Mách bạn cách làm sandwich kimbap đủ màu sắc, vừa ngon, vừa dễ chế biến

Sandwich và kimbap là hai món ăn vừa dễ làm, đầy đủ chất dinh dưỡng lại vô cùng thơm ngon. Vậy tại sao chúng ta không thử kết hợp hai món ăn đó thành một?

Nguyên liệu:

– 500 – 600g cơm gạo tẻ

– 3 quả trứng

– Dưa chuột

– Củ cải muối sợi Hàn Quốc

– Rong biển cuộn cơm

– Jambon

– Phô mai lát

– Lá tía tô

– Gia vị: Muối, dầu ăn, hạt mè nướng, dầu mè, tương ớt

– Dụng cụ chế biến: Chảo cạn đáy, dao, tô, găng tay,…

Cách làm:

– Dưa leo mang đi rửa sạch bụi bẩn, cắt chéo rồi tiếp tục thái thành dạng sợi. Cắt đôi củ cải muối sợi. Rong biển sau khi lấy ra khỏi bao bì thì gấp đôi 3 lần, tiếp đó tách sợi rong biển dựa theo các nếp gấp. Đ.ập 3 quả trứng rồi thêm vào 1,6g muối, đ.ánh đều tay.

– Cho ít dầu lên chảo và lắc nhẹ để dầu phủ đều bề mặt chảo. Khi dầu nóng, ta rót một lượng trứng vừa phải và dàn đều khắp bề mặt chảo rồi tiến hành chiên vàng đều hai mặt. Sau đó, d.ùng d.ao c.ắt các cạnh để tạo thành những lát trứng vuông vức đẹp mắt.

– Cho vào tô lớn khoảng 500-600g cơm gạo tẻ. Sau đó, ta thêm vào một ít muối, một ít hạt mè nướng, 10ml dầu mè. Đeo găng tay hoặc dùng muỗng trộn đều nhằm để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

– Chọn một mặt phẳng sau đó xếp lần lượt các nguyên liệu chồng lên nhau gồm 1 lá rong biển, 1 lát trứng, 1 lát jambon, 1 lát phô mai, 1 lá tía tô. Tiếp đó là lấy 1 muỗng cơm lớn và dàn đều. Cho lượng tương ớt tùy thích cùng một ít củ cải muối và dưa chuột thái sợi.

– Sau đó cuộn c.hặt t.ay, ở phần mép của rong biển, ta cho vài hạt cơm để cố định sandwich kimbap. Cứ lặp lại tương tự cho đến khi hết các nguyên liệu hoặc đủ số lượng bạn mong muốn.

Món ăn có hương thơm nhẹ nhàng nhưng rất lôi cuốn. Bên cạnh đó, sự kết hợp của các màu sắc đã tạo nên hiệu ứng thị giác vô cùng mãn nhãn. Chỉ cần nhìn lướt qua một lần đã rất ấn tượng và muốn thưởng thức ngay.

Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!

Món ngon mỗi ngày: Cách làm kimbap bắp cải đậu hũ đơn giản, thanh đạm

Những cuộn kimbap bắp cải đậu hũ vừa ăn, thanh đạm khi ăn kèm với một chén súp trứng nóng hổi sẽ cho bạn một bữa ăn ngon, hấp dẫn.

Nguyên liệu

1 bắp cải

1 củ cà rốt

1/2 chén gạo lứt

1 miếng đậu hũ trắng

2 trái ớt

2 quả trứng gà

Hành lá

6 miếng rong biển

Gia vị: Dầu ăn, đường, muối, mè trắng, dầu mè, nước tương, nước mắm, bột canh

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, hãy rửa sạch các nguyên liệu như bắp cải, cà rốt, ớt, hành lá và cả tàu hũ cũng cần phải ngâm qua nước để làm mất đi các chất phụ gia. Sau đó, cắt bắp cải, bào cà rốt thành dạng sợi, ớt và hành lá thì băm nhuyễn.

Bước 2: Xào chín và trộn đều các nguyên liệu

Cho bắp cải và cà rốt đã cắt sợi vào xào trong một chảo dầu nóng trên bếp. Đến khi bắp cải hơi trong thì nêm nếm thêm muối sao cho vừa ăn là xong.

Nấu chín gạo lứt rồi cho vào tô lớn và trộn đều với muối, mè (hoặc dầu mè nếu bạn muốn). Sau đó cho hỗn hợp bắp cải và cà rốt vừa xào vào trộn chung với cơm.

Đậu hũ sau khi ngâm nước thì cho lên chảo nóng nghiền nát. Khi hơi ẩm trong đậu hũ đã bốc hơi hết thì dùng thìa đảo kỹ rồi cho thêm 1 muỗng canh dầu vào xào tiếp tục. Cho thêm 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng đường, ớt, hành đã băm nhuyễn rồi trộn đều tiếp tục và tắt bếp.

Cuối cùng là cho trộn đều tất cả với nhau, bao gồm cơm gạo lứt, bắp cải, cà rốt, và phần đậu hũ vừa xào là xong.

Bước 3: Cuộn kimbap

Cho hỗn hợp vừa trộn trên lên từng miếng rong biển rồi cuộn tròn. Để hấp dẫn hơn, bạn có thể phết thêm một ít dầu mè và rắc một ít hạt mè lên bề mặt cuộn kimbap khi đã cuộn xong.

Bước 4: Nấu súp trứng ăn kèm

Cho 2 quả trứng gà, hành lá băm nhuyễn vào tô rồi cho thêm một ít muối và khuấy đều. Kế đến hãy cho 3 cốc nước vào nồi đun sôi cùng với 1 muỗng canh nước mắm và một ít bột canh. Khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ rồi từ từ đổ trứng đã khuấy vào nồi rồi tắt bếp.

Bước 5: Thành phẩm

Cắt cuộn kimbap thành những khoanh nhỏ vừa ăn và cho súp trứng ra chén nhỏ. Lúc này bạn đã có một phần kimbap bắp cải đậu hũ hấp dẫn và bắt mắt rồi đấy!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *