Mẹo luộc vịt mềm thơm: Nhớ thả thứ này vào nồi, đảm bảo thịt ngon ngọt, không hôi

Để có đĩa vịt luộc thơm ngon, bạn cần phải sơ chế vịt đúng cách và chọn đúng gia vị phù hợp với món ăn. Để có đĩa thịt vịt luộc ngon, bạn nên chọn những con vịt béo, ức tròn, da cổ và da bụng dày, đã mọc đủ lông (lông ở điểm mút của hai cánh vừa đủ đan chéo vào nhau). Với loại vịt này, việc vặt sạch lông sẽ dễ dàng hơn.

Bạn đang đọc: Mẹo luộc vịt mềm thơm: Nhớ thả thứ này vào nồi, đảm bảo thịt ngon ngọt, không hôi

Mẹo chọn vịt ngon

Nếu chọn vịt còn non (là những con có mỏ to và mềm), bạn sẽ mất nhiều thời gian để làm sạch lông măng (lông tơ) và thịt vịt cũng bị nhão.

Mẹo luộc vịt mềm thơm: Nhớ thả thứ này vào nồi, đảm bảo thịt ngon ngọt, không hôi

Ảnh minh họa

Với vịt làm sẵn, bạn nên chọn những con mới mổ, khi ấn tay vào thấy thịt vịt chắc, độ đàn hồi tốt.

Nếu thấy hai bên đùi và lườn vịt căng bóng, thớ thịt dày thì nên cẩn trọng vì đó có thể là vịt đã bị bơm nước. Bạnhãy dốc ngược con vịt lên sau đó ấn vào đùi và lườn. Nếu thấy thịt bập bùng và nhão thì con vịt đó đã bị bơm nước để tăng trọng lượng.

Xử lý mùi hôi của con vịt

Để khử mùi hôi của con vịt, bạn cần cắt hết phần tuyến nhờn ở đuôi (phần phao câu). Nếu không làm sạch phần này, chất nhờn sẽ tiết ra trong lúc luộc và làm món ăn có mùi khó chịu.

Mẹo luộc vịt mềm thơm: Nhớ thả thứ này vào nồi, đảm bảo thịt ngon ngọt, không hôi

Bên cạnh đó, để khử mùi hôi trên thân con vịt, bạn có thể bóp vịt với một ít rượu trắng, gừng đ.ập dập, một chút muối và hạt tiêu. Để khoảng 30 phút rồi đem vịt đi rửa sạch và để ráo.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng giấm hoặc chanh kết hợp với muối và thoa đều khắp thân vịt để giảm mùi hôi của vịt. Sau đó, chỉ cần rửa vịt bằng nước sạch và đểráo chờ chế biến là được.

Chọn gia vị luộc vịt

Sau khi sơ chế sạch sẽ con vịt, bạn có thể chuẩn bị đem vịt đi luộc. Để thịt vịt thơm ngon hơn, luộc với nước lã là chưa đủ. Bạn cần thêm các loại gia vị khác để làm dậy mùi món ăn.

Thông thường, cách đơn giản nhất là luộc vịt với một ít gừng đ.ập dập để thịt vịt thơm và không hôi.

Cho vài nhánh sả đ.ập dập luộc cùng vịt cũng giúp thịt vịt luộc thơm lừng, không còn mùi hôi.

Mẹo luộc vịt mềm thơm: Nhớ thả thứ này vào nồi, đảm bảo thịt ngon ngọt, không hôi

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng gừng và hành nướng thơm, đ.ập dập rồi cho vào nồi nước cùng vịt. Cách này cũng giúp thịt vịt thơm ngon hơn.

Mẹo luộc vịt mềm thơm: Nhớ thả thứ này vào nồi, đảm bảo thịt ngon ngọt, không hôi

Thời gian luộc vịt là khoảng 20-25 phút tùy kích cỡ con vịt. Để kiểm tra xem thịt vịt chín hay chưa, bạn hãy dùng đũa xiên thử vào phần đùi hoặc lườn. Nếu thấy nước đỏ chảy ra thì luộc thêm vài phút. Nếu không thấy nước đỏ tiết ra nghĩa là vịt đã chín. Khi vịt chín, bạn có thể tắt bếp nhưng đừng vội vớt vịt ra ngày. Hãy đậy vung nồi và om khoảng 5 phút nữa rồi mới vớt ra. Nếu muốn ăn nóng, bạnhãy để thịt vịt nguội bớt rồi đem đi chặt miếng.

Tìm hiểu thêm: Tận dụng yến mạch giảm béo, hãy thử ngay công thức bánh bổ dưỡng này

Mẹo luộc vịt mềm thơm: Nhớ thả thứ này vào nồi, đảm bảo thịt ngon ngọt, không hôi

Nếu muốn ăn nguội, bạn hãy vớt vịt ra và ngâm vào tô nước đá. Làm như vậy, phần da vịt sẽ giòn và thịt săn chắc hơn. Khi vịt nguội hẳn thì đem đi chặt miếng vừa ăn và xếp vào đĩa.

Luộc vịt không cần nước, thịt mềm mọng da lại giòn sần sật chỉ cần cho thêm đúng 1 thứ nguyên liệu này

Đầu bếp nhà hàng nổi tiếng đã chia sẻ bí quyết luộc vịt siêu chuẩn mà không ít người đã áp dụng thành công, thậm chí còn khen tấm tắc. Hãy bỏ túi ngay để chế biến cho gia đình bạn!

Bí quyết của phương pháp luộc vịt không cần nước nằm ở 2 loại nguyên liệu dễ tìm đó là muối trắng và lá móc mật. Chỉ cần làm theo hướng dẫn sau, đảm bảo chị em sẽ có được món vịt luộc ngon gấp 10 lần cách cũ, cả nhà ai cũng khen.

1. Mẹo chọn vịt ngon

Vịt đực, con to là hai mẹo chọn vịt ngon đầu tiên khi mua vịt ngoài chợ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết chọn vịt ngon, nạc, xương nhỏ. Lưu ý, những con vịt nhỏ, mọc chưa đủ lông nên sẽ ăn không ngon, thịt không ngọt mà tốn nhiều thời gian để làm sạch hết lông măng.

Mẹo luộc vịt mềm thơm: Nhớ thả thứ này vào nồi, đảm bảo thịt ngon ngọt, không hôi

Ảnh minh họa

Mẹo chọn vịt ngon là dựa vào mỏ vịt để phân biệt đâu là vịt non và đâu là vịt già. Mỏ vịt non, còn nhiều lông măng thường to và mềm, ngược lại mỏ vịt già, ngon sẽ nhỏ và cứng.

2. Chuẩn bị luộc vịt không cần nước

– 1 con vịt (nhiều hơn thì bạn tăng nguyên liệu lên là được).

– 1 nắm lá móc mật để tạo mùi thơm.

– 2 củ gừng to.

– 2 củ tỏi to.

– Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, hạt tiêu.

3. Sơ chế nguyên liệu

– Gừng bạn đem nạo sạch vỏ, rửa với nước rồi đ.ập dập hoặc cắt lát và băm nhuyễn. Lá móc mật sau khi rửa sạch với 2 – 3 lượt nước cũng để ráo.

Mẹo luộc vịt mềm thơm: Nhớ thả thứ này vào nồi, đảm bảo thịt ngon ngọt, không hôi

– Vốn dĩ vịt khi mua về rất dễ có mùi hôi ở phần da, muốn khử mùi hôi này, hãy dùng muối trắng dạng hạt xoa đều lên mình vịt và cả bên trong, sau đó tráng lại bằng nước.

– Nếu muốn cùng lúc khử mùi hôi và khi nấu vịt có mùi thêm, chị em hãy dùng rượu trắng hoặc gừng. Chỉ cần rửa vịt với trắng hay giấm trắng, hoặc cắt lát củ gừng rồi chà khắp thân vịt sẽ giúp loại bỏ mùi khó chịu và khi chế biến, vịt thơm và đậm vị hơn.

4. Các bước thực hiện luộc vịt không cần nước

Công đoạn 1: Ướp vịt với gia vị và lá móc mật

Bước 1: Bạn chuẩn bị một chiếc nồi lớn có thể để vừa nguyên con vịt. Cho vịt vào bên trong rồi thêm gia vị như đường, muối, hạt nêm, tiêu, gừng, tỏi đ.ập dập vào. Xoa đều khắp mình vịt và xoa gia vị vào cả bên trong.

Bước 2: Lá móc mật bạn vò nát hoặc băm nhỏ, nhét vào trong bụng vịt và rải quanh vịt, ướp trong vòng 30 – 40 phút để gia vị ngấm đều.

Bước 3: Lấy một chiếc nồi khác, phủ muối trắng kín đáy nồi sao cho khi đặt vịt lên, da vịt không chạm trực tiếp vào thành nồi dễ gây bén lửa và làm cháy vịt.

Mẹo luộc vịt mềm thơm: Nhớ thả thứ này vào nồi, đảm bảo thịt ngon ngọt, không hôi

Bước 4: Phủ tiếp lá móc mật lên trên lớp muối vừa rải, chú ý phủ đều xong đặt vịt lên trên cùng và đem đi nấu.

Công đoạn 2: Luộc vịt

Bước 1: Bạn đậy vung nồi lại rồi đặt nồi vịt lên bếp, gạt nấc lửa vừa, tuyệt đối không để lửa to vì có thể làm cháy vịt hoặc bén nồi, có mùi khét khiến vịt mất đi mùi thơm.

Bước 2: Luộc trong 20 – 30 phút, bạn mở vung ra, dùng đũa lật vịt lại để thịt vịt được chín đều. Đậy nắp vung và đun tiếp 20 phút. Đến khi thấy da vịt chuyển từ màu vàng sang nâu vàng là được.

Mẹo luộc vịt mềm thơm: Nhớ thả thứ này vào nồi, đảm bảo thịt ngon ngọt, không hôi

>>>>>Xem thêm: Lạ miệng ngày hè với món cà ri cá nấu chua độc đáo

Bước 3: Để thử xem vịt đã chín kỹ chưa, bạn dùng đầu đũa hoặc que nhọn chọc vào thịt vịt, nếu không có nước hồng chảy ra là vịt đã chín, chỉ cần tắt bếp và chặt miếng vừa ăn bày ra đũa là xong.

Vịt luộc không cần nước sẽ dùng chính mỡ mà nó tiết ra để làm chín thịt. Khi chín, vịt còn có mùi thơm của lá móc mật, khi ăn vị cũng ngon hơn hẳn vịt luộc bình thường lại không hề bị béo.

Chúc bạn thành công với mẹo luộc vịt không cần nước trên đây!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *