Mẹ đảm Hà Nội hướng dẫn làm món tai heo sốt Thái chua cay giòn sật đậm vị, nhìn thôi đã thèm

Bạn đã biết làm tai heo sốt Thái chưa? Nếu chưa thì hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm về cách làm món ăn đơn giản này ngay tại nhà nhé!

Các món ăn từ tai heo luôn được nhiều người yêu thích vì độ hấp dẫn thơm ngon mà cách chế biến lại cực kì đơn giản, điển hình như món tai heo sốt Thái. Hôm nay, hãy cùng Emdep.vn vào bếp để thực hiện món ăn này với công thức của chị Bùi Hoà (32 t.uổi, sống tại Hà Nội).

Mẹ đảm Hà Nội hướng dẫn làm món tai heo sốt Thái chua cay giòn sật đậm vị, nhìn thôi đã thèm

Tai heo sốt Thái là một món ăn có hương vị thơm ngon và màu sắc vô cùng bắt mắt. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được độ giòn sần sật của tai heo thấm đậm vị chua cay của sốt Thái ngon khó cưỡng.

Để món tai heo sốt Thái có hương vị thơm ngon chuẩn vị thì khâu lựa chọn nguyên liệu vô cùng quan trọng. Tai heo tươi ngon sẽ có màu sáng, hồng hào, không bị thâm đen, xỉn màu. Khi cầm trên tay bạn sẽ cảm nhận được độ cứng và chắc tay, nhấn vào có sự đàn hồi nhất định.

Cách làm tai heo sốt Thái

Mẹ đảm Hà Nội hướng dẫn làm món tai heo sốt Thái chua cay giòn sật đậm vị, nhìn thôi đã thèm

Nguyên liệu:

Tai heo

Muối hạt to

Giấm

Gừng

Sả

Nước cốt me

Hành, tỏi, ớt

Đường

Ớt bột Hàn Quốc

Nước mắm

Cóc, xoài

Cách chế biến:

Mẹ đảm Hà Nội hướng dẫn làm món tai heo sốt Thái chua cay giòn sật đậm vị, nhìn thôi đã thèm

Sơ chế nguyên liệu

– Thực hiện rửa sạch tất cả các nguyên liệu rau củ bao gồm ớt, sả, tắc, gừng rồi để ráo nước.

– Sau khi các nguyên liệu đã ráo nước thì bạn dùng dao và thái lát mỏng.

– Hành, tỏi lột vỏ bằm nhỏ.

– Cóc, xoài bạn rửa sạch, gọt vỏ, thái thành từng khúc vừa ăn.

– Tai heo bạn đem rửa sạch với rượu và muối để khử sạch mùi hôi.

Luộc tai heo

Mẹ đảm Hà Nội hướng dẫn làm món tai heo sốt Thái chua cay giòn sật đậm vị, nhìn thôi đã thèm

– Để tai đẹp thì bạn cuộn tròn lại rồi dùng chỉ cột chặt.

– Cho một nồi nước lên bếp và chờ cho nước sôi. Khi nước đã sôi thì bạn cho tai heo vào luộc cùng sả, gừng, hành thái lát khoảng 30 – 40 phút.

– Đến khi tai heo chín thì vớt ra ngâm với nước đá cho giòn. Bạn nên ngâm tai heo trong nước đá khoảng 10-15 phút.

– Sau đó, vớt ra để ráo và cho vào hộp để ngăn mát tủ lạnh.

Làm nước sốt Thái

Mẹ đảm Hà Nội hướng dẫn làm món tai heo sốt Thái chua cay giòn sật đậm vị, nhìn thôi đã thèm

– Cho nước ấm vào và dằm chung với me chín để chắt ra phần nước cốt me.

– Hành tỏi ớt bạn đem phi thơm vàng lên.

– Cho 2 muỗng cốt me cùng 2 muỗng đường và 2 thìa ớt bột Hàn Quốc đun sền sệt thì cho thêm 1 muỗng nước mắm ngon vào. Nêm nếm theo khẩu vị riêng cho vừa.

Tiến hành trộn tai heo

– Chuẩn bị một tô (thau) lớn vừa đủ, cho tai heo đã thái mỏng, xoài, cóc, ớt, sả thái lát vào.

– Chan đều nước sốt vào hỗn hợp tai heo rồi trộn đều cho thấm gia vị. Tai heo sốt Thái sau khi đã trộn xong là có thể trình bày ra đĩa và dùng ngay.

Thành phẩm

Món tai heo sốt Thái chua chua cay cay với vị cay của ớt ăn kèm tai heo dai giòn sần sật sẽ khiến bạn ăn mãi không thôi.

Chúc bạn thành công!

Món ngon ngày Tết: Tai heo ngâm mắm đậm đà, giòn sần sật nhâm nhi cực đã

Món tai heo ngâm mắm phù hợp cho bữa cơm gia đình ấm cúng đến những bữa tiệc dịp lễ Tết.

Tết sắp đến rồi, cùng Emdep.vn vào bếp làm món tai heo ngâm mắm giòn sần sật đãi cả nhà nhé!

Món tai heo ngâm mắm

Nguyên liệu của món tai heo ngâm mắm:

2 cái tai heo (khoảng 800gr)

300ml nước mắm

400ml giấm

300ml nước lọc

100gr đường

1 quả chanh

1 củ tỏi

4-5 nhánh sả

5 trái ớt

Gia vị: Muối, phèn chua.

Các bước làm món tai heo ngâm mắm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cạo sạch lông và bóp kỹ tai heo với chanh và muối để khử mùi tanh. Rửa lại tai heo nhiều lần và để ráo.

Luộc tai heo, sau đó ngâm trong nước đá lạnh khoảng 10 phút để tai heo trắng và giòn. Cắt tai heo thành sợi mỏng.

Tỏi và sả cắt thành lát mỏng. Cho tai heo, tỏi, ớt vào lọ thủy tinh hoặc hộp nhựa đã rửa sạch.

Mẹ đảm Hà Nội hướng dẫn làm món tai heo sốt Thái chua cay giòn sật đậm vị, nhìn thôi đã thèm

Bước 2: Nấu nước mắm để ngâm tai heo

Trộn giấm, đường, nước mắm và nước lọc, nấu cho đến khi hỗn hợp sôi, tắt bếp và đợi cho nguội.

Mẹ đảm Hà Nội hướng dẫn làm món tai heo sốt Thái chua cay giòn sật đậm vị, nhìn thôi đã thèm

Cho hỗn hợp nước mắm đã nguội vào lọ thủy tinh và ngâm trong khoảng 2-3 ngày là có thể thưởng thức.

Mẹ đảm Hà Nội hướng dẫn làm món tai heo sốt Thái chua cay giòn sật đậm vị, nhìn thôi đã thèm

Lưu ý:

Chọn tai heo dày, không có vết bầm tím, nhớt, mềm nhũn và mùi lạ.

Không luộc quá lâu để giữ độ giòn của tai heo.

Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và sử dụng dần khi cần.

Sử dụng lọ thủy tinh để bảo quản để đảm bảo chất lượng và an toàn.

Với cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt này, bạn sẽ có ngay một món ăn ngon với hương vị chua cay đậm đà để lai rai ngày Tết.

Mẹ đảm Hà Nội hướng dẫn làm món tai heo sốt Thái chua cay giòn sật đậm vị, nhìn thôi đã thèm

Chúc bạn thực hiện thành công!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *