Mách bạn cách nấu cá bạc má kho dứa thơm nức mũi

Với ưu điểm nhiều thịt, ít xương, thịt cá mềm và thơm, cá bạc má là một trong những loại thực phẩm được nhiều gia đình ưa thích và chế biến thành nhiều món khác nhau trong đó có món cá bạc má kho dứa.

Vị đậm đà của thịt cá ngấm gia vị kết hợp với vị chua chua ngọt ngọt của dứa là một sự kết hợp hoàn hảo để tạo nên món ăn hấp dẫn, kích thích vị giác của mọi người.

Mách bạn cách nấu cá bạc má kho dứa thơm nức mũi
Cách nấu món cá bạc má kho dứa

Dưới đây là cách làm cá bạc má kho dứa với công thức đơn giản, dễ làm nhưng vẫn đảm bảo mùi vị thơm ngon.

Nguyên liệu:

– Cá bạc má: 400 gram

– Dứa: Nửa quả nhỏ

– Hành tây: Nửa củ

– Ớt sừng: 1 trái

– Gia vị: Hạt tiêu, đường, nước mắm, hạt nêm

Cách làm:

Mách bạn cách nấu cá bạc má kho dứa thơm nức mũi
Cá bạc má rửa sạch, để ráo. Dứa gọt vỏ, cắt miếng mỏng

Bước 1: Làm ruột, rửa sạch cá bạc má rồi để ráo nước. Dứa gọt vỏ, thái lát mỏng để riêng ra đĩa. Hành tây bóc vỏ, ớt rửa sạch thái mỏng.

Mách bạn cách nấu cá bạc má kho dứa thơm nức mũi
Xếp dứa dưới đáy nồi rồi cho cá lên trên

Bước 2: Xếp dứa dưới đáy nồi rồi cho cá lên trên. Sau đó, cho gia vị gồm: Một thìa nước mắm, nửa thìa đường, một thìa hạt tiêu, nửa thìa hạt nêm, một thìa dầu ăn và nửa trái ớt sừng vào ướp chung với cá. Đợi khoảng 15 – 10 phút cho cá ngấm gia vị.

Mách bạn cách nấu cá bạc má kho dứa thơm nức mũi
Sau khi ướp cá, bắc nồi lên bếp bắt đầu kho

Bước 3: Bắc nồi cá đã ướp lên bếp bắt đầu kho, cho thêm nửa trái ớt còn lại và khoảng 100ml nước lọc hoặc nước sôi để nguội vào.

Bước 4: Kho cho đến khi nước sền sệt thì cho hành tây vào đậy nắp khoảng 5 phút để giảm mùi tanh của cá.

Cuối cùng gắp cá ra đĩa, có thể trang trí bằng hành lá và vài lát dứa và thưởng thưc món cá bạc má kho dứa siêu ngon này thôi.

Chắc hẳn bạn vẫn thường ngại với các món kho vì nghĩ thực hiện nó thật phức tạp đúng không nào? Nhưng bạn có thấy chỉ với vài thao tác đơn giản bạn đã có thể làm một món ăn hết sức độc đáo, hấp dẫn cho gia đình đúng không? Vậy thì còn chờ gì nữa, hãy nhanh chân vào bếp và thực hiện ngay món cá bạc má kho dứa này đi nào!

Cá kho cà cho người sợ béo

Nếu ai ngại ăn đồ chiên xào nhiều dầu mỡ thì món cá kho cà này thích hợp đấy.

Mách bạn cách nấu cá bạc má kho dứa thơm nức mũi

– 1 kg cá bạc má (khoảng 6 con)-

kg cà chua

500 ml nước dừa tươi

Cá ướp với 1 muỗng café muối, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm và ít đầu hành lá cắt nhuyễn

Cà chua băm nhỏ bỏ hay lấy hạt tùy thích

Nếu bỏ hạt cà nhớ lược qua rây để lấy lại nước cà.

Bắc chảo cho ít dầu, cho ít đầu hành lá phi thơm, xào cà cho chín, nêm muỗng canh nước mắm, muỗng canh đường

Xếp cà ở đáy nồi, 1 lớp cá, 1 lớp cà, 1 lớp cá và trên cùng là cà

Cho nước dừa vào ngập nồi cá.

Kho lửa riu riu cho đến khi nước sắc xuống xâm xấp cá là vừa.

Nêm lại cho vừa khẩu vị.

Dọn cá rắc tiêu và ngò, dùng salad chấm với cá kho và rất ngon.

Chúc các bạn ngon miệng

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *