Mẹ đảm 9X bật mí công thức làm nấm kim châm chiên giòn rụm, thơm ngon lạ miệng cả nhà ai cũng thích

Với món nấm kim châm chiên giòn bạn có thể dùng để ăn vặt hoặc ăn kèm với cơm đều được.

Nấm kim châm là loại nấm được nhiều người yêu thích, có vị ngọt thanh, ăn có độ giòn nhẹ. Bên cạnh đó, nấm kim châm cũng là loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như: protein, lipid, kali, carbohydrate, chất xơ, canxi,….và các loại axit amin cần thiết cho cơ thể con người. Nấm kim châm còn chứa lisin và kẽm có tác dụng hỗ trợ tăng cường trí nhớ. Ngoài ra, nấm kim châm còn chứa nhiều rất nhiều loại vitamin B như niacin, thiamine, đây là những thành phần rất cần thiết cho bộ não.

Không chỉ được dùng cho các món lẩu, món xào, nấm kim châm còn có thể chế biến thành những món ăn vặt thơm ngon, điển hình là món nấm kim châm chiên giòn. Hãy cùng Emdep.vn vào bếp thực hiện ngay món ăn siêu ngon, hấp dẫn mà đơn giản với công thức của chị Hoàng Thủy (31 t.uổi, Hà Nội).

Để món ăn được ngon chuẩn, bạn cần chọn được loại nấm kim châm còn tươi, không bị dập nát, gốc rễ còn nguyên không bị mở ra. Nấm phải khô không có dấu hiệu rỉ nước, có in rõ thời gian sản xuất và hạn sử dụng.

Bạn tuyệt đối không mua nấm kim châm đã hết hạn sử dụng hoặc không được bảo quản trong điều kiện thích hợp, bởi chúng dễ bị vi khuẩn xâm nhập, khi ăn vào dễ bị ngộ độc thực phẩm.

Cách làm nấm kim châm chiên giòn

Nguyên liệu:

1 gói nấm kim châm hoặc nấm hải sản

1 lá rong biển, loại to cuộn cơm

3 muỗng canh bột chiên giòn

7-8 muỗng canh nước lọc

1/2 muỗng cà phê hạt nêm

1/3 muỗng cà phê muối

1 muỗng canh mè đen

Các bước làm:

– Đầu tiên, nấm kim châm bạn mua về cắt bỏ gốc, sau đó rửa sạch với nước. Sau đó bạn tiến hành xé nấm thành những phần nhỏ vừa ăn.

– Rong biển bạn đem cắt thành những miếng dài có chiều rộng khoảng 3-5cm tay để cuộn nấm.

– Dùng một tô lớn, cho bột, muối, hạt nêm, mè đen rồi trộn đều lại với nhau, sau đó cho nước vào khuấy đều để hỗn hợp quyện với nhau là được.

– Trải miếng rong biển đã cắt lên bề mặt phẳng.

– Tiếp đó bạn đặt nấm kim châm đã xé nhỏ lên rong biển và khéo léo dùng tay cuộn tròn để rong biển bọc bên ngoài nấm kim châm, làm lần lượt đến hết.

– Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào chảo, đợi dầu sôi thì bạn cầm từng cuộn nấm nhúng qua bát bột sao cho nấm được áo hết lớp bột rồi cho vào chiên.

– Bạn chiên ở lửa vừa đến khi vàng đều 2 bên là được.

– Nấm kim châm giòn rụm với lớp rong biển thơm ngon. Món này ăn nóng, có thể chấm tương ớt hoặc tương cà trộn cùng mayonnaise cũng ngon.

Chúc bạn thành công!

Tổng hợp 3 món ăn ngon từ nấm kim châm bổ dưỡng và dễ làm tại nhà

Nấm kim châm là nguyên liệu dễ mua, có thể chế biến được nhiều món ngon, hấp dẫn và cực hợp với mùa hè.

Nấm kim châm xào thịt bò

Nguyên liệu:

200gr nấm kim châm tươi

200gr thịt bò

1 củ hành tím

2-3 tép tỏi

1 ớt đỏ (tùy khẩu vị)

1/2 muỗng cà phê đường

2 muỗng canh nước mắm

1 muỗng canh dầu ăn

Rau mùi, hành lá (tùy ý)

Nấm kim châm xào thịt bò

Cách làm:

1. Nấm kim châm rửa sạch. Hành tím và tỏi băm nhỏ. Thịt bò thái lát mỏng.

2. Đun nóng dầu ăn trong chảo lớn, thêm tỏi và hành tím xào cho thơm. Tiếp theo, thêm thịt bò vào chảo, xào đến khi thịt chín.

3. Thêm nấm kim châm vào chảo, xào cùng thịt bò trong khoảng 5 phút cho nấm mềm và thấm gia vị.

4. Tiếp tục cho đường, nước mắm và ớt đỏ vào chảo, xào đều để gia vị hòa quyện với món ăn.

5. Thêm rau mùi và hành lá vào chảo, xào thêm 1-2 phút cho rau thêm thơm và tươi. Sau đó, tắt bếp.

6. Món xào nấm kim châm và thịt bò sẵn sàng để thưởng thức. Bạn có thể trang trí bát xào với thêm một ít rau mùi và hành lá.

Súp nấm kim châm đậu phụ

Nguyên liệu:

200gr nấm kim châm

1 chiếc đậu phụ trứng

1 quả cà chua

3g gừng

1 cây hành lá

1gr hạt tiêu

3gr muối

2gr bột năng

20ml dầu ăn

Súp nấm kim châm đậu phụ

Cách làm:

1. Rửa sạch nấm kim châm, cắt rễ và thái khúc ngắn. Đậu phụ trứng cũng được thái thành miếng vừa ăn. Cà chua và hành lá thái nhỏ, còn gừng thái thành sợi.

2. Đun nóng dầu ăn trong một chảo, sau đó xào gừng cho thơm. Tiếp theo, thêm cà chua vào và xào cho cà chua mềm.

3. Đổ lượng nước vừa đủ vào chảo và đun sôi. Khi nước sôi, cho nấm kim châm vào nấu trong khoảng 3 phút.

4. Bạn cho đậu phụ vào chảo, nêm hạt tiêu vào và đun khoảng 2 phút. Sau đó, thêm muối vào cho vừa ăn.

5. Hòa tan bột năng với một chút nước lạnh. Sau đó, đổ hỗn hợp bột năng vào chảo và đun sôi lại cho đến khi canh hơi sánh. Tiếp theo, thêm hành lá thái nhỏ vào và tắt bếp là hoàn thành món ăn.

Nấm kim châm chiên giòn

Nguyên liệu:

300gr nấm kim châm

3 muỗng canh bột mì

2 muỗng canh bột năng

1/2 muỗng cà phê muối

1/2 muỗng cà phê hạt tiêu

2 quả trứng

100ml dầu ăn

Nấm kim châm chiên giòn

Cách làm:

1. Rửa sạch nấm kim châm và để ráo nước. Loại bỏ phần gốc của nấm và thái thành từng lát dày khoảng 1cm.

2. Trong một chén, trộn đều bột mì, bột năng, muối và hạt tiêu.

3. Trong một chén khác, đ.ánh tan trứng.

4. Đun nóng dầu ăn trong chảo sâu hoặc nồi.

5. Mỗi lát nấm được nhúng vào trứng, sau đó lăn qua hỗn hợp bột mì và bột năng để bao phủ đều. Đặt nấm vào chảo đã đun nóng và chiên cho đến khi màu vàng và nấm trở nên giòn.

6. Sau khi nấm chiên giòn, đặt lên giấy hoặc khay có mút giấy để hấp thụ dầu thừa.

7. Nấm kim châm chiên giòn có thể được dùng ngay khi nó còn nóng. Nó sẽ mang lại hương vị giòn tan và thơm ngon.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *