Mách bạn 4 công thức nấu tôm cực ngon và đơn giản ngay tại nhà

Tôm là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao và có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn.

1. Tôm nướng

Chuẩn bị:

– 6 xiên que tre

– chén nước sốt tỏi ớt

– cốc mật ong

– Tôm đã bóc vỏ, rút chỉ

Cách làm:

Bước 1: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ vừa, phết 1 lớp dầu mỏng lên vỉ nướng.

Bước 2: Khuấy đều nước sốt tỏi ớt và mật ong lại với nhau. Để qua 1 bên

Bước 3: Xiên tôm vào que tre đã chuẩn bị.

Bước 4: Nướng tôm trên vỉ nướng đã làm nóng trước, thường xuyên lật và phết hỗn hợp nước sốt cho đến khi tôm săn lại, chín đều các mặt.

2. Tôm luộc kiểu Carolina

Chuẩn bị:

– 1 muỗng canh gia vị hải sản

– 5 củ khoai tây

– 1 gói xúc xích

– 8 bắp ngô tươi, lột vỏ và xắt miếng nhỏ

– Tôm bóc vỏ và bỏ chỉ

– 2 quả chanh

Cách làm:

Bước 1: Bắc nồi nước lên bếp, thêm gia vị hải sản vào rồi đun sôi.

Bước 2: Khoai tây rửa sạch, để cả vỏ. Khi nước sôi cho khoai tây và xúc xích vào nồi nấu trong 10 phút.

Bước 3: Thêm ngô vào đun thêm 5 phút nữa.

Bước 4: Thêm tôm vào luộc đến khi chín thì tắt bếp, xả hết nước trong nồi.

Bước 5: Đổ hỗn hợp tôm cùng khoai tây, xúc xích, ngô ra đĩa, vắt thêm chanh nếu muốn rồi thưởng thức.

3. Tôm sốt bơ tỏi

Chuẩn bị:

– 1,5 muỗng canh dầu oliu

– Tôm đã bóc vỏ, bỏ chỉ

– Muối

– 6 tép tỏi, băm nhuyễn

– thìa cà phê ớt đỏ

– 3 thìa nước cốt chanh

– 4 miếng bơ lạt

– 1/3 chén mùi tây xắt nhỏ

Cách làm:

Bước 1: Bắc chảo lên bếp, thêm dầu oliu vào đun nóng. Xếp tôm thành 1 lớp dưới đáy chảo và để trong 1 phút không đảo.

Bước 2: Rắc thêm muối vào chảo, đảo đều đến khi tôm chuyển sang màu hồng đẹp mắt.

Bước 3: Thêm tỏi, ớt vào nấu và đảo đều trong 1 phút.

Bước 4: Thêm nước cốt chanh, 1 miếng bơ và chén mùi tây vào nấu đến khi bơ tan chảy.

Bước 5: Giảm nhiệt xuống thấp và thêm 3 miếng bơ còn lại vào chảo. Đảo đều tay đến khi bơ tan chảy, nước sốt đặc lại thì gắp tôm ra đĩa.

Bước 6: Với phần sốt còn lại trong chảo, thêm nước và nêm nếm lại cho vừa ăn, đun đến khi sốt có độ sệt thì đổ lên phần tôm trong đĩa và thưởng thức.

4. Tôm chiên giòn kiểu Nhật

Chuẩn bị:

– Tôm tươi đã bóc vỏ, bỏ chỉ

– Vụn bánh mì

– Bột mì

– 2 quả trứng

– Dầu ăn

– Hạt tiêu

– Bột tỏi

– Ớt bột

Cách làm:

Bước 1: Cho tôm vào tô, nêm muối, tiêu và bột tỏi. Trong 1 chiếc bát khác, trộn đều bột mì và bột ớt với nhau, để qua 1 bên.

Bước 2: Đ.ập 2 quả trứng vào bát rồi đ.ánh đều tay.

Bước 3: Đun nóng dầu trong chảo, nhúng từng con tôm vào hỗn hợp bột mì sau đó nhúng qua trứng và cuối cùng là vụn bánh mì sao cho các thành phần áo đều lên tôm.

Bước 4: Chiên tôm trong chảo đến khi vàng đều 2 mặt thì cho ra đĩa và thưởng thức.

Tôm nướng muối ớt muốn ngon xuất sắc nhất định không thể thiếu nguyên liệu này

Tôm nướng muối ớt kết hợp sự cay nồng của ớt, vị mặn của muối và hương thơm từ tôm, tạo nên một món ăn gây ấn tượng mạnh mẽ. Thích hợp cho các buổi tiệc BBQ, bữa ăn gia đình hay những buổi sum họp.

Tôm nướng muối ớt cực dễ làm, ăn vào mùa đông cực hợp lý. Hãy đọc bài viết này của Blogmongon.edu.vn để khám phá bí quyết cách làm tôm nướng muối ớt ngon xuất sắc nhé!

Món tôm nướng muối ớt

Nguyên liệu của món tôm nướng muối ớt:

Tôm sú (chọn tôm tươi, vỏ sáng, thịt tôm đàn hồi).

Ớt sừng

Rau răm

Chanh tươi

Dưa leo

Tiêu sọ xanh

Gia vị: tỏi băm, muối tinh, bột ngọt, dầu ăn, tiêu bột, ớt bột, tương ớt, nước mắm, đường, muối hạt.

Xiên que nhỏ

Cách làm món tôm nướng muối ớt:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tôm sú: Cắt bỏ râu, chỉ lưng, rửa sạch.

Ớt sừng: Rửa sạch, bỏ cuống, giã nhỏ.

Tiêu sọ xanh: Tách hạt, rửa sạch. Đặc biệt bạn lưu ý nên thêm nguyên liệu này vì nó giúp món tôm nướng thơm và ngon hơn.

Chanh tươi: Vắt lấy nước cốt.

Dưa leo: Rửa sạch, thái lát tròn.

Rau răm: Nhặt lá hư, rửa sạch.

Xiên tre: Ngâm nước lạnh rồi để ráo.

Bước 2: Ướp tôm

Ướp tôm với tỏi băm, ớt giã, muối, nước mắm, bột ngọt, đường, tiêu, ớt bột, tương ớt, dầu ăn. Đặt vào tủ lạnh một tiếng.

Bước 3: Nướng tôm

Xiên tôm lên que tre.

Chuẩn bị bếp than hoa và vỉ nướng. Nướng tôm đều cả hai mặt đến khi chín và có màu hồng đẹp.

Nếu dùng lò nướng bạn nhớ giấy nướng, xếp tôm lên khay, quết dầu và nướng ở 180C khoảng 12 phút.

Bước 4: Làm sốt chấm

Giã nhuyễn ớt sừng, trộn với muối hạt, bột ngọt, tiêu sọ, thêm nước cốt chanh.

Bước 5: Trình Bày Món Ăn

Xếp dưa leo và rau răm trang trí. Đặt tôm nướng lên đĩa, kèm theo nước chấm.

Hy vọng với bí quyết này, bạn sẽ tự tin làm tôm nướng muối ớt ngon tại nhà, mang lại trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời cho bạn, gia đình và bạn bè. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *