Mì xào bít tết nhanh gọn cho bữa ăn đầu tuần

Ngày đầu tuần bận rộn, công thức mì xào với những thành phần dễ chuẩn bị và chỉ mất 30 phút hoàn thành là gợi ý phù hợp.

Nguyên liệu làm món mì xào bít tết

Thành phần chính:

2 gói mì tươi yakisoba (loại bỏ gói nước sốt gia vị)

Một thìa dầu olive

500 g bít tết sườn, xắt mỏng theo thớ

Một quả ớt chuông đỏ, cắt lát

Một củ cà rốt, thái mỏng

Bông cải xanh

Hành lá

Nửa thìa cà phê hạt mè

Nước sốt:

60 ml nước tương ít natri

4 nhánh tỏi băm

2 muỗng canh đường nâu

Một thìa tương ớt tươi sam bal oelek

Một thìa dầu hào

Một thìa gừng tươi

Một thìa cà phê dầu mè

Cách làm mì xào bít tết

Bước 1:

Trộn đều nước tương, tỏi, đường nâu, tương ớt tươi sambal oelek, dầu hào, gừng và dầu mè trong một bát vừa.

Bước 2:

Trong nồi nước sôi lớn, thêm mì tươi Yakisoba vào khoảng 1-2 phút cho sợi mì tơi, rồi để ráo

Bước 3:

Đun nóng dầu olive trong chảo lớn trên lửa vừa.Thêm bít tết và nấu, lật đều cho đến đạt độ chín mong muốn.Tắt bếp, để bít tết qua một bên

Bước 4:

Cho ớt chuông và cà rốt vào chảo xào cùng nhau.Đảo đều khoảng 3-4 phút đến khi mềm.

Bước 5:

Tiếp tục thêm vào chảo trên mì Yakisoba, bông cải xanh và hỗn hợp nước sốt đến khi bông cải xanh mềm và nước sốt hơi sệt lại, (khoảng 3-4 phút).Cho bít tết vào xào đến khi nóng và ngấm đều nước sốt

.Bước 6:

Phục vụ mì xào bít tết ra đĩa, trang trí với hành lá và mè tùy sở thích.

Thịt viên sốt cà cho cả nhà ăn không dừng đũa!

Từ thịt và trứng bạn có thể kết hợp để chế biến thành món thịt viên sốt cà chua lạ miệng. Trứng bọc thịt với độ sánh sệt của nước sốt, béo ngậy của thịt sẽ là món ăn khiến nồi cơm của bạn hao dần đấy nhé.

Để làm thịt viên sốt cà bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

-2 quả trứng vịt hoặc gà

-500g thịt nạc vai

-4 quả cà chua

-Hành tím, gia vị

Trứng vịt hoặc gà bạn đem luộc chín. Lưu ý khi luộc nên cho 1 chút muối để bóc vỏ trứng dễ hơn, trứng chín nhanh hơn.


Thịt bạn xay nhuyễn và nêm chút gia vị để ngấm đều. Cà chua thái miếng nhỏ.


Trứng chín, bạn bóc vỏ và rửa qua nước sạch. Tiếp theo, trải đều thịt và đặt quả trứng vào giữa.


Viên thịt thành viên tròn bọc lấy trứng.

Làm nóng chảo dầu, phi hành thơm và cho cà chua vào đảo đều đến khi nào thành hỗn hợp sánh mịn. Sau đó cho viên thịt vừa viên vào đun lửa liu riu. Lưu ý, muốn nước sốt thật sánh bạn có thể cho vào chút bột năng nhé.

Vậy là chỉ với 5 bước, món thịt viên sốt cà chua lạ miệng đã hoàn thành. Trứng bọc thịt với độ sánh sệt của nước sốt, béo ngậy của thịt sẽ là món ăn khiến nồi cơm của bạn hao dần đấy nhé.

Chúc các bạn ngon miệng và thành công nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *