Miến xào thập cẩm

Miến xào thập cẩm
Rate this post

Sự kết hợp ngẫu hứng có thể mang lại cho bạn một món ăn không quá đẹp mắt nhưng lại khá ngon miệng.

Miến xào thập cẩm

Nguyên liệu:

– 4 vắt miến

– 2,5 lạng thịt bò

– 1 củ cà rốt

– 1 củ hành tây

– 1 nắm mộc nhĩ

– 1 bó rau cần

– 1 lạng giá

– Hành lá, hành phi, tỏi

– Dầu mè, dầu hào, nước tương, hạt nêm, tiêu.

Cách làm:

– Thịt bò thái sợi mỏng, ướp với chút nước tương, đường và dầu ăn.

– Miến ngâm với nước nóng cho mềm, vớt ra rổ cho ráo trước khi xào

– Cà rốt bào sợi

– Hành tây cắt mỏng.

– Mộc nhĩ (loại đã thái sợi sẵn) ngâm với nước nóng cho mềm, để ráo.

– Rau cần, hành lá rửa sạch, cắt khúc.

– Giá rửa sạch để ráo.

– Phi một ít dầu nóng với tỏi cho thơm, cho thịt bò vào xào, tiếp đến cho nấm mèo, cà rốt, hành tây, nêm một ít hạt nêm xong tắt bếp cho cần vào đảu đều. Múc tất cả phần nhân ra để một bên, chừa nước lại trong chảo nếu có.

– Vẫn dùng chảo đó, cho miến vào và bật lửa xào cùng với chút dầu mè, nước tương, dầu hào, hạt nêm. Xào nhanh tay khoảng 5 phút thì miến mềm, nêm nếm lại cho giá và hành cắt khúc vào, tắt bếp.

– Miến vẫn còn nóng, đảu miến và giá cho đều, như vậy giá sẽ vừa chín tới, hơi giòn và không bị ra nước. Xong cho phần nhân vào trộn đều.

– Cho miến ra đĩa, rắc hành phi lên trên, ăn kèm tương ớt nếu thích.

Bật mí cách làm món miến xào thập cẩm giòn ngon, hấp dẫn

Miến xào thập cẩm có thể thực hiện vô cùng nhanh chóng với các nguyên liệu dễ tìm có sẵn trong căn bếp của bạn. Đây là một sự kết hợp hoàn hảo không chỉ mang đến hương vị thơm ngon và còn tạo nên một món ăn đẹp mắt hấp dẫn các thực khách.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để làm món miến xào thập cẩm bạn cần phải chuẩn bị những loại nguyên liệu sau:

Miến: 300gM

ăng tươi: 1 củ

Dưa chuột: 1 – 2 quả

Giò: 200g

Thịt thăn: 200g

Giá đỗ: 100g

Trứng gà: 2 quả

Nấm hương: 10 cánh

Cà rốt: 1 củ

Hành khô, hành lá, cần tây, rau mùi

Gia vị: Dầu ăn, gia vị hạt nêm, bột ngọt

Miến xào thập cẩm

Những nguyên liệu cần chuẩn bị khi chế biến món miến xào thập cẩm

Chi tiết cách làm món miến xào thập cẩm

Món miến xào thập cẩm sẽ được thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Miến: Ngâm với nước khoảng 10 – 15 phút cho mềm, sau đó cắt thành sợi ngắn vừa ăn.Măng tươi: Rửa sạch, cắt thành sợi.Cà rốt: Lột sạch vỏ, rửa sạch, cắt thành sợi.Nấm hương: Ngâm với nước nóng cho nở, sau đó rửa sạch rồi thái miếng mỏng.Thịt thăn: Rửa với nước sạch rồi thái thành sợi, sau đó cho vào chảo chiên mềm lên, có thể cho thêm chút gia vị vào cho món ăn thêm ngon.Trứng: Đ.ập ra bát, đ.ánh đều lên rồi cho vào chảo chiên. Chiên xong bỏ ra đĩa, đợi nguội sẽ thái thành lát mỏng.Giò: Cắt thành sợi dài.

Miến xào thập cẩm

Ngâm miến trong nước từ 10 – 15 phút để miến mềm rồi cắt thành từng sợi ngắn

Bước 2: Các bước tiến hành làm món miến xào thập cẩm

Cho chảo lên bếp, đợi đến khi chảo nóng thì cho cà rốt với măng vào xào, nêm nếm thêm chút gia vị để món ăn không bị nhạt.Khi cà rốt và măng đã chín và ngấm gia vị thì bạn cho thêm miến vào xào cùng. Trong quá trình xào miến cho từ từ vào một chút nước để sợi miến nở đều nhưng vẫn đảm bảo có được độ giòn, săn chắc.Miến xào chín bạn cho giá, dưa chuột, nấm hương vào xào cùng, chú ý nêm gia vị sao cho vừa khẩu vị của gia đình bạn nhất.Tiếp theo, cho trứng, giò, thịt, cần tây vào xào cùng. Chú ý thời gian chín của món miến xào thập cẩm rất nhanh do các loại rau củ này đều đã được cắt nhỏ thành sợi nên bạn cần phải tập trung trong quá trình chế biến.Sau khi đã chế biến thành công thì bạn tắt bếp, cho sản phẩm ra đĩa, rắc chút hạt tiêu, hành hoa lên trên để món ăn thêm hấp dẫn.

Miến xào thập cẩm

Xào các loại nguyên liệu đã chuẩn bị với miến đến khi chín thì tắt bếp

Bước 3: Kết quả, trang trí món ăn

Món miến xào thập cẩm sau khi đã được chế biến thành công sẽ có độ mềm và độ dai nhất định.Ngoài ra, các nguyên liệu rau củ xào chung cùng với miến cũng phải giòn ngọt và có độ chín vừa tới.Món miến xào thập cẩm đúng chuẩn sẽ có màu sắc đẹp mắt, thu hút và hấp dẫn mọi người.

Miến xào thập cẩm

Món miến xào thập cẩm là một món ăn thơm ngon rất được ưa chuộng hiện nay

Bạn đã biết các loại miến xào thông dụng chưa?

Dựa theo màu sắc bên ngoài của miến có thể chia thành 3 loại miến phổ biến trên thị trường hiện nay gồm:

Miến trắng đục hay trắng trong: loại miến này được sản xuất từ nguyên liệu tinh bộtMiến màu vàng nhạt: Miến được nhuộm từ mật mía hay các nguyên liệu tạo màu tự nhiên góp phần tăng thêm tính thẩm mỹ và làm tròn vị hơn cho món ăn.Miến màu xám nhạt: Loại miến này được sản xuất từ tinh bột trong củ dong riềng.

Miến xào thập cẩm

Miến dong là loại miến được sử dụng phổ biến trong các món miến xào thập cẩm

Ngoài ra, có thể dựa theo thành phần của miến để phân loại như sau:

Miến gạo: Loại này chứa hơn 90% tinh bột cùng hàm lượng amylose khoảng 18 – 45% ảnh hưởng đến độ dẻo của miến và protein chiếm 9.4%.Miến dong: Miến có màu xám được sản xuất từ tinh bột dong riêng với hàm lượng protein cao với các loại gel tái tạo làm sợi miến có độ trong suốt và tăng sự hấp dẫn cho món ăn.Miến đậu xanh: Nguyên liệu chính của loại miến này là đậu xanh với hàm lượng dinh dưỡng cao, đặc biệt tốt cho sức khỏe và được rất nhiều khách hàng yêu thích.Miến hỗn hợp: Loại miến này pha trộn các thành phần tinh bột gồm bột mì, bột gạo, tinh bột đậu xanh,…

Như vậy món miến xào thập cẩm giòn ngon đã hoàn thành rồi, còn chần chừ gì nữa mau mau cho miến ra đĩa và thưởng thức ngay khi còn nóng thôi nào. Cách thực hiện vô cùng đơn giản phải không? Chúc chị em có thể chế biến thành công món ăn này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *