Nếu bạn chưa biết nên chế biến món chân giò luộc thế nào cho ngon thì hãy thử ngay cách luộc vừa mềm ngọt lại thơm ngon này nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu giúp luộc thịt chân giò vừa mềm lại ngọt thơm:
1. Thịt chân giò 600g
2. Táo quả
3. Hành tây 1 củ to
4. Hành baro 2 cây
5. Tỏi 1 củ
6. Gừng 1 mẩu
7. Gia vị: 120ml rượu mirin, 100ml trà Ssanghwatang (nếu có), 45ml nước tương.
Cách luộc thịt chân giò vừa mềm lại ngọt thơm:
Bước 1: Hành tây bóc bỏ vỏ rồi thái lát. Táo rửa sạch rồi loại bỏ hạt, sau đó thái lát. Hành barô rửa sạch rồi thái chéo.
Bước 2: Thịt chân giò rửa sạch để ráo nước.
Bước 3: Cho hành tây, hành baro, táo vào nồi.
Bước 4: Đặt thịt chân giò lên trên rau củ.
Bước 5: Thêm rượu nấu ăn, nước trà vào.
Bước 6: Cho tỏi và gừng thái lát vào rồi đổ nước tương vào.
Bước 7: Đậy nắp nồi và đun ở lửa nhỏ, luộc thịt khoảng 45 phút rồi tắt bếp, sau đó để yên khoảng 15 phút.
Bước 8: Sau 15 phút thì mở nắp nồi và gắp thịt ra.
Bước 9: Thái thịt thành miếng vừa ăn là xong.
Thành phẩm món thịt chân giò luộc:
Thịt chân giò luộc là món ăn được khá nhiều người yêu thích. Có nhiều cách chế biến món thịt chân giò, đơn giản nhất là luộc. Thay vì, luộc thịt theo cách truyền thống thì bạn có thể thử luộc thịt theo cách trên đây. Từng miếng thịt chân giò vừa mềm ẩm lại ngọt thơm đậm vị. Cách chế biến này khiến cho món thịt trở nên rất thơm ngon và giữ được trọn vẹn vị ngọt tự nhiên. Vì thế, nhất định bạn nên thử làm ngay món ăn này nhé!
Lưu ý: Để món thịt chân giò luộc được ngon hơn thì bạn nên chọn phần thịt chân giò trước nhé.
Chúc bạn làm được món thịt chân giò luộc thật ngon miệng!
Luộc tôm cho thêm 1 thìa nước này tôm càng thơm nức, lên màu đỏ đẹp như ngoài hàng
Cuối tuần làm món tôm luộc kiểu này vừa ngon lại thơm, màu đỏ đẹp mắt, chắc thịt đảm bảo ai cũng thích.
Nguyên liệu:
– 500g tôm biển, 2 nhánh hành lá, 1 muỗng canh rượu nấu ăn, 1 muỗng cà phê muối, 1 mẩu gừng, 2 tép tỏi, nước tương.
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
Hành lá rửa sạch thái nhỏ, gừng rửa sạch thái lát, tỏi bóc vỏ băm nhỏ.
Tôm rửa sạch và bỏ chỉ đen trên lưng.
Bước 2: Luộc tôm
Cho lượng nước vừa đủ vào nồi, thêm hành củ và gừng thái lát.
Cho rượu nấu ăn, cùng muối.
Sau khi nước chuẩn bị sôi, cho tôm vào và luộc trong 5 phút. Sau đó vớt ngay tôm ra, xếp lên đĩa để thưởng thức.
Như vậy, khi luộc tôm, cho hành và gừng để khử mùi tanh. Bạn có thể cho thêm ít rượu nấu ăn để tôm thơm và lên màu đỏ đẹp.
Bước 3: Pha nước chấm:
Cho nước tương ra bát, thêm hành lá thái nhỏ, tỏi băm nhỏ, khuấy đều là được.
Thực tế bạn có thể chấm tôm luộc với tương ớt, bột canh pha chanh ớt và mù tạt hoặc sốt chấm hải sản.
Chúc các bạn thành công!