Món ăn đơn giản lại giàu dinh dưỡng này chắc chắn sẽ chinh phục được cả những nhóc tì biếng ăn nhất.
1. Chuẩn bị nguyên liệu:
– 8 miếng lườn gà
– 8 que phô mai mozzarella
– 8 lát thịt xông khói
– 480g tương cà chua
– 260g nước sốt cà chua tươi
– 240ml giấm táo
– 1 thìa cà phê mù tạt
– 110g đường nâu
– 100g đường
2. Cách làm:
– Làm nước xốt: Trộn đều hỗn hợptương cà, nước sốt cà chua, giấm táo, mù tạt, đường nâu và đường cát. Chia đều thành 2 phần trong 2 bát riêng.
– Dùng dao tách đôi 8 miếng lườn gà.Dùng màng bọc thực phẩm nhẹ nhàng phủ lên bề mặt thịt và đ.ập dập nhẹ nhàng.
– Ướp lần lượt từng miếng thịt vào một bát nước sốt đã chuẩn bị.
– Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 giờ.
– Làm nóng lò ở nhiệt độ 200C.
– Quấn miếng lườn gà bên ngoài thanh phomai mozzarella.
– Quấn thêm một lớp thịt xông khói ra bên ngoài.
– Nướng 20 phút ở nhiệt độ 200
– Dùng cọ quết một lớp nước sốt đã chuẩn bị ban đầu bên ngoài miếng thịt
– Nướng thêm 10 phút ở nhiệt độ 200
Chúc các bạn thành công!
Cuối tuần, làm bánh pizza xúc xích siêu ngon chiêu đãi cả nhà
Với cách làm bánh pizza xúc xích siêu ngon dưới đây các mẹ sẽ có ngay chiếc bánh thật bắt mắt và hấp dẫn để chiêu đãi cả nhà ngày cuối tuần.
Nguyên liệu làm bánh pizza xúc xích
Bột mì: 300g
Men khô: 4g
Dầu ăn: 30ml
Đường: 10g
Nước ấm: 180ml
Xúc xích: 150g
Xốt cà chua: 150g
Phô mai mozzarella: 150g
Tương ớt, tương cà chua
Hướng dẫn làm bánh pizza xúc xích chiêu đãi cả nhà (Ảnh: Monngon)
Cách làm bánh pizza xúc xích tại nhà
Bước 1: Làm bột bánh
Hòa tan men và đường vào nước ấm, khuấy tan rồi để trong khoảng 10 phút để men hoạt động. Rây thêm một lớp bột mì vào rồi dùng muỗng gỗ để khuấy cho bột quyện đều và không còn bị vón cục. Cho thêm chút dầu ăn, đặt bột vào máy trộn bột rồi đ.ánh bột ở tốc độ trung bình trong 5 phút.
Nếu dùng tay bạn sẽ tốn khoảng 15 – 20 phút để bột đạt được độ mịn như mong muốn. Quét một lớp dầu ăn vào đáy nồi và âu sạch. Đặt viên bột được vo viên vào, để bột nghỉ trong khoảng 30 phút.
Bước 2: Làm nhân bánh
Nên chọn loại xúc xích xông khói để món bánh thơm ngon hơn, cắt xúc xích thành những lát mỏng 2mm. Phô mai mozzarella bào mịn. Quết một lớp dầu ăn lên khay nướng bánh, lót thêm lớp giấy nến chống dính. Bật lò nướng trước khoảng 10 – 15 phút ở 200 độ C.
Bước 3: Tạo hình bánh
Lấy phần bột đã ủ xong ra, nhào thêm một lần nữa. Dùng cây cán bột cán mỏng bột khoảng 2mm thành hình tròn. Sau đó quết một lớp xốt cà chua lên trên mặt bánh, rắc một lớp phô mai lên, tiếp theo xếp một lớp xúc xích, rắc thêm lớp phô mai lên trên.
Đặt bánh lên khay, đem bánh nướng trong khoảng 10 – 15 phút cho đến khi bánh chín vàng và lớp phô mai tan chảy. Lấy bánh ra khỏi lò, dùng dao xắt thành từng miếng tam giác theo khẩu phần ăn.
Bánh pizza lấy ra khỏi lò, để nguội bớt rồi thưởng thức. Chấm cùng tương ớt và tương cà, có thể ăn kèm với khoai tây chiên siêu ngon và ngậy.
Hoàng Ly