Mẹ đảm 8X gợi ý loạt món ngon từ thịt bò cho thực đơn hàng ngày

Những món ngon từ thịt bò với các cách chế biến khác nhau sẽ mang đến cho gia đình bạn những bữa ăn hấp dẫn, phong phú và ngon miệng.

Bạn đang đọc: Mẹ đảm 8X gợi ý loạt món ngon từ thịt bò cho thực đơn hàng ngày

Mới đây, chị Châu Ngọc (8X, hiện đang sống tại Hà Nội) đã chia sẻ loạt món ngon chế biến từ thịt bò. Đây cũng sẽ là gợi ý hữu ích về thực đơn hàng ngày cho các bà nội trợ.

Mẹ đảm 8X gợi ý loạt món ngon từ thịt bò cho thực đơn hàng ngày

Có rất nhiều món ngon từ thịt bò

Là một người sống thiên về gia đình và rất tình cảm nên với chị Châu Ngọc, bữa cơm gia đình là một điều gì đó rất thiêng liêng, cần được coi trọng. Chị cho biết: “Khi thấy chồng con mình, em gái mình ngồi vào mâm cơm, ríu rít cười nói khen món này ngon, món kia đẹp, là những mệt mỏi của mình sau một ngày dường như tan biến hết. Hạnh phúc được tích lũy từ những điều bình dị như vậy”.

Mẹ đảm 8X gợi ý loạt món ngon từ thịt bò cho thực đơn hàng ngày

Chị Ngọc có hàng chục cách chế biến món ngon từ thịt bò.

Vì gia đình ít khi ăn ở ngoài hàng, 3 bữa trong ngày thường ăn cơm nhà nên chị Ngọc dành khá nhiều công sức cho việc nấu nướng. Đặc biệt với bữa trưa, vợ chồng chị đều mang cơm hộp lên văn phòng nên chị loay hoay trong bếp từ sáng sớm.

Chị Châu Ngọc thường chú ý đến việc thay đổi thực đơn để đảm bảo đủ dinh dưỡng cho cả nhà, giúp mọi người không ngán khi ăn uống. Thông thường chị chỉ mất khoảng 20-30 phút cho một mâm cơm đơn giản, 40-50 phút cho mâm cơm có các món cần phải ninh, hầm. “Quan trọng là cách mình sắp xếp, nên nấu món gì trước, món gì sau, nếu làm quen rồi thì cũng rất nhanh”, chị Ngọc nói.

Cùng xem thêm các món ngon từ thịt bò của chị Ngọc nhé:

Mẹ đảm 8X gợi ý loạt món ngon từ thịt bò cho thực đơn hàng ngày

Thịt bò hầm khoai tây, cà rốt

Mẹ đảm 8X gợi ý loạt món ngon từ thịt bò cho thực đơn hàng ngày

Thịt bò viên

Mẹ đảm 8X gợi ý loạt món ngon từ thịt bò cho thực đơn hàng ngày

Thịt bò bít tết kiểu Việt Nam

Mẹ đảm 8X gợi ý loạt món ngon từ thịt bò cho thực đơn hàng ngày

Thịt bò viên rất hợp ăn với mì

Mẹ đảm 8X gợi ý loạt món ngon từ thịt bò cho thực đơn hàng ngày

Thịt bò ăn kèm các loại rau củ

Mẹ đảm 8X gợi ý loạt món ngon từ thịt bò cho thực đơn hàng ngày

Canh thịt bò nấu dưa chua

Tìm hiểu thêm: Thịt bò đừng chỉ xào, đem cuốn với loại lá mọc dại đầy vườn này thơm ngon nức mũi

Mẹ đảm 8X gợi ý loạt món ngon từ thịt bò cho thực đơn hàng ngày

Thịt bò băm nấu với mì

Mẹ đảm 8X gợi ý loạt món ngon từ thịt bò cho thực đơn hàng ngày

Gợi ý cách chế biến 7 món ngon từ thịt bò cho thực đơn cuối tuần

Những món ngon từ thịt bò với các cách chế biến khác nhau sẽ mang đến những bữa ăn lạ miệng và phong phú cho mâm cơm hàng ngày của bạn.

Cuối tuần là thời gian để chúng ta có thể thư giãn và nghỉ ngơi sau một tuần dài học tập và làm việc. Đây cũng là thời gian để mọi người quây quần bên nhau cùng tận hưởng những bữa ăn đầm ấm.

Nếu bạn chưa có ý tưởng gì mới với nguyên liệu quen thuộc như thịt bò thì đừng bỏ qua 7 gợi ý sau đây của Facebooker Châu Ngọc nhé.

Bún bò Nam Bộ

Mẹ đảm 8X gợi ý loạt món ngon từ thịt bò cho thực đơn hàng ngày

– Ướp 500g thịt bò thái mỏng, ngang thớ với nước mắm, dầu hào, hạt tiêu, mì chính (tuỳ thích), tỏi băm nhỏ cùng 1 ít dầu ăn (để thịt mềm hơn) khoảng 30 phút.

– Đu đủ/su hào cà rốt thái nhỏ hoặc bào sợi, bóp rất ít muối để 5-20 phút rồi rửa sạch mặn. Ướp cùng với ít dấm, đường và tỏi băm, trộn đều.

– Nước mắm trộn pha theo tỷ lệ: 1 mắm – 1 đường – 1 dấm – 5 nước. Đun sôi đường dấm nước cho tan đường rồi cho nước mắm vào, thêm lát dứa cho thơm ngon. Nước bớt nóng, hơi ấm ấm thì vắt thêm chút chanh là được.

– Giá chần qua, để ráo nước. Rau ăn kèm, rau thơm rửa sạch, để ráo nước rồi thái rối.

– Bún chần nóng, để ráo nước.

– Đun nóng dầu ăn cho tỏi băm vào phi thơm. Thêm thịt bò vào chảo, bật lửa to, xào trên lửa lớn, đảo nhanh tay cho thịt vừa chín tới thì tắt bếp, múc thịt bò ra.

– Xếp bún vào bát, thêm giá đỗ chần, rau thơm các loại, thịt bò xào, rắc lạc rang, hành phi, rưới mắm chua ngọt và ít nước thịt bò xào, trộn đều cùng đu đủ/ su hào bóp chua ngọt.

Phở cuốn

Mẹ đảm 8X gợi ý loạt món ngon từ thịt bò cho thực đơn hàng ngày

– Thái mỏng thịt rồi ướp cùng chút dầu ăn, bột canh và hạt tiêu khoảng 15 phút. Sau đó phi thơm tỏi băm nhỏ, cho thịt vào đảo nhanh tay, to lửa. Chín tái thì thêm hành tây thái mỏng hay cà rốt, tuỳ thích thui. Đảo to lửa nhanh tay thì tắt, nêm nhạt thui vì lát còn chấm nước chấm nữa.

– Trải bánh phở ra, lót lá xà lách rùi rau húng quế, rau mùi, cho thịt bò đã xào ở trên vào rùi cuộn lại nhẹ tay.

– Phần nước xào thịt cho thêm nước, chần thịt bò, nêm nếm lại chút xong chan phở luôn, thêm chút hành lá thái nhỏ.

– Nước chấm phở cuốn gồm đường dấm nước mắm lát dứa đun sôi tan, nêm nếm vừa ăn, sau đó cho thêm quất hoặc chanh, tỏi ớt hoặc lạc rang tuỳ thích.

Bắp bò ngâm mắm

Mẹ đảm 8X gợi ý loạt món ngon từ thịt bò cho thực đơn hàng ngày

– Rang thơm các nguyên liệu tạo thơm gồm sả, quế hồi, thảo quả, gừng hành khô hoa tiêu.

– Lấy lượng nước vừa đủ ngập bắp, nêm thêm chút gia vị mặn ngọt rồi cho phần nguyên liệu đã rang thơm vào, xếp bắp đun sôi. Sau đó hạ lửa, hớt bọt liên tục, tuỳ bắp to nhỏ mà chúng ta căn thời gian luộc (thường 40-50 phút).

Kiểm tra bắp chín bằng cách xâm đũa.

Cho bắp ra âu nước lọc có đá lạnh 10 phút rồi vớt để ráo hoàn toàn.

– Đun hỗn hợp ngâm gồm: Mắm – đường – dấm – nước theo tỷ lệ tương đối 2 – 2 – 1 – . Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị. Hớt sạch bọt.

– Lọc sạch màng mỡ, gân trên bắp, rồi thái bắp làm 2,3,4 tuỳ thích. Thêm tiêu chùm, tiêu sọ, ớt, tỏi thái lát tuỳ thích. Đổ ngập mắm.

– Để ngoài 2-3 ngày sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh, dùng nước ngâm làm nước chấm luôn, ăn kèm tiêu ớt rất ngon.

Canh bò nấu dưa chua

Mẹ đảm 8X gợi ý loạt món ngon từ thịt bò cho thực đơn hàng ngày

– Thái thịt bò, ướp cùng chút dầu ăn, bột canh, đường (có thể bỏ qua), đảo nhẹ ướp khoảng 10-15 phút.

– Phi thơm tỏi, đảo cà chua, dứa, dưa chua cho ngấm khoảng 4 phút.

Phi thơm tỏi, đảo tái thịt bò.

– Cho nước vào vừa ăn. Đun sôi thì cho hỗn hợp dưa cà chua vào đun sôi lại 2-3 phút.

Cho hành lá thái nhỏ vào, nêm nếm vừa ăn.

Có thể thay dưa chua bằng khế hoặc măng chua

Bò nấu sốt vang

Mẹ đảm 8X gợi ý loạt món ngon từ thịt bò cho thực đơn hàng ngày

Nguyên liệu

– 1kg dẻ sườn, nấu sốt vang dẻ sườn dính mỡ là ngon nhất

– Cà chua: 3 quả

– Gừng: 1 nhánh nhỏ

– Tỏi: Khoảng 4-5 nhánh nhỏ

– Quế: 1 thanh nhỏ, 1 hoa hồi.

– Các gia vị khác: Bơ Tường An 1 thìa cafe, hạt tiêu 1 thìa cafe, ngũ vị hương 1/2 thìa cafe, khoảng 2 thìa nước mắm, 1 thìa cafe dầu ăn.

– Rượu vang đỏ Đà Lạt.

Các bạn có thể tạo màu thêm bằng gấc hoặc dầu điều.

– 4 củ khoai tây nhỏ, 1 củ cà rốt vừa.

Chế biến

– Thịt bò rửa sạch để ráo rồi thái miếng vừa ăn, thái không quá nhỏ và mỏng vì quá trình hầm nấu thịt sẽ teo đi.

– Ướp thịt cùng gừng, tỏi, nước mắm, ngũ vị hương, hạt tiêu, dầu ăn khoảng 30 -40 phút.

– Cà chua rửa sạch, tách hạt.

– Cho thịt lên bếp đảo đều cho săn và ngấm gia vị sau đó cho bơ và cà chua vào đảo tiếp 5-7 phút cho đều. Kiểm tra mặn nhạt để điều chỉnh cho vừa.

– Thêm nước vào, lấp xấp, đun sôi hớt bọt thì chuyển nồi để hầm.

Nếu hầm trong nồi nấu chậm, chế độ high, thả quế hồi vào chờ khoảng 2 tiếng thì chuyển sang keep warm 1-2 tiếng. Thi thoảng kiểm tra không nhừ nát quá sẽ không ngon.

Nếu không dùng nồi hầm thì hầm nhỏ lửa trên bếp từ/ga cũng được.

– Nếu dùng khoai tây, cà rốt thì gọt vỏ, thái miếng vừa (tỉa tót cho đẹp), đảo sơ cùng chút gia vị rồi cho vào nồi hầm bò khi đã nấu được khoảng 1/2 thời gian (tránh để cà rốt, khoai tây bị nát quá).

– Cuối cùng là hoà chút bột năng và khuấy vào cho có độ sệt 1 tẹo. Độ sệt tuỳ thói quen ăn uống từng gia đình.

Bò xào lúc lắc

Mẹ đảm 8X gợi ý loạt món ngon từ thịt bò cho thực đơn hàng ngày

– Dùng diềm thăn, vì phần này mềm mà nấu món gì cũng ngon. Thái thịt quân cờ vừa ăn, không dày quá sẽ khó chín.

– Ớt chuông đủ màu hành tây rửa sạch, thái quân cờ luôn.

– Ướp thịt cùng các gia vị dầu hào, đường (ít), dấm (ít), hạt nêm, tương ớt, tương cà và dầu ăn (cho mềm) khoảng 20-30 phút.

– Phi thơm tỏi băm, cho thịt vào đảo chín tới. Bò không nên đảo chín kỹ quá, ăn khô, dai.

– Cho thịt bò ra, cẩn thận rửa lại chảo cho sạch rồi phi tỏi, đảo rau chín tới rồi cho bò vào đảo đều. Nêm nếm gia vị vừa ăn. Ăn nóng ngon nhất.

Phở bò sốt vang

Mẹ đảm 8X gợi ý loạt món ngon từ thịt bò cho thực đơn hàng ngày

>>>>>Xem thêm: [Chế biến] – Mách bạn cách nấu chè đỗ đen ngon tuyệt

Nấu một nồi sốt vang, nhưng nhiều nước hơn bình thường.

Chần nóng phở rồi chan sốt vang lên, thêm hành mùi tuỳ thích.

Chúc các bạn thành công!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *