Mách chị em làm bánh bèo siêu nhanh từ phồng tôm – đơn giản lại ngon không tưởng

Nếu bận rộn mà trót thèm bánh bèo chị em hãy thử ngay cách này nhé!

Bạn đang đọc: Mách chị em làm bánh bèo siêu nhanh từ phồng tôm – đơn giản lại ngon không tưởng

Mách chị em làm bánh bèo siêu nhanh từ phồng tôm – đơn giản lại ngon không tưởng

Nguồn ảnh: FB Tô Hưng Giang

Phần mỡ hành:

Thái nhỏ hành lá cho vào vài hạt muối ăn, đun sôi dầu đổ vào phần hành lá thái nhỏ, đảo đều.

Hành khô phi:

Thái hành mỏng theo chiều dọc của củ hành.

Cho hành xuống đáy nồi, phần khay xoáy rưới vào 2 thìa dầu ăn, đảo đều và dàn đều.

Lần 1: 160 độ trong 5 phút.

Lần 2: bỏ vỉ lưới ra đảo đều rồi hạ nhiệt độ xuống 140 độ trong 7p.

Lần 3: bỏ vỉ lưới đảo đều lần cuối, bật thêm 7 phút nữa ở 140 độ là hành vàng.

Hoặc cho hành vào chảo phi vàng.

Tôm chấy:

Tôm tươi 100gr, còn dùng tôm khô 50gr.

Tôm khô đem ngâm nở, rửa sạch, để thật ráo nước, cho vào cối giã nhuyễn hoặc dùng máy xay xay bông lên, ướp tôm tới chút bột nêm, hành tím băm nhỏ, cho chảo lên bếp không cần cho dầu ăn, chảo nóng hạ nhỏ lửa, đổ tôm giã nhuyễn vào đảo đến khi tôm gần khô là được.

Với tôm tươi thì luộc chín, cách làm cũng tương tự như tôm khô ở trên.

Nước mắm chấm bánh:

100ml nước 25gr nước mắm 25gr đường, khuấy cho tan đường, độ chua và cay pha theo khẩu vị.

Luộc bánh:

Một gói bánh phồng tôm (mua loại phồng tôm bánh to chút ăn cho đã), đem ngâm trong nước hơi âm ấm khoảng 30p đến 1 tiếng. Thử lên tay thấy bánh mềm là được. Vớt ra để ráo nước.

Đun sôi nồi nước, cho vào một thìa dầu ăn, đổ hết bánh phồng tôm ngâm nở vào luộc khoảng 5- 7 phút, thử thấy bánh mềm dẻo là được. Còn chưa đươc mềm dẻo theo ý muốn thì luộc thêm vài phút nữa cho bánh chín hẳn. Bánh chín vớt ra một bát nước lạnh. Sau đó mới vớt bánh ra đĩa.

Sau đó rắc tôm chấy, mỡ hành, hành khô, ăn kèm nước mắm chua ngọt.

Nên ăn bánh khi còn nóng ấm để bánh được mềm.

Mách chị em làm bánh bèo siêu nhanh từ phồng tôm – đơn giản lại ngon không tưởng

Nguồn ảnh: FB Tô Hưng Giang

Ưu điểm nhanh gọn hơn làm bánh pha bột. Nhược điểm bánh sẽ hơi dai hơn so với bánh được làm từ bột gạo.

Làm bánh bèo đơn giản từ phồng tôm

Với phồng tôm sẵn có trong tủ bếp, bạn sẽ làm được ngay đĩa bánh bèo mềm thơm nhờ những thao tác dưới đây.

Mách chị em làm bánh bèo siêu nhanh từ phồng tôm – đơn giản lại ngon không tưởng

Không cần nhào bột, bạn có thể làm bánh bèo từ phồng tôm. Nguyên liệu đầy đủ để làm món bánh bèo Bình Định gồm có phồng tôm, lạc, bánh mì, hành lá, hành khô và các loại gia vị ớt, đường, dầu ăn, nước mắm.

Mách chị em làm bánh bèo siêu nhanh từ phồng tôm – đơn giản lại ngon không tưởng

Đầu tiên, bạn đem phồng tôm ngâm vào bát nước từ 1-2 tiếng để bánh mềm. Bạn nên chọn loại phồng tôm tẩm sẵn gia vị để bánh có vị ngon, đậm đà. Ngoài ra, các loại bánh phồng có màu sẽ giúp món ăn bắt mắt hơn.

Tìm hiểu thêm: Chả ốc món ăn đặc sản của người Hà Nội

Mách chị em làm bánh bèo siêu nhanh từ phồng tôm – đơn giản lại ngon không tưởng

Rang lạc bằng nồi chiên không dầu nhiệt theo nhiệt độ là 200 độ C trong 5 phút và 2 phút 180 độ C ở lần 2. Bạn nên đảo đều để lạc chín đều và đẹp. Bánh mì được cắt hạt lựu rồi cho vào nồi chiện không dầu ở mức nhiệt nhỏ. Bạn nên canh thời gian đủ để bánh mì giòn tan.

Mách chị em làm bánh bèo siêu nhanh từ phồng tôm – đơn giản lại ngon không tưởng

Bánh phồng tâm sau khi ngâm đem luộc khoảng 5 phút. Khi nước sôi, bạn cho thêm một ít dầu rồi vớt ra cho vào rổ để ráo nước.

Mách chị em làm bánh bèo siêu nhanh từ phồng tôm – đơn giản lại ngon không tưởng

Bạn xếp bánh phồng tôm luộc chín lên đĩa và thoa đều dầu hành lên mặt. Dầu hành giúp bánh không bị dính và tạo độ thơm ngậy cho món ăn.

Mách chị em làm bánh bèo siêu nhanh từ phồng tôm – đơn giản lại ngon không tưởng

Nước mắm được pha theo công thức 2:4:2 lần lượt là đường, nước lọc, mắm. Lượng tỏi, ớt băm nhuyễn bỏ vào nước mắm có thể tuỳ theo khẩu vị của người ăn.

Mách chị em làm bánh bèo siêu nhanh từ phồng tôm – đơn giản lại ngon không tưởng

>>>>>Xem thêm: [Chế biến] – Cơm ngon với món thịt viên xốt cà chua

Sau đó, bạn rưới lạc đã rang và bánh mì chiên giòn lên đĩa bánh đã bày trước đó, chan nước mắm và thưởng thức.

Nguyễn Hạnh

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *