Đừng lo nếu bạn chưa quen với việc nấu nướng nhé, cứ làm theo hướng dẫn dưới đây là sẽ ổn hết thôi!
Mâm cơm hôm nay gồm có các món:
– Thịt cốt lết nướng
– Bắp cải luộc và dưa leo
– Khổ qua xào mực
– Xôi chiên
– Canh cải thảo nấu tôm khô
– Tráng miệng: Quýt
Công thức:
1. Thịt cốt lết nướng
Thịt cốt lết cắt lát mỏng vừa ăn, dùng búa đ.ập nhẹ cho thịt mềm. Ướp thịt với nước tương, dầu hào, hạt nêm và bột tỏi.
Để 15p cho thịt thấm gia vị và đem đi nướng vàng trong lò. Nhớ áo mỏng lớp dầu lên thịt cho không bị khô sau khi nướng nhé.
2. Bắp cải luộc và dưa leo
Bắc nước sôi cho ít muối, khi nước sôi cho bắp cải đã rửa sạch vào. Khi nước sôi lại vớt bắp cải ra thau nước lạnh để giữ màu xanh đẹp mắt của bắp cải. Sau đó vớt ra để ráo rồi bày ra đĩa cả nhà nhé.
3. Khổ qua xào mực
Khổ qua bào mỏng, ngâm nước muối sau đó rửa sạch và để ráo. Mực làm sạch cắt khoanh vừa ăn nêm ít hạt nêm và tiêu.
Phi dầu ăn với tỏi thơm cho khổ qua vào xào, nêm ít hạt nêm. Khi khổ qua vừa chín tới cho mực vào đảo đều. Tắt bếp khi mực chín tới là món ăn hoàn tất.
4. Xôi chiên
Gạo nếp ngâm khoảng 6 tiếng sau đó vo sạch. Cho nước cốt dừa, muối đường vào hấp chín. Rồi đem đi cán mỏng tạo hình tùy thích. Sau đó chiên vàng giòn trong chảo ngập dầu.
5. Canh cải thảo nấu tôm khô
Cải thảo cắt vừa ăn rửa sạch. Phi dâu ăn vơi hanh tim thơm, cho tôm khô xao sơ, nêm it hat nêm, cho tiếp nươc sôi vao rôi cải thảo đã ráo vao. Khi sôi lai nêm nêm vưa ăn, rôi tăt bêp. Cho it hanh lá và tiêu lên trên cho dậy mùi thơm của canh nhé.
6. Tráng miệng: Quýt
Mâm cơm cuối tuần 5 món ngon đẹp chống ngán ngấy sau Tết – các chị tham khảo ngay!
Vừa đẹp mắt lại lạ miệng, không gây ngán ngấy thì các chị nhất định nên ngó thử mâm cơm cuối tuần này để tham khảo rồi!
Mâm cơm hôm nay gồm có các món:
– Thịt bò xào rau củ
– Củ cải muối
– Khô cá lóc 1 nắng chiên vàng
– Canh khoai mỡ
– Tráng miệng: Chè
Cách làm
1. Thịt bò xào rau củ
Bông cải, cà rốt căt vưa ăn, đê rao sau đo cho vao luôc sơ cung ti muôi, vơt ra cho vao nươc sôi đê nguôi để giữ màu xanh và độ giòn.
Phi toi cung dâu ăn cho thơm rôi cho thịt vào xào, nêm ít gia vị cho vừa ăn sau đó cho tiếp bông cải và vao xao trên lưa lơn va nhanh, nêm ti hat nêm. Cuối cùng cho hành lá cắt khúc vào đảo đều rồi trut ra đia. Rắc tiêu xay lên trên để dậy mùi thơm của món ăn nhé!
2. Củ cải muối
Củ cải bào vỏ cắt khoanh dày ngâm muối loãng 30′, cho giấm gạo, đường, lá nguyệt quế, muối và tiêu hạt đun sôi nêm vị mặn, chua ngọt hài hoà là được. Vớt củ cải, để ráo, cho vào lọ thuỷ tinh sạch. Khi nước giấm nguội cho vào dùng vật nặng chèn xuống cho củ cải không nổi trên mặt nước.
Sau 2 ngày củ cải sẻ lên men chua ngọt và giòn ăn rất bắt cơm. Khi chua vừa ăn ta cho lọ vào ngăn mát tủ để dùng dần.
3. Khô cá lóc 1 nắng chiên vàng
Bắc chảo nóng, cho ít dầu tráng đều rồi cho khô cá vào chiên vàng 2 mặt là hoàn tất nhé!
4. Canh khoai mỡ
Khoai mơ lôt vo va dung muông nao nhuyên. Tôm bo đâu boc vo va băm nhuyên.
Phi hanh tim thơm, cho tôm vao xao, nêm it hat nêm rôi cho tiêp khoai mơ vao xao xơ, cho nươc sôi vao vưa đu va nêm nêm lai cho vưa ăn. Răc hanh va ngo om lên trên cho thơm.
5. Tráng miệng: Chè đậu xanh