Mì bò trộn kiểu Nhật với sợi mì dai ngon, thịt bò mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, chắc chắn ai ăn cũng thích mê. Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm mì trộn kiểu Nhật:
Bạn đang đọc: Mì bò trộn kiểu Nhật: Bữa tối 1 món duy nhất vẫn đảm bảo đủ chất mà ngon
1. Mì gạo 150g
2. Thịt bò 150g
3. Trứng luộc 1 quả
4. Gia vị: 15ml rượu nấu ăn, 1g muối, 8ml nước tương, 5ml dầu ăn, một ít bột bắp, 1 cây hành lá thái nhỏ, xốt tương mè rang, vừng rang chín.
Cách làm mì bò trộn kiểu Nhật
1. Sơ cha
Thịt bò sơ chế sạch, thái thành lát mỏng.
Cho thịt vào bát rồi thêm muối, rượu nấu ăn, nước tương vào trộn đều.
Tiếp đó thêm bột bắp vào trộn chung.
Cuối cùng thêm dầu ăn vào trộn đều rồi để sang một bên.
2. Luộc mì
Đun sôi lượng nước thích hợp trong nồi, cho mì gạo vào luộc chín.
Mì chín thì vớt ra, xả với nước lạnh cho tơi.
3. Chần thịt bò
Đun sôi lượng nước thích hợp trong nồi, đổ thịt bò đã ướp vào chần cho đến khi thịt bò chuyển màu thì vớt ra.
4. Hoàn thành
Cho mì vào bát, thêm thịt bò vào.
Cuối cùng thêm trứng luộc, hành lá thái nhỏ, chút vừng rang và một ít sốt tương mè rang vào là xong.
Thành phẩm:
Một tô mì bò trộn kiểu Nhật được kết hợp với sốt tương mè rang vừa thơm ngon lại béo ngậy. Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có thể thưởng thức được một bữa ăn ngon rồi. Món ăn thích hợp chế biến vào bất kỳ bữa ăn nào trong ngày, đặc biệt thích hợp trong những ngày bận rộn.
Tìm hiểu thêm: Cầm 500K “công phá” bản đồ “food-tour” Quảng Ninh siêu hấp dẫn, mời bạn thử ngay!
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm mì bò trộn kiểu Nhật này nhé!
Mì thịt heo hầm cho bữa sáng ngon miệng hơn bao giờ hết
Bữa sáng trở nên ngon miệng hơn bao giờ hết với món mì thịt heo hầm thơm phức cực hấp dẫn! Cùng vào bếp làm ngay món này ngay nhé,
Nguyên liệu
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây để nấu mì thịt heo hầm:
2 nắm mì gạo
200 gr thịt ba chỉ
Gừng, hành tây, hoa hồi
Cách làm
Ngâm mì gạo vào nước ấm chừng 1 giờ, thịt heo thái miếng vừa ăn.
Thịt lợn luộc sơ, khi sôi đợi chừng 3 phút thì tắt bếp. Rửa sạch thịt lợn dưới vòi nước chảy mạnh.
Cho thịt vào chảo thêm chút dầu ăn rang cho cháy cạnh.
Gừng thái từng lát tròn, lấy phần thân trắng của hành lá, hoa hồi cho vào rang cùng.
Thêm nước vào nồi, nêm gia vị cho vừa vặn. Ninh nhừ thịt chừng 30 phút.
Mì ngâm xong, đổ ra rổ cho ráo nước. Sau đó đổ vào nồi ninh thịt, đun sôi trở lại khoảng 3 phút. Rắc hành lá thái nhỏ vào rồi tắt bếp.
Lấy mì ra bát ăn nóng.
Thành phẩm
Món mì thịt heo hầm này rất ngon và đơn giản, bạn có thể nấu nó cho bữa sáng của cả nhà. Vừa đảm bảo vệ sinh lại vẫn rất ngon miệng.
>>>>>Xem thêm: Bún cá rô om cà chua
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món mì thịt heo hầm này nhé!