Mách chị em món ngon ngày Tết, nhìn thôi đã thấy căng tràn collagen

Da lợn đừng bỏ đi mà phí, chế biến thành món ngon này vừa chống ngán ngày Tết lại giúp dưỡng da căng mịn.

Ngày Tết gần kề, có rất nhiều món ngon có thể giúp chị em tăng cường dưỡng chất lại giúp làm đẹp da. Món thạch da lợn cũng là một gợi ý thú vị. Món ăn trong vắt, tươi mát và đầy collagen này còn được gọi là thạch da pha lê.

Mách chị em món ngon ngày Tết, nhìn thôi đã thấy căng tràn collagen

Mách chị em món ngon ngày Tết, nhìn thôi đã thấy căng tràn collagen

Nguyên liệu vừa rẻ, thành phẩm lại đẹp mắt, chị em hoàn toàn có thể bày biện để mâm cỗ lạ mắt và đa dạng món ăn hơn. Món thạch da pha lê làm rất dễ và nhanh chóng, tiết kiệm được nhiều thời gian cho chị em bận rộn.

Hướng dẫn cách làm thạch da lợn (thạch da pha lê) dưỡng da ngày Tết

Nguyên liệu cần thiết

Da lợn (da heo)

Hành, gừng, hoa hồi, rượu nấu ăn, sả

Cách thực hiện

Da lợn mua về cần sơ chế sạch sẽ trước khi chế biến. Cạo bỏ sạch phần lông trên da. Rửa sạch.

Mách chị em món ngon ngày Tết, nhìn thôi đã thấy căng tràn collagen

Cho nước vào nồi, thêm gừng, hoa hồi và hai khúc sả cùng 1 thìa rượu nấu ăn vào. Cho da lợn vào luộc chín mềm, vớt ra.

Mách chị em món ngon ngày Tết, nhìn thôi đã thấy căng tràn collagen

Cạo sạch mỡ còn lại bám ở da lợn. Rửa lại khoảng hai lần trong nước ấm. Để ráo và thái thành những miếng thật mỏng.

Mách chị em món ngon ngày Tết, nhìn thôi đã thấy căng tràn collagen

Cho da lợn đã thái vào nồi, đổ lượng nước gấp 5 lần.

Mách chị em món ngon ngày Tết, nhìn thôi đã thấy căng tràn collagen

Thêm gừng, sả và hành đun sôi. Chuyển sang lửa nhỏ khoảng 1 giờ. Sau đó, vớt bỏ phần gừng, sả và hành. Đổ vào khay, để nguội tự nhiên rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Mách chị em món ngon ngày Tết, nhìn thôi đã thấy căng tràn collagen

Ở bước này, chị em có thể tạo hình nhiều kiểu cho món thạch da pha lê. Có thể đổ vào khuôn một lần. Hoặc vớt da lợn đặt vào trước và đổ phần nước vào sau.

Mách chị em món ngon ngày Tết, nhìn thôi đã thấy căng tràn collagen

Khi ăn, thái mỏng và chấm với nước mắm tỏi hoặc loại gia vị mà chị em yêu thích.

Mách chị em món ngon ngày Tết, nhìn thôi đã thấy căng tràn collagen

Mách chị em món ngon ngày Tết, nhìn thôi đã thấy căng tràn collagen

Mách chị em món ngon ngày Tết, nhìn thôi đã thấy căng tràn collagen

Mách chị em món ngon ngày Tết, nhìn thôi đã thấy căng tràn collagen

Cách làm thạch da lợn (thạch da pha lê) rất đơn giản phải không nào? Chúc chị em thực hiện thành công nhé!

Một vài lưu ý khi làm món thạch da pha lê:

– Mặc dù dùng nồi áp suất có thể giúp da lợn nhanh nhừ nhưng màu không được trong.

– Phần da phải được cạo sạch bỏ lớp mỡ thì mới loại bỏ được mùi tanh hoàn toàn.

– Có thể chế biến da lợn nhiều một lúc và cấp đông sử dụng dần.

Cách làm mứt chuối ngào gừng dẻo thơm ngày Tết của 9X Sài thành

Ngày tết đang đến, các món mứt đang trở thành những món phổ biến mà bất kì gia đình nào cũng có. Cách làm mứt chuối ngào gừng không những nhanh gọn mà còn cho ra thành phẩm cực hấp dẫn.

Mứt chuối ngào gừng là lựa chọn hoàn hảo cho các chị em khi muốn tự tay vào bếp làm một món ăn vặt thơm ngon, lạ miệng cho cả nhà cùng thưởng thức vào dịp Tết. Hôm nay, Emdep.vn sẽ giới thiệu tới bạn cách làm món ăn này qua công thức của chị Xuân Diệu (sinh năm 1992, TP.HCM).

Mách chị em món ngon ngày Tết, nhìn thôi đã thấy căng tràn collagen

Mách chị em món ngon ngày Tết, nhìn thôi đã thấy căng tràn collagen

“Nấu ăn là đam mê của mình. Cảm giác được chăm chút từng món ăn ngon cho gia đình là một niềm vui và hạnh phúc của riêng mình. Thời gian giãn cách xã hội ở nhà là lúc mình bắt đầu tìm hiểu và thực hiện món ăn này. Ban đầu mình cũng có tìm hiểu trên mạng để biết cách thực hiện. Sau đó nhờ mẹ và chị gái hướng dẫn thêm vì ở quê mọi người đều biết cũng như có kinh nghiệm làm món mứt này.

Thật ra đối với mình, món mứt chuối ngào gừng không khó nhưng cũng không dễ thành công nếu như không chú ý. Ví dụ như độ lửa và nhất là thời gian tắt bếp. Không để lửa quá to chuối dễ bị lại đường mất ngon (cho một ít nước chanh vào sẽ giúp món mứt dẻo ngon không bị lại đường). Chú ý độ dẻo của mứt, đừng để chuối quá khô rồi mới tắt bếp vì khi nguội mứt sẽ còn khô hơn và rất cứng. Một mẹo nhỏ khi ngâm rửa gừng là cho một ít đường vào để làm giảm bớt độ cay nồng của gừng. Từ khâu sơ chế đến thành phẩm chỉ mất khoảng 1 giờ. Thời gian xào mứt khoảng 20 phút.

Không riêng gì ngày Tết, vào những ngày trời chuyển lạnh mình đều làm món này vì rất tốt cho sức khoẻ, nhất là người dễ bị cảm. Hoặc đôi khi ở quê có nhiều chuối quá gia đình không dùng hết thì sẽ ép chuối phơi khô để làm món này. Vừa tiêu thụ được lượng chuối thừa lại vừa có món ngon trên bàn để đãi khách đến chơi nhà. Hầu như người lớn và em nhỏ nhà mình đều yêu thích món này. Nhưng chắc có lẽ ba và cô cháu gái trong nhà đặc biệt thích. Vì món này rất thích hợp khi uống trà, trò chuyện cùng các bác hàng xóm. Bạn nhỏ thì thích ăn cùng bánh tráng, lấy một ít mứt chuối gừng đậu phộng này để lên bánh tráng rồi cuốn lại thường thức, rất ngon và độc đáo” – chị chia sẻ.

Cách làm mứt chuối ngào gừng

Mách chị em món ngon ngày Tết, nhìn thôi đã thấy căng tràn collagen

Nguyên liệu

500g chuối khô

300g gừng

200g đậu phộng 30g

Mè trắng

350g đường

1 quả chanh

1/2 muỗng cf muối

Các bước làm

Mách chị em món ngon ngày Tết, nhìn thôi đã thấy căng tràn collagen

Đầu tiên, gừng mua về bạn đem gọt vỏ rồi rửa sạch với nước, sau đó cắt lát mỏng và thái sợi. Chuối khô cắt sợi vừa ăn.

Cho mè vào rang với lửa nhỏ, đến khi mè ngả vàng và có mùi thơm là được.

Tương tự, với đậu phộng, bạn cũng rang từ 7 – 10 phút để đậu phộng chín và vàng đều. Sau đó, tách vỏ. Đun sôi đường vàng 250ml nước lọc, sau đó thêm vào đó 1/2 muỗng cà phê muối.

Nấu thêm 5 phút cho hỗn hợp sánh lại, tiếp đến cho nước cốt chanh vào và nấu thêm vài phút để món mứt không bị lại đường, dẻo hơn. Cho chuối khô và gừng vào chảo nước đường và trộn đều lên. Sên chuối đến khi hỗn hợp còn 1 tí xíu nước là được, đừng để chuối quá khô. Khi nguội mứt chuối sẽ khô lại thêm.

Lưu ý nên sên với lửa vừa để chuối thấm đường và gừng thơm ngon hơn, nếu sên lửa lớn chuối dễ bị lại đường mất ngon.

Tiếp đến, cho đậu phộng và mè vào, tắt bếp rồi tiếp tục đảo đều. Sau cùng chờ món chuối xào nguội và cho ra dĩa.

Cho vào lọ thủy tinh, đậy kín nắp, bảo quản nơi khô ráo thoáng mát và dùng dần. Không nên cho chuối vào tủ lạnh vì sẽ làm đường đông lại, chuối cứng không ngon.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *