Mách chị em cách làm 2 loại bánh ăn kiêng low-carb: Ăn đến đâu sướng đến đấy, cách làm đơn giản đến mức khó tin!

Hội gái đoảng đừng vội tự ti vào khả năng nấu nướng của mình vì cách làm 2 loại bánh này chẳng hề có chút thách thức nào!

Nếu đang giảm cân, chị em nhất định phải khắc cốt ghi tâm sự thật này: Hành trình đ.ánh bay mỡ thừa của bạn chỉ phụ thuộc 30% vào việc luyện tập, 70% còn lại là do ăn uống! Thể dục thể thao có thể hôm chăm hôm lười cũng chẳng sao, nhưng nếu ăn uống thất thường, hôm kiêng hôm không thì có lẽ vòng eo con kiến vẫn còn là giấc mơ xa lắm!

Chính vì thế, trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho chị em cách làm 2 loại bánh ăn kiêng vô cùng đơn giản, đặc biệt phù hợp với những người đang theo đuổi chế độ low-carb!

1. Bánh pancake không dùng bột mỳ

Mách chị em cách làm 2 loại bánh ăn kiêng low-carb: Ăn đến đâu sướng đến đấy, cách làm đơn giản đến mức khó tin!

Nguyên liệu

2 quả trứng gà

100gr bột protein

60ml dầu oliu (có thể thay thế bằng bơ lạt)

Bột baking soda

Muối

Cách làm

– Bước 1: Làm bột bánh

Đổ 100gr bột protein vào một chiếc bát lớn cùng 1 thìa canh bột baking soda và 2 thìa cà phê muối vào và đ.ánh hỗn hợp thật đều. Nếu muốn bánh có vị ngọt, bạn có thể giảm lượng muối và cho thêm vào một chút đường ăn kiêng.

Đ.ập trứng và lấy phần lòng trắng, cho vào 1 bát khác cùng 60ml dầu oliu và đ.ánh đều.

Sau đó cho hỗn hợp dầu trứng này vào phần bột ở trên. Tiếp tục đ.ánh hỗn hợp thật đều tay theo chiều mũi tên.

Mách chị em cách làm 2 loại bánh ăn kiêng low-carb: Ăn đến đâu sướng đến đấy, cách làm đơn giản đến mức khó tin!

Mách chị em cách làm 2 loại bánh ăn kiêng low-carb: Ăn đến đâu sướng đến đấy, cách làm đơn giản đến mức khó tin!

Nếu bạn thấy bột vẫn còn lỏng, hãy cho thêm bột protein vào cho đến khi thấy hỗn hợp có độ sệt vừa phải thì ngưng. Sau đó, để bột nghỉ khoảng 15 – 20 phút.

– Bước 2: Rán bánh bằng chảo chống dính

Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng, sau đó cho 1/4 muỗng dầu oliu hoặc 1 viên bơ vào. Dùng cọ quét dầu hoặc bơ cho đều khắp mặt chảo một lớp thật mỏng.

Mách chị em cách làm 2 loại bánh ăn kiêng low-carb: Ăn đến đâu sướng đến đấy, cách làm đơn giản đến mức khó tin!

Sau đó, dùng thìa múc bột bánh vào chảo.

Khi thấy mặt dưới bánh chuyển sang màu vàng nâu hoặc mặt trên nổi bong bóng thì l.ật m.ặt bánh còn lại, rán cho tới khi bánh có màu nâu vàng đẹp mắt.

Mách chị em cách làm 2 loại bánh ăn kiêng low-carb: Ăn đến đâu sướng đến đấy, cách làm đơn giản đến mức khó tin!

Khi thấy những đốm bong bóng li ti xuất hiện trên mặt bánh, chị em hãy l.ật m.ặt bánh nhé!

Tiếp tục thực hiện cho tới khi rán hết phần bột bánh. Vậy là chị em đã hoàn thành xong món bánh pancake low-carb rồi!

2. Bánh pancake bột hạnh nhân
Nguyên liệu

2 quả trứng gà

150gr bột hạnh nhân

200ml sữa hạnh nhân nguyên chất (không đường)

Bột vani, bột quế

Muối

Cách làm

– Bước 1: Làm bột bánh

Đ.ập 2 quả trứng gà vào bát cùng 1 thìa cà phê bột vani và 1 thìa cà phê muối và 2-3 thìa cà phê bột quế. Dùng máy đ.ánh trứng đ.ánh đều các nguyên liệu với nhau.

Mách chị em cách làm 2 loại bánh ăn kiêng low-carb: Ăn đến đâu sướng đến đấy, cách làm đơn giản đến mức khó tin!

Tiếp theo, cho 150gr bột hạnh nhân vào một chiếc bát khác cùng 200ml sữa hạnh nhân. Khuấy đều hỗn hợp bằng máy đ.ánh trứng.

Sau đó cho hỗn hợp trứng gà khi nãy vào, tiếp tục khuấy cho bột sệt lại.

Mách chị em cách làm 2 loại bánh ăn kiêng low-carb: Ăn đến đâu sướng đến đấy, cách làm đơn giản đến mức khó tin!

Nếu hỗn hợp hơi đặc, chị em có thể cho thêm sữa hạnh nhân hoặc nước lọc cho đến khi bột đạt độ sệt vừa ý.

– Bước 2: Rán bánh bằng chảo chống dính

Lặp lại thao tác của bước 2 ở mục số 1.

Mách chị em cách làm 2 loại bánh ăn kiêng low-carb: Ăn đến đâu sướng đến đấy, cách làm đơn giản đến mức khó tin!

Vậy là chị em đã hoàn thành xong món bán pancake bột hạnh nhân rồi!

Mách chị em cách làm 2 loại bánh ăn kiêng low-carb: Ăn đến đâu sướng đến đấy, cách làm đơn giản đến mức khó tin!

Với 2 gợi ý này, hy vọng chị em vừa có thể kiên trì theo đuổi và đạt được những mục tiêu của riêng mình trên hành trình giữ dáng, vừa được ăn sướng miệng mà chẳng cần lo “cái bánh mỳ” ở vòng 2 sẽ lại to thêm!

Caramen cho người ăn kiêng: Món bánh đơn giản, chuẩn đét chế độ kiêng khem sẽ giúp chị em “xử đẹp” cơn hảo ngọt!

Chỉ với 15 – 20 phút vào bếp, chị em sẽ có ngay món bánh thơm ngon, ăn đến đâu sướng đến đấy mà chẳng lo tăng cân.

Với những chị em đang ăn kiêng, đường nói chung hay đồ ngọt nói riêng là 2 kẻ thù “không đội trời chung” với tốc độ giảm cân và thành quả của việc giữ dáng. Thế nên, muốn dáng đẹp thì phải dẹp hết bánh ngọt, trà sữa,… sang một bên.

Mà kiêng lâu, chắc chắn sẽ thèm! Thèm thì đương nhiên là “chén” luôn rồi. Vừa được đã miệng, vừa không phá vỡ chu trình giảm cân là điều hoàn toàn khả thi bởi hiện nay có rất nhiều công thức làm bánh với nguyên liệu phù hợp với hội chị em sợ béo.

Món bánh caramen mà chúng tôi gợi ý cho bạn sau đây là một trong số đó. Chỉ với 15 phút vào bếp, chị em đã có thể giải tỏa cơn thèm mà chẳng lo tăng cân.

Caramen Keto cho người ăn kiêng

Mách chị em cách làm 2 loại bánh ăn kiêng low-carb: Ăn đến đâu sướng đến đấy, cách làm đơn giản đến mức khó tin!

Nguyên liệu làm caramen Keto

Chất tạo ngọt Erythritol (có thể thay bằng đường ăn kiêng Splenda)

Bơ lạt

Whipping cream

Bột vani

3 quả trứng gà

Dụng cụ: Rây lọc, lò nướng/nồi cơm điện, nồi, hũ thủy tinh

Erythritol là một chất tạo ngọt có hàm lượng calo thấp, thường dùng cho người ăn kiêng hoặc bệnh nhân tiểu đường. Các nghiên cứu cho thấy rằng Erythritol khá an toàn cho cơ thể. Tuy nhiên, cũng giống như với các loại đường thấp calo khác, Erythritol có thể gây ra các vấn đề về tiêu hóa nếu bạn tiêu thụ quá nhiều tại một thời điểm.

Mách chị em cách làm 2 loại bánh ăn kiêng low-carb: Ăn đến đâu sướng đến đấy, cách làm đơn giản đến mức khó tin!

Chất tạo ngọt Erythritol có dạng bột

Nơi bán: Bạn có thể tìm mua chất tạo ngọt Erythritol trên các trang thương mại điện tử như Tiki, Shopee, Lazada,…

(Theo kinh nghiệm của cá nhân người viết, chất tạo ngọt Erythritol hiện chưa được bán rộng rãi tại các siêu thị.)

Cách làm caramen Keto

– Bước 1: Chưng nước cất đường

Cho vào nồi 4 thìa canh chất tạo ngọt Erythritol (hoặc 2 gói đường ăn kiêng) cùng khoảng 150ml nước lọc, khuấy đều tay hỗn hợp trên ngọn lửa vừa. Đến khi thấy nước sôi lăn tăn, thả vào nồi 20gr bơ lạt và tiếp tục khuấy đều tay.

Mách chị em cách làm 2 loại bánh ăn kiêng low-carb: Ăn đến đâu sướng đến đấy, cách làm đơn giản đến mức khó tin!

Đến khi thấy hỗn hợp sền sệt lại và có màu nâu thì tắt bếp.

Mách chị em cách làm 2 loại bánh ăn kiêng low-carb: Ăn đến đâu sướng đến đấy, cách làm đơn giản đến mức khó tin!

Đổ hỗn hợp này vào cốc đã chuẩn bị để đựng caramen.

Mách chị em cách làm 2 loại bánh ăn kiêng low-carb: Ăn đến đâu sướng đến đấy, cách làm đơn giản đến mức khó tin!

– Bước 2: Làm cốt bánh

Cho vào bát 350ml whipping cream, 4 thìa cà phê chất tạo ngọt Erythritol (hoặc 1 gói đường ăn kiêng), 1 gói vani và khuấy đều cho các nguyên liệu tan vào nhau.

Mách chị em cách làm 2 loại bánh ăn kiêng low-carb: Ăn đến đâu sướng đến đấy, cách làm đơn giản đến mức khó tin!

Tiếp theo, chị em hãy đ.ập 2 quả trứng vào 1 chiếc bát khác. 1 quả trứng còn lại, bỏ phần lòng trắng và cho phần lòng đỏ vào bát đựng trứng, khuấy đều tay.

Mách chị em cách làm 2 loại bánh ăn kiêng low-carb: Ăn đến đâu sướng đến đấy, cách làm đơn giản đến mức khó tin!

Sau đó, đổ phần trứng đã đ.ánh tan vào bát whipping cream ban nãy và tiếp tục đ.ánh đều tay.

Mách chị em cách làm 2 loại bánh ăn kiêng low-carb: Ăn đến đâu sướng đến đấy, cách làm đơn giản đến mức khó tin!

Lọc hỗn hợp thu được qua rây lọc để loại bỏ phần cặn trước khi đổ phần nước cốt caramen vào hũ đựng có chứa đường đã chưng ở bước 1.

Mách chị em cách làm 2 loại bánh ăn kiêng low-carb: Ăn đến đâu sướng đến đấy, cách làm đơn giản đến mức khó tin!

– Bước 3: Nướng/ủ caramen

Nếu dùng lò nướng, chị em hãy đặt cốc đựng cốt caramen vào khay nướng. Sau đó đổ nước sôi vào khay và chọn mức nhiệt 350 độ trong 25 phút.

Mách chị em cách làm 2 loại bánh ăn kiêng low-carb: Ăn đến đâu sướng đến đấy, cách làm đơn giản đến mức khó tin!

Nếu không có lò nướng, chị em có thể dùng nồi cơm điện. Thao tác cũng vô cùng đơn giản: Đặt hũ đựng cố caramen vào nồi, đổ nước lọc (nước nguội) vào xâm xấp thân hũ đựng và bấm nút nấu trong khoảng 8-10 phút.

Chú ý: Khi dùng nồi cơm điện, chị em cần chuẩn bị thêm nắp đậy hũ đựng cốt caramen để tránh hơi nước đọng lại trên bề mặt bánh.

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món caramen chuẩn keto rồi! Úp ngược hũ bánh ra đĩa và thưởng thức thôi!

Mách chị em cách làm 2 loại bánh ăn kiêng low-carb: Ăn đến đâu sướng đến đấy, cách làm đơn giản đến mức khó tin!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *