Thạch trứng sữa làm đơn giản mà ngon lắm nha.
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Lòng đỏ trứng gà 2 chiếc
2. Sữa tươi không đường 200ml
3. Whipping cream 60ml
4. Gelatin 10gr
5. Gia vị Đường kính, tinh chất vani
Món thạch trứng sữa mà chúng tôi gợi ý cho bạn trong bài viết này xứng đáng được trao ngôi “nữ hoàng” của các loại thạch. Cách làm đơn giản mà thành phẩm trông núng nính, đẹp mắt còn hương vị thì đương nhiên, ngon không cần bàn.
Thạch trứng sữa nè
Cách làm thạch trứng sữa
1
Sơ chế các nguyên liệu
Bạn cho 10gr gelatin vào bát cùng khoảng 15-20ml nước. Ngâm khoảng 5-7 phút để gelatin tan.
Ngâm gelatin với nước
Bạn cho vào bát: 2 lòng đỏ trứng gà, 2 thìa canh đường kính, 2-3 giọt tinh chất vani. Dùng phới lồng đ.ánh đều. Tiếp theo, bạn thêm vào 100ml sữa tươi không đường và khuấy đều.
Hỗn hợp trứng sữa nè
2
Đun cốt thạch
Bạn đổ khoảng 300-400ml nước vào nồi và đun sôi. Khi nước sôi, bạn đặt bát hỗn hợp trứng sữa lên miệng nồi để đun cách thủy. Vừa đun vừa dùng cây đ.ánh trứng khuấy đều trong khoảng 4-5 phút.
Sau đó, thêm phần gelatin đã ngâm nở vào bát trứng sữa. Tiếp tục khuấy đều thêm khoảng 1 phút nữa rồi nhấc bát ra khỏi miệng nồi. Lúc này thêm whipping cream vào khuấy chung để được hỗn hợp cuối cùng.
Đây chính là cốt thạch đấy
Bạn lọc hỗn hợp cốt thạch qua rây lọc, thao tác nhẹ nhàng để tránh tạo bọt khí nha.
3
Ủ lạnh thạch
Bạn cho hỗn hợp cốt thạch vào khuôn hoặc bát, để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 tiếng. Sau đó, lấy thạch ra, cắt thành miếng nhỏ là xong!
Ủ lạnh xong, bạn sẽ được những miếng thạch vàng, núng nính trông cute cực kỳ
Chị em có thể kết hợp món thạch này với sữa chua, các loại chè, sữa tươi hoặc cà phê. Nói chung cứ các loại đồ uống có vị ngọt thì đều có thể thêm thạch trứng sữa vào. Thạch thơm mùi vani, ngậy vị trứng và whipping cream, không hề tanh chút nào.
Kem Rhum nho
Khoảng 5 t.uổi trở lên, bé đã có thể thử những món có… hơi men nhưng đương nhiên chỉ một chút thôi.
– 5 lòng đỏ trứng gà
– 50g nho khô
– 1/2 lít sữa tươi
– 120g đường xay
– 50g rượu Rhum
– 500ml whipping cream.
Nho khô rửa sạch, để ráo nước, ngâm trong nửa phần rượu Rhum, để tủ lạnh qua đêm.
Cho lòng đỏ trứng gà vào tô i-nox lớn, dùng máy đ.ánh tan mịn rồi cho đường xay vào và tiếp tục đ.ánh cho tan đường.
Đặt tô trứng này trong một nồi nước sôi lăn tăn đang đun trên bếp, tiếp tục khuấy đều cho hỗn hợp này âm ấm, cho sữa tươi vào từ từ khuấy đều. Cho nửa phần rượu Rhum còn lại vào trộn đều rồi đun tiếp khoảng 15 phút, vừa đun vừa khuấy nhẹ.
Lấy tô ra khỏi bếp, trộn đều với whipping cream, cho vào tủ lạnh để cho thật lạnh.
Trong trường hợp nếu có mày làm kem, bỏ thố kem trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 24 giờ rồi mới lấy kem trong thố cho vào máy. Cho kem vào máy, bật máy chạy khoảng 25-30 phút cho đến khi kem bên trong tạo thành hỗn hợp hơi đặc. Cuối cùng, cho nho khô vào khoảng 5 phút trước khi tắt máy để máy trộn đều nho.
Nếu không có máy làm kem, cho thố kem lên ngăn đá đến khi se cứng thì lấy ra trộn cho đều, sau đó đặt lại vào ngăn đá. Làm như vậy từ 3 đến 4 lần, kem sẽ tơi xốp, cuối cùng cho nho khô vào trộn đều.