Phần mỡ từ thịt ba chỉ khi xào sẽ tiết ra quyện vào với đậu cove giúp đậu mềm và béo hơn, ăn với cơm thì ngon tuyệt.
Bạn đang đọc: Mách bạn công thức làm món thịt ba chỉ “tưởng không ngon mà ngon không tưởng”
Nguyên liệu cần chuẩn bị
– 250g đậu cove
– 250g thịt ba chỉ
– 2 tép tỏi
– 1/2 thìa cafe muối
– 1/2 thìa súp dầu hào
– 1/2 thìa súp nước tương
– 1 thìa cafe ớt băm (tùy chọn)
– Dầu ăn
Cách làm đậu cô ve xào thịt ba chỉ
– Bước 1: Đậu cove rửa sạch, ngâm nước muối 15 phút rồi tước xơ sau đó thái vát dọc theo quả. Thịt ba chỉ ngâm nước muối 15 phút sau đó thái miếng mỏng vừa ăn.
– Bước 2: Tỏi bóc vỏ, thái lát mỏng. Đặt chảo chống dính lên bếp rồi cho chút dầu vào chảo. Cho đậu cove vào xào với 1/2 thìa cafe muối.
– Bước 3: Khi đậu cove bắt đầu mềm thì trút ra đĩa. Sau đó thêm chút xíu dầu vào, cho tỏi vào phi thơm. Khi tỏi đã dậy mùi thì đổ thịt vào, thêm 1/2 thìa súp nước tương, 1/2 thìa cafe dầu hào vào xào cùng.
– Bước 4: Khi thịt bắt đầu thấm gia vị, thịt săn lại, phần mỡ từ thịt chảy ra thì đổ đậu cove vào xào chung với thịt. Xào cho tới khi đậu chín hẳn thì thêm ớt bằm vào đảo đều là xong.
Tìm hiểu thêm: Hôm nay nấu gì: Cơm chiều 3 món siêu ngon, nấu chỉ 30 phút là xong
Chúc bạn thực hiện thành công!
Ba chỉ đừng luộc hay rang, cách này làm cả nhà vét sạch nồi cơm
Ba chỉ chiên giòn sốt mắm tỏi ớt thực sự là gợi ý tuyệt vời cho bữa cơm tối nhà bạn. Cách chế biến đơn giản, dễ thành công mà hương vị rất phù hợp với mọi thành viên trong gia đình.
1. Chuẩn bị nguyên liệu:
– Thịt ba chỉ: 400g
– Dầu hào
– Hạt tiêu
– Bột chiên giòn (hoặc bột mì)
Nguyên liệu sốt:
– 2 thìa nước mắm
– 3 thìa đường
– 1 thìa tương ớt
– Tỏi băm
– Ớt băm
2. Cách chế biến
– Thịt ba chỉ chần qua nước sôi khoảng 5 phút
– Thái thành miếng vừa ăn
– Ướp cùng một chút hạt tiêu, dầu hào khoảng 15 phút
– Trộn bột chiên giòn phủ đều các miếng thịt
– Cho dầu ăn vào chảo, đến khi dầu nóng thì cho thịt vào chiên giòn đều 2 mặt rồi gắp ra đĩa
– Đảo đều phần sốt đã chuẩn bị trên lửa vừa khoảng 1-2 phút
– Thêm phần thịt đã chiên vào đảo đều đến khi ngấm hoàn toàn phần sốt đã chuẩn bị.
>>>>>Xem thêm: Công thức làm món cá nục nướng giấy bạc ngon khó cưỡng
Chúc các bạn thành công!