Vừa ngon vừa dễ làm nên sinh tố xoài trở thành thức uống phổ biến trên thế giới.
Xoài còn được gọi là “ông hoàng của các loại trái cây”, không chỉ hấp dẫn bởi vị ngọt, mùi thơm mà còn có hàm lượng vitamin cao, tốt cho cơ thể.
Ngoài ăn tươi như các loại trái cây, nhiều người còn làm sinh tố xoài để bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể trong mùa hè oi bức.
Sinh tố xoài chuối
Nguyên liệu:
1 quả chuối chín
1 quả xoài chín
1/2 ly sữa tươi không đường
1/2 ly nước đá
1 muỗng canh mật ong
Sinh tố xoài chuối
Cách làm:
1. Chuối và xoài bỏ vỏ, cắt miếng nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố.
2. Cho thêm sữa tươi và đá vào xay đến khi hỗn hợp mịn và không còn vụn.
3. Nếu muốn thêm độ ngọt, bạn có thể thêm một muỗng canh mật ong và xay thêm một lần nữa.
4. Sau khi xong, cho sinh tố vào ly và thưởng thức.
Lưu ý: Bạn có thể thay đổi lượng chuối và xoài để thích nghi với khẩu vị của mình.
Sinh tố cam xoài
Nguyên liệu:
1 quả cam
1 quả xoài
1/2 ly sữa tươi không đường
1/2 ly nước đá
1 muỗng canh mật ong (nếu muốn ngọt hơn)
1/2 muỗng cà phê bột sả
Sinh tố cam xoài
Cách làm:
1. Cam và xoài bỏ vỏ, cắt miếng nhỏ.
2. Cho cam, xoài, sữa tươi và đá vào máy xay sinh tố xay đến khi hỗn hợp mịn.
3. Thêm mật ong và bột sả vào máy xay và xay thêm một lần nữa.
4. Sau khi xong, cho sinh tố vào ly và thưởng thức.
Lưu ý: Bạn có thể thay đổi lượng cam và xoài để thích nghi với khẩu vị của mình. Nếu bạn không có bột sả, bạn có thể thay thế bằng bột gừng tươi hoặc sả tươi cũng được.
Sinh tố bơ xoài
Nguyên liệu:
1 quả bơ chín
1 quả xoài chín
1/2 ly sữa tươi không đường
1/2 ly nước đá
1 muỗng canh đường
1/2 muỗng cà phê muối
1/2 quả chanh
Sinh tố bơ xoài
Cách làm:
1. Xoài và bơ bỏ vỏ, cắt miếng nhỏ.
2. Cho bơ, xoài, sữa tươi và đá vào máy xay sinh tố xay đến khi hỗn hợp mịn.
3. Thêm đường, muối và nước cốt chanh vào máy và xay thêm một lần nữa để đảm bảo tất cả các thành phần được hòa quyện với nhau.
4. Sau khi xong, cho sinh tố vào ly và thưởng thức ngay lập tức.
Lưu ý: Bạn có thể thay đổi lượng bơ và xoài để thích nghi với khẩu vị của mình. Nếu muốn sinh tố ngọt hơn, bạn có thể thêm thêm đường. Muối và nước cốt chanh giúp làm nổi bật hương vị của các loại trái cây và làm cho sinh tố trở nên độc đáo hơn.
Chúc bạn thực hiện thành công món sinh tố xoài nhé!
Xoài có thể kết hợp với trái cây nào? 4 cách làm sinh tố xoài ngon ‘tuyệt cú mèo’
Sinh tố xoài là món sinh tố rất thơm ngon và dinh dưỡng bởi hương vị từ loại trái cây nhiệt đới. Loại thức uống này được rất nhiều gia đình ưa chuộng, đặc biệt là vào các ngày nắng nóng.
Xoài chứa rất nhiều chất xơ hòa tan trong nước và được biết đến như là pectin sẽ giúp giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh về đường tiêu hóa.
Sinh tố xoài dứa
Nguyên liệu:
Xoài: 1 quả
Dứa: 1/4 quả
Sữa tươi có đường: 50 ml
Sữa đặc: 2 muỗng canh
Đá viên: 1 ít
Sinh tố xoài dứa
Sơ chế:
Dứa mua về bạn rửa sạch, cắt bỏ các mắt và phần lõi, rồi cắt dứa cắt thành từng miếng nhỏ để khi xay sẽ nhanh nhuyễn hơn.
Xoài rửa sạch, gọt vỏ sau đó d.ùng d.ao c.ắt thành hạt lựu.
Cách làm:
Bước 1:
Cho lần lượt hỗn hợp xoài và dứa đã cắt cùng 50ml sữa tươi có đường, 2 muỗng canh sữa đặc và 1 ít đá viên vào máy xay sinh tố.
Bước 2:
Xay hỗn hợp trên ở mức thấp nhất khoảng 30 giây rồi chuyển đến tốc độ cao, xay từ 3 – 5 phút đến khi sinh tố nhuyễn mịn thì nhấn tắt máy.
Sinh tố xoài dứa có sắc vàng bắt mắt, mùi thơm nồng nàn quyến rũ khó cưỡng. Uống vào sinh tố có vị chua ngọt và 1 chút béo béo cực đã.
Sinh tố xoài chanh dây
Nguyên liệu:
Xoài chín: 150gr
Chanh dây: 10ml
Sữa đặc: 40ml
Đường: 20gr
Sữa tươi: 20ml
Đá viên
Nhánh bạc hà/húng lủi để trang trí
Dụng cụ pha sinh tố: ly thủy tinh cao, máy xay sinh tố, muỗng, ống hút, dao…
Sinh tố xoài chanh dây
Cách làm
Bước 1:
Chanh dây rửa sạch, bổ đôi theo chiều ngang. Sau đó, bạn dùng muỗng nạo lấy phần thịt quả, cho ngay vào rây, tán nhẹ và lọc bỏ hạt, lấy nước cốt.
Bước 2:
Xoài chín rửa sạch, để ráo, gọt vỏ và cắt lấy hai bên má của quả xoài. Tiếp theo, bạn cắt xoài thành miếng nhỏ rồi cho vào tô, thêm vào 1 muỗng canh đường cát và ngâm trong 15 phút.
Bước 3:
Cho thịt xoài, 10ml nước cốt chanh dây, 20ml sữa tươi, 20gr đường cát trắng, 40ml sữa đặc vào máy xay sinh tố, bật nút xay nguyên liệu khoảng 30s rồi cho đá viên vào xay cùng đến khi các nguyên liệu nhuyễn mịn thì tắt máy.
Bước 4:
Rót hỗn hợp vừa xay ra ly thủy tinh cao, trang trí trên miệng ly một miếng xoài tươi và nhánh bạc hà là đã hoàn thành món sinh tố này.
Sinh tố xoài dưa hấu
Nguyên liệu:
Xoài: 1 quả
Dưa hấu: 300g
Sữa tươi: 60ml
Sữa chua: 1 hộp
Đá bào
Sinh tố xoài dưa hấu
Cách làm:
Bước 1:
Dưa hấu và xoài thái thành những miếng nhỏ để khi xay dễ dàng hơn.
Bước 2:
Cho tất cả nguyên liệu gồm xoài, dưa hấu, sữa tươi và sữa chua vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn. Nếu không có đá bào bạn có thể thay thế bằng đá viên và cho vào máy xay cùng lúc với những nguyên liệu này.
Bước 3:
Đổ sinh tố xoài dưa hấu ra cốc, thêm đá bào và thưởng thức.
Sinh tố xoài dưa hấu không chỉ thơm ngon bởi hương vị mà nó còn là thức uống vô cùng bổ dưỡng cho gia đình bạn.
Sinh tố xoài cam
Nguyên liệu:
Xoài chín: 1 quả
Cam: 1 quả
Sữa tươi: 200ml
Sữa đặc: 2 thìa
Nước cốt dừa: 1 thìa
Dụng cụ: máy xay sinh tố, dao, thìa, cốc sinh tố, vắt cam…
Sinh tố xoài cam
Cách làm:
Bước 1:
Xoài rửa sạch, gọt vỏ và cắt thành miếng nhỏ.
Bước 2:
Cam rửa sạch rồi dùng dao bổ đôi. Cho vào vắt và vắt lấy cốt cam, lọc bỏ sạch hạt nếu có.
Bước 3:
Cho nước cam và xoài vào trong máy xay sinh tố và xay mịn.
Bước 4:
Thêm sữa tươi, 1 thìa cốt dừa, chút sữa đặc (tùy khẩu vị mà các bạn có thể điều chỉnh thêm sữa sao cho vừa miệng) xay tiếp cho hỗn hợp nhuyễn mịn. Thêm đá bào rồi xay để sinh tố thêm thơm ngon mát lạnh.
Bước 5:
Cho sinh tố ra cốc đẹp mắt, vậy là chúng ta đã hoàn thành cách làm sinh tố cam xoài rồi, bây giờ cùng thưởng thức thôi nào!
Trên đây là cách làm sinh tố xoài vô cùng đơn giản và nhanh chóng đúng không nào các chị em? Cùng lưu lại và thực hiện món sinh tố này nhé. Chúc các bạn thành công!