Mách bạn 5 sai lầm khi dùng dầu hào trong nấu ăn, điều thứ 2 nhiều chị em mắc phải nhất

Dầu hào là một trong những gia vị quen thuộc trong căn bếp của nhiều gia đình. Dù sử dụng khá nhiều, nhưng không ít người vẫn mắc 5 sai lầm này khiến cho món ăn bị mất đi hương vị thơm ngon, dinh dưỡng và gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Dầu hào là một trong những loại gia vị được nhiều người ưa thích và sử dụng phổ biến trong nhiều món ăn, thường dùng để nêm vào một số món nướng, xào… giúp món ăn tăng thêm hương vị hấp dẫn. Không chỉ vậy, dầu hào còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như đạm, vitamin, axit amin, cùng nhiều loại axit hữu cơ và khoáng chất, đem lại lợi ích nhất định đối với sức khỏe, cải thiện khả năng miễn dịch.

Sử dụng dầu hào thường xuyên như vậy nhưng rất nhiều người không hề hay biết mình sử dụng dầu hào sai cách khiến món ăn mất ngon, mất vị, thậm chí có thể làm thay đổi hương vị vốn có của món ăn.

1. Cho quá nhiều dầu hào trong một món ăn

Trong qua trình nấu ăn, cho dù chúng ta đang nấu bất kỳ món ăn gì thì việc sử dụng lượng gia vị bao nhiêu cũng cần phảiđược kiểm soát đúng hàm lượng cần thiết để tốt tránh làm ảnh hưởng đến hương vị món ăn và đem lại lợi ích cho sức khỏe. Chính vì vậy, cho dù bạn yêu thích hương vị của loại gia vị này đến thế nào đi chăng nữa thì khi sử dụng dầu hào để nấu ăn thì bạn vẫn cần phải lưu ý, Không sử dụng quá nhiều dầu hào trong một món ăn.

Nguyên nhân là do, vốn dầu hào có mùi hương khá mạnh, vị mặn ngọt, nếu cho nhiều dầu hào vào một món ăn, vô tình chính bản thân loại gia vị này không làm tăng hương vị của món ăn mà làm sẽ át đi vị chính của món. Hơn nữa, làm như vậy cũng rất dễ bị mặn và khó nêm nếm.

Mách bạn 5 sai lầm khi dùng dầu hào trong nấu ăn, điều thứ 2 nhiều chị em mắc phải nhất

Ảnh minh họa

2. Sử dụng dầu hào để nấu canh

Sai lầm khi sử dụng dầu hào trong nấu ănmà nhiều chị em mắc phải nhất đó chính là sử dụng chúng để nấu canh trong khi chúng thường dành cho những món ăn xào và tẩm ướp thức ăn. Với các món ăn có nhiều nước, đặc biệt là các món canh, súp thì bạn không nên cho dầu hào vào.

Nhiều người cho rằng, vì dầu hào vừa có vị mặn vừa có vị ngọt nên có thể sử dụng để thay thế cho cho muối, mì chính trong món ăn. Nhưng thực thế, nếu bạn cho dầu hào vào canh, màu sắc đặc trưng của chúng khiến cho canh có màu không đẹp mắt và mùi của dầu hào cũng làm ảnh hưởng đến hương vị của canh.

Mách bạn 5 sai lầm khi dùng dầu hào trong nấu ăn, điều thứ 2 nhiều chị em mắc phải nhất

3. Sử dụng dầu hào cùng lúc với giấm, tiêu

Dầu hào là một trong những gia vị được sử dụng phổ biến với hầu hết các món xào. Chúng làm cho đồ ăn tươi và có hương vị thơm ngon hơn. Tuy nhiên, khi sử dụng dầu hào nấu ăn cùng với các món có mùi mạnh thì chúng sẽ mất đi hết tác dụng ban đầu. Và đây cũng chính làsai lầm khi sử dụng dầu hào trong nấu ănmà nhiều chị em hay mắc phải. Bạn không cho thêm dầu hào vào các món có sử dụng giấm, tiêu hay quế, hồi,… Cách làm này sẽ khiến món ăn giảm đi hương vị ban đầu.

4. Nấu dầu hào ở nhiệt độ cao trong thời gian dài

Dầu hào có hương vị mặn ngọt rất thơm, nhưng khi bạn đun chúng ở nhiệt độ cao trong thời gian dài, sẽ bị mất chất. Một sai lầm khi sử dụng dầu hào mà chị em hay mắc phải đó là cho dầu hào vào ngay khi mới bắt đầu nấu ăn. Nếu muốn dầu hào đem lại hiệu quả tốt nhất, thì bạn hãy cho chúng vào sau cùng.

Thời gian tốt nhất để bạn cho dầu ăn vào là khoảng 10 phút trước khi cho món ăn ra khỏi nồi. Với khoảng thời gian như vậy, dầu hào vừa có đủ thời gian ngấm đều vào thức ăn, món ăn sẽ ngon và mềm hơn mà bạn cũng không phải lo lắng việc chúng mất đi hương vị. Với các món xào, dầu ăn có vị mặn, do đó, khi nêm nếm gia vị, bạn nên chú ý, điều chỉnh lượng muối cho phù hợp để tránh món ăn quá mặn.

Mách bạn 5 sai lầm khi dùng dầu hào trong nấu ăn, điều thứ 2 nhiều chị em mắc phải nhất

5. Bảo quản dầu hào sai cách

Sai lầm khi sử dụng dầu hàomà nhiều chị em không chú ý đó là việc bảo quản. So với hầu hết các loại gia vị khác, dầu hào thường rất nhạy cảm với nhiệt độ cao. Ngay cả khi bạn bảo quản chúng ở nhiệt độ phòng, thì dầu hào cũng sẽ bị mất đi chất dinh dưỡng.

Không chỉ vậy, nếu bảo quản ở nhiệt độ quá cao, chúng có thể bị mốc, biến chất. Vì vậy, sau khi sử dụng dầu hào, bạn nên cất chúng vào tủ lạnh ngay và chú ý đến thời gian sử dụng được in trên bao bì, không sử dụng dầu đã hết hạn.

Một số lưu ý khác khi sử dụng dầu hào

– Một trong những nguyên liệu chính làm nên dầu hào đó là hàu hoặc sò sống. Chính vì vậy, những ai dị ứng với hải sản hoặc hàu, sò thì nên chú ý không sử dụng loại gia vị này. Mặc dù hàm lượng hàu, sò trong dầu hào không cao, nhưng vẫn tiềm ẩn những rủi ro đối với người bị dị ứng.

– Dầu hào có tính hàn, không thích hợp với những người có tiêu hóa kém, hay bị lạnh bụng. Sử dụng dầu hào trong món ăn có thể khiến người tiêu hóa kém bị đau bụng, tiêu chảy,…

– Khi ướp gia vị, chỉ nên dùng dầu hào ướp các món luộc, hấp. Với các món chiên, xào thì nên cho dầu hào vào trong lúc chế biến.

Bò tơ quán Mộc – Địa chỉ thưởng thức món ăn thượng hạng tại Hà Thành

Bò tơ quán Mộc là hệ thống cơ sở kinh doanh các món ăn ngon, thượng hạng tại Hà Nội. Quán ăn gây ấn tượng mạnh với thực khách bởi nguyên liệu tươi mới, vệ sinh và an toàn.

Nhiều thực khách nhận xét, đến với quán như bước vào “khu vườn ẩm thực”. Bởi nơi đây vừa có không gian cổ kính, vừa mang đến những món ăn ngon hiện đại.

Nếu bạn quan tâm và muốn biết thêm các thông tin về giá cả, dịch vụ, món ngon… của Bò tơ quán Mộc, mời bạn cùng khám phá thông qua các chia sẻ sau đây nhé.

1. Tìm hiểu sơ lược về Bò tơ quán Mộc

Theo như tìm hiểu, Bò tơ quán Mộc xuất hiện chủ yếu ở Hà Nội. Quán được xây dựng với phong cách giản dị, truyền thống. Nhiều thực khách đến quán không chỉ để được ăn ngon, mà còn muốn quay về t.uổi thơ.

Mặc dù, các cơ sở kinh doanh của quán đều nằm ở những con phố sầm uất. Tuy nhiên, đến quán bạn sẽ không còn nhìn thấy cảnh phố thị đông đúc ồn ào. Ngược lại, nơi đây giống như “xóm làng” cổ kín và đầy thơ mộng. Quán cực kỳ thích dành cho những ai có phong cách sống “chậm” và muốn hoài niệm về quá khứ.

Mách bạn 5 sai lầm khi dùng dầu hào trong nấu ăn, điều thứ 2 nhiều chị em mắc phải nhất
Bò tơ quán Mộc được xây dựng với phong cách giản dị, truyền thống. Ảnh Internet

Ngoài sự khác biệt về quan điểm kinh doanh, quán còn thu hút khách bởi món ăn ngon. Món ăn làm nên sự thành công của quán là bò tơ (thịt bò non). Với cách chế biến độc đáo, theo công thức riêng, quán đã mang đến nhiều món ăn cực kỳ hấp dẫn. Món ăn phong phú bao gồm: bò tơ cuốn bánh tráng, bò tơ xông hơi, dồi bò chiên, bê chao Mộc Châu…

Các địa chỉ kinh doanh của Bò Tơ quán Mộc:

Số 88 Ngã Tư Vạn Phúc, Phường Vạn Phúc, Quận Hà Đông, Hà Nội.B52 Nguyễn Thị Định, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.Số 47 Nguyên Hồng, Quận Đống Đa, Hà Nội.102 Thái Thịnh, Ngã Tư Sở, Quận Đống Đa, Hà Nội.Biệt Thự D17, Ngõ 76 Nguyễn Phong Sắc, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.Tầng 1, CT2A khu đô thị Nam Cường, Ngõ 234 Hoàng Quốc Việt, Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Nếu có dịp, bạn hãy đến các cơ sở kinh doanh trên của quán để thưởng thức món ngon nhé. Những trải nghiệm tuyệt vời tại quán sẽ làm bạn muốn đến thêm nhiều lần nữa đấy!

2. Không gian quán có gì đặc biệt?

Như đã đề cập, Bò tơ quán Mộc được xây dựng theo phong cách cổ điển. Chính vì vậy, không gian quán cũng được thiết kế theo “kiểu hoài niệm”. Đến quán, bạn sẽ cảm nhận được sự mộc mạc, mang đậm tính lịch sử. Tất cả thể hiện qua từng ngõ ngách, cái bàn, chiếc ghế, ô cửa sổ… Mọi thứ hiện lên rất đời thường và hoài cổ. Bước chân vào quán như bước chân vào thế giới của những năm 80 tại Hà Thành.

Mách bạn 5 sai lầm khi dùng dầu hào trong nấu ăn, điều thứ 2 nhiều chị em mắc phải nhất
Bò tơ quán Mộc mang đến không gian mộc mạc, đậm tính lịch sử. Ảnh Internet

Đúng như tên gọi, quán phô bày tất cả những nét đẹp sang trọng của người Hà Nội cổ. Mặc dù, quán được xây dựng ở những khu phố sầm uất, tấp nập người qua lại. Tuy nhiên, quán luôn phát huy sự yên tĩnh và không gian riêng tư cho khách hàng. Nhờ ưu điểm này, quán luôn thu hút lượng lớn khách hàng là doanh nhân, gia đình.

3. Thực đơn Bò tơ quán Mộc có độc đáo và bổ dưỡng như “lời đồn”?

Thực đơn của Bò tơ quán Mộc rất đa dạng. Hầu hết, món ăn đều được làm từ thịt bò tơ . Được biết, thịt bò tại quán là thịt bò Ba Vì. Các miếng thịt đều được chọn lọc rất kỹ, quán chỉ dùng bò có độ t.uổi từ 6 – 12 tháng. Quán luôn cam kết về độ tươi, sạch và an toàn của món ăn. Bởi, thịt bò quán chọn là đến từ những nông trại sạch. Tất cả các con bò đều được chăm sóc kỹ lưỡng và cho ăn thuần thiên nhiên.

Mách bạn 5 sai lầm khi dùng dầu hào trong nấu ăn, điều thứ 2 nhiều chị em mắc phải nhất
Thực đơn của quán rất đa dạng, chủ yếu được làm từ bò tơ. Ảnh Internet

Món ăn của quán đa phần là các món được làm từ thịt bò. Kể cả món xào, món nướng, món lẩu hoặc nướng… Một số món ăn thường được thực khách lựa chọn khi đến quán, gồm:

Nem bò nấm

Nộm bắp bò

Bò xào dưa

Gân bò ngâm sả

Bò nướng tảng

Bò tơ xông hơi

Ngoài các món ngon về bò, quán cũng có cung cấp một số món đồng quê. Ví dụ như chạch đồng chiên, ếch đồng rang muối, chả ốc Tây Hồ… Mỗi món ăn tại quán đều được chế biến bởi các đầu bếp có nhiều năm kinh nghiệm. Cùng với, công thức nấu nướng riêng. Đảm bảo, mang đến cho bạn những món ăn ngon, bổ dưỡng. Trong đó, các món về bò luôn mềm, tươi và ngọt thanh. Nếu đến quán và chưa biết gọi món gì, bạn có thể nhờ nhân viên giới thiệu sơ lược về các món ăn. Từ đó, đưa ra các lựa chọn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Mách bạn 5 sai lầm khi dùng dầu hào trong nấu ăn, điều thứ 2 nhiều chị em mắc phải nhất
Món ăn của quán luôn thơm ngon và đảm bảo dinh dưỡng. Ảnh Internet

4. Trung bình giá của các món ăn tại quán

Giá trung bình của các món ăn tại Bò tơ quán Mộc giao động từ 150.000 VNĐ đến 250.000 VNĐ/ món. Theo nhiều thực khách, phần giá này rất xứng đáng với chất lượng món ăn và không gian của quán. Hầu hết, món ăn của quán đều đầy ấp đủ để “lắp đầy bụng”. Nếu đi với nhóm đông, bạn sẽ được ăn nhiều món thú vị hơn.

Mách bạn 5 sai lầm khi dùng dầu hào trong nấu ăn, điều thứ 2 nhiều chị em mắc phải nhất
Giá trung bình của các món ăn tại Bò tơ quán Mộc giao động từ 150.000 VNĐ đến 250.000 VNĐ/ món. Ảnh Internet

5. Dịch vụ và thái độ nhân viên của quán

Nhờ sự yêu thương của khách hàng, quán đang ngày càng phát triển và mở rộng kinh doanh. Để đáp lại sự yêu thương đó, Bò tơ quán Mộc luôn cố gắng hoàn thiện tất cả mọi mặt. Trong đó, không thể không nhắc đến dịch vụ, vệ sinh và thái độ nhân viên.

Dù trong bất kỳ hoàn cảnh, thời gian nào. Chỉ cần khách hàng gọi món, quán sẽ phục vụ nhanh nhất có thể. Nhân viên tại quán luôn có thái độ thân thiện, nhiệt tình và chuyên nghiệp. Rất khó để bạn tìm thấy một nhân viên có biểu cảm “khó chịu” với khách hàng.

Mách bạn 5 sai lầm khi dùng dầu hào trong nấu ăn, điều thứ 2 nhiều chị em mắc phải nhất
Nhân viên của quán luôn tươi cười và nhiệt tình với khách hàng. Ảnh Internet

Một điểm trừ nhỏ là khi gọi món nướng, bạn sẽ phải đợi lâu hơn các món ăn khác. Bởi quán muốn mang đến cho khách hàng trải nghiệm ẩm thực trọn vẹn. Chính vì vậy, khâu chuẩn bị sẽ kỹ lưỡng và cầu kỳ hơn để món ăn luôn tươi.

6. Một số đ.ánh giá của khách hàng về thức ăn của quán

Nhằm giúp bạn hiểu rõ hơn về chất lượng món ăn và dịch vụ của quán, Yeutre.vn đã tổng hợp một số ý kiến điển hình của khách hàng đã từng thưởng thức tại đây. Xin mời bạn cùng tìm hiểu nhé:

Hương Hương : Quán theo phong cách đồng quê, nên rất quen thuộc và ấm cúng. Mình thích nhất là món dồi bò chiên giòn của quán. Món ăn rất ngon, bên ngoài thì giòn, bên trong nóng hổi. Ăn kèm với rau thơm, nước chấm và uống thêm chén rượu là phê hết cả người. Món ngọn su su xào cũng okay lắm. Rau xào vừa chín tới nên vẫn còn giòn, nóng nóng ăn rất đã. Đuôi bò và lẩu ăn cũng “rất phê”. Giá tầm 200.000 VNĐ – 300.000 VNĐ/ người thôi.

Huong Vu : Mình đến quán ăn vào dịp sinh nhật 10 t.uổi của cháu. Mình khá ấn tượng với món bò xông hơi. Món ăn được phục vụ tại bàn, âm thanh xèo xèo nghe rất vui tai. Thịt bò mềm và rất ngọt, chấm cùng tương gừng rất ngon. Bắp trần cũng khá ngon, nhưng hơi đơn giản. Dồi bò chiên rất kéo, ăn bùi bùi và không bị ngấy. Trong dồi có sụn nên ăn giòn giòn, sần sật rất thú vị.

Món bò nướng tảng cũng khá ngon, nhưng nướng hơi kỹ. Do đó, món ăn khá khô và mất độ tươi của thịt. Mình đặc biệt thích món xôi, rau củ chấm kho quẹt. Hai món này thật sự đỉnh luôn.

Trên đây là một số thông tin về Bò tơ quán Mộc. Hy vọng, những chia sẻ của Yeutre.vn sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về quán. Ở Sài Gòn muốn thưởng thức món ngon từ thịt bò tơ thì có Bò tơ Nhân Phát , còn nếu bạn muốn tìm địa chỉ phục vụ bò tơ ngon tại Hà Nội, đừng bỏ lỡ quán Mộc nhé! Không gian và chất lượng món ăn của quán sẽ không làm bạn thất vọng đâu. Hãy thử đến và trải nghiệm nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *