Mì Ý mà làm thế này thì đảm bảo ai ăn cũng khen tấm tắc cho mà xem.Những hôm nào muốn đãi cả nhà một món ăn đẳng cấp nhà hàng, chị em hãy triển ngay 1 đĩa mì Ý cá hồi theo gợi ý của chúng tôi trong bài viết này.
Thao tác chưa tới 20 phút mà thành phẩm xuất sắc lắm nha, chẳng chê vào đâu được!
Mì Ý cá hồi phiên bản healthy nè
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món mì Ý cá hồi
1. Cá hồi: 300gr
2. Mỳ spaghetti: 100gr
3. Lòng đỏ trứng: 1 chiếc
4. Sữa tươi không đường: 250ml
5. Phô mai con bò cười: 2 cái
6. Gia vị: Bột bắp, muối, hạt tiêu xay, lá oregano, lá thyme
Cách làm món mì Ý cá hồi
– Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Bạn rửa sạch cá hồi với nước rồi ngâm cùng 150ml sữa tươi không đường trong khoảng 5 phút. Sau đó, rửa cá với nước thêm 1 lần nữa và dùng giấy ăn thấm hết nước trên miếng cá trước khi thái cá thành những miếng vuông nhỏ.
Thái nhỏ cá hồi như thế này nha
Tiếp theo, bạn đun sôi khoảng 400ml nước rồi thả mì spaghetti vào luộc khoảng 2-3 phút. Sau đó, vớt mì ra và xả dưới vòi nước để mì nguội và không dính vào nhau.
– Bước 2: Áp chảo cá hồi
Bạn cho 1-2 thìa cà phê dầu olive vào chảo. Đợi dầu nóng già rồi thả phần cá hồi đã cắt nhỏ vào, áp chảo khoảng 3-4 phút để cá chín săn lại.
Áp chảo cho cá hồi chín nè
Khi cá hồi ngả sang màu hồng nhạt, bạn thêm phần mì đã luộc vào chảo cùng 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt tiêu. Đảo nhẹ các nguyên liệu thêm khoảng 2-3 phút nữa thì tắt bếp.
Đảo mì cùng cá hồi
– Bước 3: Làm sốt kem
Bạn khuấy tan 1 chiếc lòng đỏ trứng rồi trộn đều cùng 1.5 thìa canh bột bắp và 100ml sữa tươi không đường.
Trộn lòng đỏ trứng với bột bắp và sữa tươi không đường
Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp trứng sữa vừa trộn vào nồi hoặc chảo, vừa đun vừa khuấy đều tay trên lửa nhỏ. Khi thấy hỗn hợp có độ sền sệt, bạn thêm vào 2 chiếc phô mai con bò cười và tiếp tục khuấy đều 1-2 phút để phô mai tan hoàn toàn.
Đây chính là phần sốt kem đó
– Bước 4: Hoàn thành món mì Ý cá hồi
Bạn cho phần sốt kem đã làm ở bước 3 vào chảo mì, cá hồi. Bật bếp ở ngọn lửa nhỏ và trộn đều để mì và cá hồi quện đều sốt kem. Sau đó, cho mì ra đĩa, rắc thêm lá oregano và lá thyme khô lên. Vậy là có thể thưởng thức được rồi!
Thành phẩm nè!
Chị em thấy đấy, món mì Ý cá hồi này làm đơn giản mà thành phẩm thì chỉ cần nhìn là đã biết ngon rồi. Cá hồi mềm thơm, kết hợp với phần sốt kem ngậy vị phô mai và sữa nên ăn miếng nào, ưng miếng nấy.
Hôm nào không muốn ăn cơm, bạn nhớ thử làm món mì Ý cá hồi này xem sao nha!
Có thể bạn chưa biết: Vitamin B12 trong cá hồi giữ cho các tế bào m.áu và thần kinh hoạt động tốt, giúp tạo DNA. Ngoài ra, cá hồi có chứa nhiều axit béo omega-3, đây là axit béo thiết yếu cho cơ thể, giúp giảm các tác nhân gây ra các bệnh về tim mạch (bao gồm đau tim và đột quỵ), ung thư, sa sút trí tuệ, bệnh Alzheimer giảm viêm khớp dạng thấp.
Vì những lợi ích đó, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng người trưởng thành nên ăn ít nhất hai lần hải sản mỗi tuần, đặc biệt là các loại cá có nhiều omega-3 như cá hồi.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món ăn vừa ngon vừa bổ để thưởng thức.
Món bánh này làm chưa tới 10 phút mà ngon bổ xuất sắc, ăn vào bữa sáng thì người đẹp tuyệt vời!
Bánh yến mạch phô mai làm theo công thức này, đảm bảo ngon miễn chê nên chị em nhớ thử nha.
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Bột yến mạch 60g
r2. Bột baking soda 1-2 thìa cà phê
3. Phô mai sợi Số lượng tùy thích
4. Gia vị Sốt cà chua, muối, lá oregano
Chị em đang ăn kiêng hoặc muốn giảm cân nhất định phải nhớ: Tuyệt đối không được bỏ bữa sáng nói riêng hay nhịn ăn nói chung. Nếu không, cơ thể không những không giảm được mỡ mà còn tiêu hết cơ đấy.
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn món bánh yến mạch phô mai. Dùng để ăn sáng siêu hợp lý, vừa ngon vừa healthy.
Bánh yến mạch phô mai nè
Cách làm bánh yến mạch phô mai
1
Trộn bột yến mạch
Bạn cho 60gr bột yến mạch vào bát cùng: 2 thìa cà phê dầu olive, 2 thìa canh sốt cà chua, 1 thìa cà phê bột baking soda, 3 thìa canh nước lọc, 1 thìa cà phê lá oregano, 1/3 thìa cà phê muối. Trộn đều các nguyên liệu.
Tiếp theo, đổ 2/3 hỗn hợp vừa trộn vào cốc sứ. Thêm 1 thìa canh sốt cà chua và phô mai sợi vào giữa rồi đổ hỗn hợp yến mạch còn lại vào.
Giờ thì đem bánh đi nướng thôi nào!
2
Nướng bánh yến mạch phô mai
Bạn làm nóng nồi chiên không dầu hoặc lò nướng ở mức nhiệt 200 độ 3-5 phút. Sau đó, cho cốc bánh vào nướng ở mức nhiệt 180 độ trong 8-10 phút.
Thành phẩm nè
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món bánh yến mạch phô mai rồi đấy. Làm thế này, bánh mềm, thơm vị yến mạch kết hợp với phô mai dai và sốt cà chua nên ngon xuất sắc. Chị em nhớ thử nha!
Yến mạch là loại ngũ cốc nguyên hạt cung cấp nhiều chất xơ. Một nửa chén yến mạch có chứa các chất dinh dưỡng như: 2g chất xơ, 3g protein, 0g đường. Ngoài ra, nó còn chứa khoảng 2% lượng canxi khuyến nghị hàng ngày, 6% chất sắt và các chất dinh dưỡng quan trọng khác như phốt pho, magie, đồng, selen, kali. Thêm vào đó, yến mạch có lượng calo thấp và chỉ có 1.5g chất béo. Do đó, lợi ích của việc ăn yến mạch bao gồm giảm nguy cơ bệnh tim mạch, huyết áp cao và hỗ trợ tiêu hoá, giảm cân.
Nhờ các thành phần dinh dưỡng và chất xơ dồi dào, ăn yến mạch còn giúp chị em có cảm giác no lâu hơn, từ đó hạn chế được cơn thèm ăn.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món bánh vừa ngon vừa healthy để thưởng thức.