đậu nành mềm thơm ngon dễ làm
Bánh mì nhân kem là món bánh không còn xa lạ với các tín đồ hảo ngọt. Các bạn hãy cùng vào bếp khám phá thêm một loại nhân nữa là kem sữa đậu nành phô mai, loại nhân đặc biệt mới lạ này chắc chắn sẽ làm hài lòng những thực khách khó tính nhất.
Nguyên liệu làm Bánh mì kem đậu nành
Bột mì số 13 250 gr
Đường 95 gr
Sữa tươi không đường 130 ml
Bơ lạt 46 gr
Men instant 5 gr
Sữa đậu nành ấm 200 ml (khoảng 40 độ C)
Kem phô mai 100 gr
Trứng gà đ.ánh tan 25 gr
Whipping cream 120 ml
Muối 2 g
Lòng đỏ trứng gà 2 cái (đ.ánh tan)
Bột mì đa dụng 30 gr
Tinh chất vani 1 muỗng cà phê
Hình nguyên liệu
Dụng cụ thực hiện
Lò nướng, máy đ.ánh trứng, bếp, chảo,…
Cách chế biến Bánh mì kem đậu nành
1
Trộn bột bánh
Cho vào cối trộn 250gr bột mì số 13, 35gr đường, 2g muối, 5gr men instant, 130ml sữa tươi không đường, 25gr trứng gà đ.ánh tan.
2
Nhào bột bánh
Bật máy nhồi khoảng 10 phút cho các nguyên liệu trộn đều với nhau. Lúc này bạn cho vào hỗn hợp bột 46gr bơ lạt, tiếp tục trộn đến khi khối bột mịn, không còn dính cối, sờ không còn dính tay thì ngưng.
3
Ủ bột
Đậy kín khối bột, ủ khoảng 60 – 90 phút cho bột nở gấp đôi.
4
Làm nhân kem đậu nành
Cho vào tô 2 lòng đỏ trứng gà, một tay dùng phới lồng khuấy trứng, tay kia bạn đổ từ từ 40gr đường vào khuấy chung, đến khi thấy đường tan hết bạn thêm từ từ 30gr bột mì đa dụng vào khuấy đều.
Tiếp tục thêm vào hỗn hợp trứng 1 muỗng cà phê tinh chất vani, khuấy đều.
Tiếp đến thêm 200ml sữa đậu nành ấm (khoảng 40 độ C) khuấy cùng hỗn hợp trứng cho đều.
Đổ hỗn hợp vào chảo qua rây, đặt chảo lên bếp, bật lửa nhỏ. Bạn vừa đun vừa khuấy đều tay đến khi thấy hỗn hợp mịn sệt thì tắt bếp, lấy hỗn hợp ra tô.
Cho vào tô khác 100gr kem phô mai để mềm ở nhiệt độ phòng, dùng máy đ.ánh trứng cầm tay đ.ánh tan. Tiếp theo lấy hỗn hợp sữa đậu nành vừa nấu xong đ.ánh cùng với kem phô mai, đ.ánh đến khi hỗn hợp quyện đều với nhau tạo thành chất lỏng sền sệt, sánh mịn.
5
Tạo hình bánh
Sau khi ủ, bạn lấy khối bột ra, nhồi sơ lại bằng tay rồi chia bột thành 9 phần đều nhau.
Mỗi phần bột bạn vo tròn bằng cách lôi viền bên ngoài túm vào giữa khối bột, xoay nhẹ để viên bột tròn đẹp.
6
Nướng bánh
Đặt các viên bột vào khay nướng có lót giấy nến chống dính, đậy kín khay, ủ bột khoảng 60 phút để bột nở gấp đôi. Sau khi bột nở đạt yêu cầu bạn phết lên mặt bột một lớp mỏng lòng đỏ trứng gà đ.ánh tan.
Bật lò nướng trước 10 phút ở nhiệt độ 200 độ C. Nướng bánh trong vòng 17 phút ở nhiệt độ 190 độ C.
7
Bơm kem đậu nành
Cho vào tô 120ml whipping cream và 20gr đường, dùng máy đ.ánh trứng cầm tay đ.ánh vài vòng để đường tan. Tiếp theo chia hỗn hợp kem sữa đậu nành thành 3 lần đ.ánh chung với whipping cream cho đều. Lúc này bạn sẽ được hỗn hợp kem sữa đậu nành sánh đặc, mướt mịn.
Cho kem sữa đậu nành vào túi bắt kem. Bánh mì bạn đục một lỗ nhỏ rồi bơm kem sữa đậu nành vào cho đầy.
Cuối cùng bạn xoa một lớp kem đậu nành bên ngoài bánh và phủ lên một lớp bột đậu nành rang là hoàn tất.
8
Thành phẩm
Bánh mì vỏ ngoài nướng giòn mềm, nhân kem sữa đậu nành béo ngậy, mướt mịn, thơm mát, dịu ngọt vô vùng hấp dẫn. Bánh mì nhân kem sữa đậu nành dùng ăn sáng, ăn nhẹ giữa giờ hay bất kỳ lúc nào bạn thích nhé!