Măng khô xé sợi làm món gì ngon? 4 gợi ý cho món măng khô xào nhanh gọn mà giòn ngọt hấp dẫn

4 gợi ý cho món măng khô xào nhanh gọn mà giòn ngọt hấp dẫn.. Xào cùng với một vài nguyên liệu dễ kiếm, măng khô vừa giữ được hương vị vừa càng thêm đậm đà, ngon miệng.

Bạn đang đọc: Măng khô xé sợi làm món gì ngon? 4 gợi ý cho món măng khô xào nhanh gọn mà giòn ngọt hấp dẫn

Măng khô xào thịt bò

Nguyên liệu:

300g măng khô

400g thịt bò

1 củ hành

1 quả ớt xiêm

1 thìa Bột nghệ

Gia vị: hạt nêm, mì chính, bột canh, nước mắm…

Măng khô xé sợi làm món gì ngon? 4 gợi ý cho món măng khô xào nhanh gọn mà giòn ngọt hấp dẫn

Măng khô xào thịt bò

Các bước tiến hành thịt bò xào măng khô:

Bước 1: Thịt bò và các nguyên liệu khác rửa sạch, đặc biệt thịt bò rửa qua với muối sau đó thái thịt theo thớ thành các miếng mỏng vừa ăn. Bạn có thể ướp gia vị vào thịt bò khoảng 5 – 7 phút. Măng khô nên ngâm nước khoảng 1 cho mềm. Sau đó vớt ra rửa sạch để ráo nước.

Bước 2: Măng đã ngâm đủ bạn cho măng vào luộc. Lưu ý nước sôi mới bỏ măng vào, trước khi cho măng vào, bạn cho thêm một ít muối. Để măng sôi khoảng 3 phút thì tắt bếp vớt ra rổ rồi rửa lại bằng nước lạnh. Thái măng thành miếng nhỏ cho ngấm đều gia vị và dễ ăn hơn.

Bước 3: Phi thơm hành xào măng khô trước, sau đó thêm gia vị vừa miệng. Tiếp theo bạn cho thịt bò vào chảo măng đảo đều đến khi thịt bò chín, măng mềm thêm hành tây, một ít hạt tiêu, đảo đều rồi tắt bếp. Thêm rau thơm và hành lá thái nhỏ là bạn đã có món thịt bò xào măng khô nóng hổi rồi.

Măng khô xào lòng gà

Nguyên liệu:

Măng khô: 300 gram

Lòng gà: 2 bộ

Hành lá: 1 vài nhánh

Mùi tàu: 1 ít

Hành khô: 3 củ

Các gia vị cần thiết khác: mắm, mì chính, dầu ăn, hạ tiêu…

Măng khô xé sợi làm món gì ngon? 4 gợi ý cho món măng khô xào nhanh gọn mà giòn ngọt hấp dẫn

Măng khô xào lòng gà

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Lòng gà được bán sẵn ở chợ khá nhiều, bạn mua về rồi làm sạch nhé . Để làm sạch thì tất cả chúng ta sẽ tách những bộ phận như : gan, lòng, mề riêng ra để thuận tiện làm sạch, bóp với một chút ít muối, chanh để khử mùi. Sau đó xả sạch lại với nước nhiều lần rồi thái thành từng miếng vừa ăn. Ướp với 1 thìa mắm, 1 thìa mì chính và 1 thìa tiêu trong 30 phút . Măng khô đem luộc cho mềm ra, sau đó rửa sạch nhiều lần với nước rồi xé thành những sợi, nếu có thời hạn, bạn hoàn toàn có thể đem ngâm măng trong nước vo gạo cũng rất nhanh sạch . Hành lá, mùi tàu nhặt bỏ phần rễ, lá úa rồi rửa sạch, thái nhỏ . Hành khô bóc vỏ rửa sạch, thái lát mỏng dính.

Bước 2: Tiến hành làm măng khô xào lòng gà

Bắc 1 cái chảo lên nhà bếp, cho vào 40 ml dầu ăn, đợi dầu nóng già thì cho hành khô xuống phi thơm. Khi thấy hành khô ngả sang màu vàng thì cho lòng gan mề xuống xào. Để lửa nhỏ vừa trong 15 phút . Sau 15 phút, bạn mở vung hòn đảo đều tay, trút măng khô xuống xào cùng trong 20 phút . Sau 20 phút, bạn mở vung và xem măng đã chín chưa, nêm lại gia vị cho vừa miệng ăn và hợp với khẩu vị nhé, rắc hành hoa, rau răm xuống cho thơm, hòn đảo thêm 1 – 2 phút rồi tắt nhà bếp .

Bước 3: Trình bày thành phẩm

Cho măng ra đĩa, trang trí thêm vài cọng rau thơm . Nếu bạn nào khéo tay hoàn toàn có thể tỉa hoa từ trái ớt để trang trí cho món ăn thêm phần thích mắt và mê hoặc nhé .

Khi ăn, ăn nóng cùng cơm rất ngon.

Măng khô xào mực

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Măng khô: 250 gram

Mực tươi: 1 – 2 con

Hành lá: vài nhánh

Mộc nhĩ: 1 ít

Nấm hương: 6 cái

Hành khô: 3 củ

Các gia vị cần thiết khác: mắm, mì chính, dầu ăn…

Măng khô xé sợi làm món gì ngon? 4 gợi ý cho món măng khô xào nhanh gọn mà giòn ngọt hấp dẫn

Măng khô xào

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Măng khô đem luộc đến khi mềm ra thì cho vào nước rửa sạch đến khi nước rửa không còn màu vàng. Nếu có thời gian bạn có thể ngâm măng vào trong nước vo gạo trước khi sơ chế khoảng 5 tiếng cũng khá sạch nhé.

Mực chọn loại tươi ngon, sơ chế kĩ rồi rửa sạch.

Sau khi rửa sạch, bạn để ráo và thái thành các miếng hình chữ nhật vừa ăn. Ướp cùng một ít mắm, mì chính, hạt tiêu trong 30 phút.

Hành lá nhặt bỏ rễ, lá úa rồi rửa sạch, thái khúc.

Mộc nhĩ, nấm hương ngâm trong nước nóng khoảng 15 phút cho nở ra rồi sơ chế, làm sạch.

Đối với mộc nhĩ, bạn hãy thái sợi nhỏ.

Nấm hương thái làm đôi hoặc làm ba phần tùy ý thích.

Hành khô bóc vỏ rửa sạch thái mỏng(trước khi thái có thể cắt đôi ngâm vào nước lạnh để không bị cay mắt).

Bước 2: Tiến hành làm măng khô xào mực

Bắc chảo lên bếp, thêm 40ml dầu ăn vào và đơi dầu nóng già thì phi thơm hành khô, khi thấy hành khô chuyển sang màu vàng thì trút mực tươi xuống xào trong khoảng 15 phút với lửa nhỏ.

Sau 15 phút, bạn cho măng khô xuống xào, tiếp đến là nấm hương, mộc nhĩ đảo đều tay rồi đậy vung lại.

Sau khoảng 20 phút, bạn mở vung rồi nêm lại gia vị xem đã vừa miệng ăn hay chưa để điều chỉnh cho hợp lí, sau đó rắc ít hành lá lên rồi tắt bếp.

Bước 3: Trình bày thành phẩm

Cho món ăn ra đĩa, trang trí thêm một chút rau thơm cho món ăn thêm phần đẹp mắt và hẫn dẫn.

Măng khô xào chay

Nguyên liệu:

500g măng khô

5 nhánh tỏi băm

Dầu thực vật

Hạt nêm chay

1 ít rau thơm

Măng khô xé sợi làm món gì ngon? 4 gợi ý cho món măng khô xào nhanh gọn mà giòn ngọt hấp dẫn

Măng khô xào chay

Cách làm:

Sơ chế nguyên liệu

Măng khô trước khi ngâm nước nên được rửa sạch. Trong quá trình ngâm, măng sẽ tiết ra nước màu vàng, bạn cần phải thường xuyên thay nước và rửa lại măng để loại bỏ những hợp chất gây đắng. Thời gian ngâm măng ít nhất 5 – 6h và thường kéo dài khoảng 1 tuần. Một mẹo nhỏ giúp rút ngắn thời gian là bạn có thể ngâm măng khô bằng nước vo gạo, cách này vừa giúp măng nhanh nở vừa sạch và mềm hơn.

Măng khô sau khi ngâm mềm cần phải được rửa sạch và cho vào nồi nước đun sôi. Mở vung để khí độc bay ra ngoài. Khi nước sôi, tiếp tục nấu nhỏ lửa trong khoảng 1 giờ. Trong quá trình nấu, nếu nước trong nồi cạn thì cần cho thêm nước để măng luôn ngập trong nước. Sau khi nấu xong cần đổ măng ra rổ và tiếp tục rửa cho hết nước màu vàng đậm. Rồi lại tiếp tục cho măng vào nấu thêm vài lần cho đến khi chín mềm.

Cách làm măng khô xào chay đơn giản

Sau khi măng đã chín thì tước sởi mảnh, càng mảnh càng tốt. Kế tiếp bắc cái chảo cho dầu vào, chờ đến khi dầu nóng thì cho một chút tỏi băm vào phi thơm. Khi thấy tỏi đã vàng thì cho măng vào xào, đảo nhanh tay và để lửa vừa phải cho măng nhanh chín, thêm hạt nêm chay cho vừa miệng ăn.

Khi măng gần chín thì cho tỏi vào đảo nhanh rồi tắt bếp cho giữ được mùi thơm của tỏi, rau thơm thái nhỏ cho vào trộn nhanh. Sau đó tắt bếp và cho lên đĩa.

Chúc bạn thành công!

Măng khô đem xào theo 4 kiểu này đảm bảo giòn ngọt hấp dẫn, vụng mấy cũng làm được

Măng khô đem xào theo 4 kiểu này đảm bảo giòn ngọt. Đổi gió” cho mâm cơm nhà với 4 món măng khô xào siêu hấp dẫn cùng Emdep.vn ngay thôi!

Măng khô xào thịt bò

Nguyên liệu:

200-300g măng khô

200-300g thịt bò

1 củ hành khô

1 quả ớt tươi

1 thìa bột nghê

1 thìa bột ngọ

t1 thìa muối

Tìm hiểu thêm: [Chế biến] – Bò xào rau củ – làm nhanh ăn ngon

Măng khô xé sợi làm món gì ngon? 4 gợi ý cho món măng khô xào nhanh gọn mà giòn ngọt hấp dẫn

Măng khô xào thịt bò

Cách thực hiện:

Bước 1: Sơ chế thịt bò

– Trước tiên với thịt bò, bạn rửa sạch với nước muối loãng cùng chút gừng băm nhỏ để loại bỏ hết mùi hôi. Sau đó rửa lại, để ráo hoặc dùng khăn giấy, vải sạch thấm khô, rồi bạn thái thành miếng nhỏ vừa ăn. Lưu ý là thái mỏng theo chiều ngang của thớ thịt để thịt bò không bị dai nhé.

– Bạn ướp thịt bò với chút hạt nêm, dầu hào, hạt tiêu và dầu ăn cho món ăn thêm đậm đà. Sau đó để nguyên trong khoảng 20-30 phút.

Bước 2: Sơ chế măng khô

– Tiếp theo, với măng khô thì bạn ngâm với nước hoặc tốt nhất là nước vo gạo trong khoảng 1 tiếng cho măng mềm hơn. Nếu có nhiều thời gian hơn, bạn ngâm qua đêm và thay từ 2-3 lần nước vo gạo để măng sạch hơn và loại bỏ được các chất độc, chất bảo quản nếu có.

– Sau đó, bạn rửa sạch măng, cho 1 nồi nước lên đun sôi cùng chút muối. Tiếp đến là cho măng vào luộc trong khoảng 2-3 phút. Đợi khi măng đã mềm rồi thì bạn vớt ra rổ, rửa lại một lần nữa. Vắt khô rồi bạn xé thành miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 3: Xào sơ măng khô

– Công đoạn tiếp theo là bạn cho chảo lên bếp rồi cho hành băm vào phi thơm. Tiếp theo bạn cho măng khô xé nhỏ vào xào, thêm khoảng 1 thìa bột ngọt, 1 chút muối vào. Nếu không thích bột ngọt thì bạn cho hạt nêm cũng được.

Bước 4: Chế biến măng khô xào thịt bò

– Đợi khi măng khô gần chín, bạn cho thịt bò vào xào đến khi các nguyên liệu trên chín là được. Có thể nêm lại gia vị, cho chút hành lá và ớt tươi vào nếu thích vị cay cay kích thích hơn.

– Cuối cùng bạn cho món thịt bò xào măng khô ra đĩa và ăn ngay với cơm nóng nhé!

Món măng khô xào thịt bò đơn giản mà hương vị bạn sẽ không thể tưởng tượng được đâu. Từng miếng măng giòn giòn dai dai, còn thịt bò mềm thơm ăn quyện với gia vị cực đã.

Măng khô xào thịt ba chỉ

Nguyên liệu:

Măng khô: 200 gram

Thịt ba chỉ: 250 gram

Mộc nhĩ: 4 gram

Nấm hương: 10 cái

Hành hoa: vài nhánh

Hành khô: 3 củ

Các gia vị cần thiết khác: mắm, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn, dầu hào…

Măng khô xé sợi làm món gì ngon? 4 gợi ý cho món măng khô xào nhanh gọn mà giòn ngọt hấp dẫn

Măng khô xào thịt ba chỉ

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Măng khô cho vào nồi luộc cho mềm ra rồi rửa sạch với nước vài lần đến khi nước không còn màu vàng nữa. Dùng tay xé thành các sợi nhỏ vừa ăn.

Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng mỏng. Ướp với 1 thìa mắm, 1 thìa mì chính, 1 thìa dầu hào và 1 thìa hạt tiêu trong 30 phút cho ngấm gia vị, khi xào sẽ rất ngon.

Mộc nhĩ, nấm hương ngâm vào nước nóng cho nở ra, sơ chế sạch. Đối với mộc nhĩ, bạn thái sợi dài, còn nấm hương thì cắt đôi hoặc để nguyên tùy ý.

Hành hoa cắt bỏ rễ, lá úa rồi rửa sạch, thái khúc.

Hành khô bóc vỏ rửa sạch, thái thành từng lát mỏng(để không bị cay mắt khi thái, bạn có thể cắt đôi củ hành ngâm vào nước đá khoảng 15 phút trước khi thái).

Bước 2: Tiến hành làm món măng khô xào thịt

Bắc 1 cái chảo lên bếp, cho vào chảo 30ml dầu ăn, phi thơm hành khô.

Khi hành khô đã có mùi thơm, bạn trút phần thịt đã ướp gia vị trước đó xuống xào, đảo đều tay rồi đậy vung lại trong 15 phút.

Sau đó, bạn cho măng khô, nấm hương, mộc nhĩ xuống xào cùng. Xào được một lúc thì tiến hành nêm nếm gia vị, thêm 2 thìa mắm, 2 thìa mì chính, 1 thìa dầu hào. Điều chỉnh cho hợp khẩu vị gia đình mình.

Cuối cùng khi mà các nguyên liệu đã chín, bạn cho hành hoa xuống xào thêm 2 phút rồi tắt bếp.

Măng khô xào thập cẩm

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Lòng gà: 2 bộ

Măng khô: 200 gram

Giò lụa: 50 gram

Mộc nhĩ: 3 gram

Nấm hương: 10 cái

Trứng: 1 quả

Cà rốt: nửa củ

Hành hoa: vài nhánh

Hành khô: 3 củ

Các gia vị cần thiết khác: mắm, mì chính, dầu ăn…

Măng khô xé sợi làm món gì ngon? 4 gợi ý cho món măng khô xào nhanh gọn mà giòn ngọt hấp dẫn

Măng khô xào thập cẩm

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Lòng gà mua về rửa sạch, bóp với muối và chanh để loại bỏ mùi hôi, tách lòng, gan, mề riêng ra để làm sạch cho dễ. Sau khi làm sạch thì thái thành các miếng vừa. Ướp cùng 1 thìa mắm, 1 thìa mì chính và 1 thìa hạt tiêu.

Măng khô cho vào nồi luộc đến khi mềm ra thì bắc xuống rửa sạch với nước nhiều lần. Sau đó dùng tay xé thành các sợi nhỏ vừa ăn.

Mộc nhĩ, nấm hương ngâm cho nở ra rồi sơ chế sạch, mộc nhĩ thái sợi dài, nấm hương thái làm đôi hoặc làm ba tùy ý.

Cà rốt cạo vỏ rửa sạch, bào sợi nhỏ.

Hành hoa bỏ rễ, lá úa rồi rửa sạch, cắt khúc.

Đập trứng ra bát, thêm nửa thìa mắm, nửa thìa mì chính rồi rán chín vàng, thái sợi nhỏ.

Giò lụa thái sợi dài mỏng.

Hành khô bóc vỏ rửa sạch, thái lát mỏng.

Bước 2: Tiến hành làm măng khô xào thập cẩm

Bắc 1 cái chảo lên bếp, cho vào 40ml dầu ăn, đợi dầu nóng già thì cho hành khô xuống phi thơm, đợi đến khi hành ngả sang màu vàng và có mùi thơm thì cho lòng, gan, mề xuống xào chín.

Khi thấy lòng gan đã gần chín tới, bạn trút măng khô, nấm hương, mộc nhĩ, cà rốt xuống đảo đều tay trong vòng 15 phút.

Sau 15 phút, bạn mở vung rồi thêm những nguyên liệu còn lại xuống như: giò lụa, trứng rán, hành hoa xuống, nêm lại gia vị cho vừa miệng ăn rồi xào thêm 2 phút nữa thì tắt bếp.

Bước 3: Trình bày thành phẩm

Múc măng ra đĩa, trang trí thêm vài cọng rau thơm cho món ăn thêm phần đẹp mắt và hấp dẫn nhé.

Nếu bạn nào khéo tay có thể tỉa hoa từ ớt để trang trí.

Ăn nóng với cơm rất ngon.

Măng khô xào lòng gà

Nguyên liệu làm măng khô xào lòng gà:

Măng khô: 300 gram

Lòng gà: 2 bộ

Hành lá: 1 vài nhánh

Mùi tàu: 1 ít

Hành khô: 3 củ

Các gia vị cần thiết khác: mắm, mì chính, dầu ăn, hạt tiêu…

Măng khô xé sợi làm món gì ngon? 4 gợi ý cho món măng khô xào nhanh gọn mà giòn ngọt hấp dẫn

>>>>>Xem thêm: Cách hãm tiết canh vịt đông róc bát 10 bát đông cả 10

Măng khô xào lòng gà

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Lòng gà được bán sẵn ở chợ khá nhiều, bạn mua về rồi làm sạch nhé. Để làm sạch thì tất cả chúng ta sẽ tách những bộ phận như : gan, lòng, mề riêng ra để thuận tiện làm sạch, bóp với một chút ít muối, chanh để khử mùi. Sau đó xả sạch lại với nước nhiều lần rồi thái thành từng miếng vừa ăn. Ướp với 1 thìa mắm, 1 thìa mì chính và 1 thìa tiêu trong 30 phút. Măng khô đem luộc cho mềm ra, sau đó rửa sạch nhiều lần với nước rồi xé thành những sợi, nếu có thời hạn, bạn hoàn toàn có thể đem ngâm măng trong nước vo gạo cũng rất nhanh sạch. Hành lá, mùi tàu nhặt bỏ phần rễ, lá úa rồi rửa sạch, thái nhỏ. Hành khô bóc vỏ rửa sạch, thái lát mỏng dính.

Bước 2: Tiến hành làm măng khô xào lòng gà

Bắc 1 cái chảo lên nhà bếp, cho vào 40 ml dầu ăn, đợi dầu nóng già thì cho hành khô xuống phi thơm. Khi thấy hành khô ngả sang màu vàng thì cho lòng gan mề xuống xào. Để lửa nhỏ vừa trong 15 phút. Sau 15 phút, bạn mở vung hòn đảo đều tay, trút măng khô xuống xào cùng trong 20 phút. Sau 20 phút, bạn mở vung và xem măng đã chín chưa, nêm lại gia vị cho vừa miệng ăn và hợp với khẩu vị nhé, rắc hành hoa, rau răm xuống cho thơm, hòn đảo thêm 1 – 2 phút rồi tắt nhà bếp.

Bước 3: Trình bày thành phẩm

Cho măng ra đĩa, trang trí thêm vài cọng rau thơm.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *