Mẹo nấu chim bồ câu hấp ngải cứu tam thất không tanh, không đắng

Chim bồ câu hấp ngải cứu tam thất là món ăn có tác dụng bồi bổ cơ thể, rất tốt cho người ốm, người sức khỏe yếu.

Bạn đang đọc: Mẹo nấu chim bồ câu hấp ngải cứu tam thất không tanh, không đắng

Món chim bồ câu hấp ngải cứu tam thất là món ăn bổ dưỡng.

Tuy nhiên, nếu không biết mẹo nhỏ này khi chế biến thì món ăn dễ bị tanh, bị đắng, rất khó ăn. Dân Việt sẽ hướng dẫn cách nấu chim bồ câu hấp tam thất ngải cứu với công thức như sau:

Mẹo nấu chim bồ câu hấp ngải cứu tam thất không tanh, không đắng

Nguyên liệu nấu chim bồ câu hấp ngải cứu tam thất

Nguyên liệu nấu chim bồ câu hấp ngải cứu tam thất

– 1 con chim bồ câu (có thể thay thế bằng gà ác)

– 1 nắm ngải cứu

– 1 thìa cà phê bột tam thất

– 1 củ gừng to

– 1/2 thìa cà phế muối bột canh.

Mẹo nấu chim bồ câu hấp ngải cứu tam thất không tanh, không đắng

Cần chú ý tẩm ướp khi làm món chim bồ câu hấp ngải cứu tam thất

Cách làm chim bồ câu hấp ngải cứu tam thất

– Chim câu sau khi làm sạch, rửa sạch để ráo nước (phải thật ráo, nếu còn nước lấy giấy thấm cho thật khô).

– Rau ngải cứu nhặt rửa sạch để ráo, gừng rửa sạch đ.ập dập.

– Chim bồ câu sau khi lấy giấy thấm khô nước, lấy chút muối bột canh sát vào mình con chim câu (cả trong lẫn ngoài). Bột tam thất cũng làm tương tự muối sát đều lên da và bụng chim bồ câu.

Mẹo nấu chim bồ câu hấp ngải cứu tam thất không tanh, không đắng

– Sau khi sát muối và bột tam thất xong thì cho củ gừng to đã đ.ập dập vào bụng con chim, tiếp theo cho rau ngải cứu vào đầy bụng chim.

– Lấy 1 cái bát tô vừa to hơn con chim một chút, lót dưới đáy bát 1 ít lá ngải cứu và xếp chim vào bát, bọc màng thực phẩm hoặc lấy đĩa đậy phía trên miệng bát cho kín tránh nước vào chim khi hấp.

Mẹo nấu chim bồ câu hấp ngải cứu tam thất không tanh, không đắng

Nhồi ngải cứu, tam thất vào bụng chim

– Cho nước vào nồi, để bát chim đã bọc( hoặc đậy) vào nồi nước sao cho mức nước đến 1/3 bát.

– Đậy vung hấp cách thủy khoảng 30 phút, chim chín mềm lấy ra ăn.

Mẹo nấu chim bồ câu hấp ngải cứu tam thất không tanh, không đắng

Hấp cách thủy

* Mẹo nấu: – Việc tránh nước vào chim để chim không bị tanh.

– Tam thất hòa quện với ngải cứu làm ngải cứu bớt đắng, để lại vị ngọt ở cuống họng sau khi ăn.

Tìm hiểu thêm: Cách nấu cháo thịt bò ngon nhất cho cả nhà

Mẹo nấu chim bồ câu hấp ngải cứu tam thất không tanh, không đắng

Thành phẩm món chim bồ câu hấp ngải cứu tam thất thơm ngon, bổ dưỡng

Chúc các bạn thành công với món chim bồ câu hấp ngải cứu tam thất!

Chỉ là miếng thịt luộc, vợ biến thành “vườn hoa”, cả chồng lẫn khách đều kinh ngạc

Chỉ một chút khéo léo thôi, bạn đã có thể ghi điểm trong mắt chồng và khách tới chơi nhà rồi.

Nguyên liệu:

– 500gr thịt ba chỉ, 100gr súp lơ xanh, 15ml rượu nấu ăn, 10ml nước mắm, 10gr đường phèn. Hành lá, gừng, hồi, lá nguyệt quế, thảo quả, tinh bột, gia vị vừa đủ

Bước 1: Chuẩn bị thịt

Thịt ba chỉ để nguyên da, cắt thành những miếng vuông 5cm. Đem thịt chần sơ qua để xả hết tạp chất.

Mẹo nấu chim bồ câu hấp ngải cứu tam thất không tanh, không đắng

Bước 2: Luộc thịt

Đổ nước vào nồi với phần lượng đầy hơn nửa nồi. Thêm gừng thái chỉ, hành lá, rượu nấu ăn, nước mắm, đường phèn, hồi, thảo quả, lá nguyệt quế và chút gia vị, đun trên lửa trung bình đến khi thịt chín đều.

Bước 3: Thái thịt

Sau khi thịt chín, vớt thịt ra để thật nguội. Thái thịt thành lát mỏng vòng quanh miếng thịt, lưu ý không để nó đứt rời ra.

Mẹo nấu chim bồ câu hấp ngải cứu tam thất không tanh, không đắng

Mẹo nấu chim bồ câu hấp ngải cứu tam thất không tanh, không đắng

Bước 4: Hấp thịt

Xếp thịt cuộn vào bát sao cho phần bì ở phía trên. Đổ nước luộc thịt vào bát, hấp cách thủy trong khoảng 30 phút.

Mẹo nấu chim bồ câu hấp ngải cứu tam thất không tanh, không đắng

Bước 5: Chần súp lơ

Trong lúc hấp thịt, chần súp lơ cho chín vừa, vẫn giữ được màu xanh và độ giòn.

Bước 6: Làm nước sốt

Sau khi hấp cách thủy, để riêng phần thịt và nước. Nước hấp thịt đun sôi, cho một chút tinh bột vào khuấy đều để tạo độ sánh.

Bước 7: Trình bày món ăn

Xếp những miếng súp lơ thành hình tròn chụm lại ở giữa. Nhẹ nhàng nhấc từng phần thịt đặt vào trong. Rưới nước sốt lên thịt và rau.

Mẹo nấu chim bồ câu hấp ngải cứu tam thất không tanh, không đắng

>>>>>Xem thêm: Chỉ 15 phút có ngay món đậu phụ rim mặn ngọt đậm đà, ngon miệng lại rất dễ tiêu hóa

Vậy là bạn đã có món vườn hoa từ thịt rồi! Món thịt ngon, đậm đà, mềm tan trong miệng. Chúc các bạn thành công!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *