Món mít non om chao đỏ ngon xuất sắc, dễ nấu, nguyên liệu dễ tìm, tha hồ trổ tài luôn nè.
Bạn đang đọc: Mít non om chao đỏ
Nguyên liệu
300g mít non luộc chín, 150g nấm rơm, 150g chuối sáp luộc chín, 50g hành boa rô bằm, 2 muỗng canh ớt hiểm bằm, 1 trái dừa nạo, 1 chén nước cốt dừa, 8 miếng đậu hủ bi chiên, 4 muỗng canh chao đỏ. Rau nêm: rau răm, đậu phộng rang đ.ập giập. Ăn kèm: bánh mì. Gia vị: dầu ăn, dầu điều, đường, nước chao, bột ngọt.
Thực hiện
– Mít non cắt miếng vừa ăn. Nấm rơm cắt chữ thập ở đầu nấm. Chuối sáp bóc vỏ cắt miếng xéo làm ba.
– Om mít: đun nóng 2 muỗng canh dầu điều, cho hành boa rô, ớt hiểm vào phi thơm, cho 4 muỗng canh chao đỏ, 1 muỗng canh nước chao, 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt vào đảo đều, cho tiếp nấm rơm, chuối sáp và mít non vào đảo đều, nêm 2 muỗng cà phê hạt nêm, xốc đều, cho nước dừa vào, đậy nắp om từ từ với lửa nhỏ đến khi nước dừa sánh lại thì cho nước cốt dừa vào đảo đều rồi tắt lửa.
– Múc mít non om chao đỏ ra dĩa, cho rau răm và đậu phộng rang lên trên, dùng kèm bánh mì.
Mách nhỏ
– Lựa mít hạt nhỏ, còn chắc, màu sáng. Chuối lựa trái ngắn, mập sẽ ngọt và thơm hơn.
– Cho nước cốt dừa vào sau cùng để tạo vị béo nhẹ cho món ăn.
– Đậy nắp om mít từ từ với lửa nhỏ để gia vị thấm đều.
Ếch xào mướp hương thơm ngon hết sảy
Ếch xào mướp hương là sự kết hợp tuyệt vời giữa vị ngọt tươi của thịt ếch và vị ngọt thanh mà thơm dịu của mướp hương vừa chín tới.
Thịt ếch vốn giàu dinh dưỡng như protein, canxi, photpho, sắt, vitamin… thường được dùng để tẩm bổ cho t.rẻ e.m suy dinh dưỡng. Thịt ếch dai, ngọt thơm từ lâu đã là món ăn được nhiều người ưa thích và được chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon khác nhau.
Cách làm ếch xào mướp hương là một công thức chế biến ếch đơn giản, sự kết hợp giữa thịt ếch và mướp tạo nên món ăn vị thanh, nhẹ nhàng nhưng rất ngon miệng và đưa cơm.
Chuẩn bị nguyên liệu
Thịt đùi ếch: 300gr
Mướp hương: 1 trái to
Nấm rơm: 100gr
Hành lá, ngò rí
Gia vị: Muối, đường, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn, tiêu, tỏi, ớt, hành tím…
Hướng dẫn cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, lấy mướp hương gọt vỏ, rửa sạch rồi thái miếng xéo vừa ăn. Hành lá, ngò rí nhặt bỏ rễ rửa sạch rồi cắt khúc Nấm rơm cắt bỏ phần chân đen, ngâm qua nước muối pha loãng khoảng 15 phút rồi vớt ra rửa sạch để ráo, sau đó cắt làm đôi.
Bước 2: Ướp thịt ếch
Tìm hiểu thêm: Hà Nội: Đi ăn chè trong ngõ chợ Đồng Xuân
Thịt ếch làm sạch rồi ngâm qua nước muối pha loãng khoảng 10 phút, sau đó rửa lại thật sạch với nước rồi để ráo. Tiếp đến, khi thịt ráo thì đem thịt cắt thành những miếng vừa ăn rồi ướp với chút gia vị gồm 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe nước mắm, 1 muỗng hành, tỏi băm nhỏ và 1/2 muỗng cafe tiêu xay trộn đều và để khoảng 30 phút cho ếch ngấm gia vị.
Bước 3: Xào ếch với mướp
Bắc chảo lên bếp cùng với ít dầu ăn đun nóng, khi dầu sôi thì cho hành, tỏi băm vào phi thơm. Tiếp đến, cho thịt ếch vào xào săn, nêm thêm chút gia vị sao cho vừa ăn thì cho tiếp mướp hương, nấm rơm vào xào chín. Cuối cùng cho hành lá, ngò rí lên trên thì tắt bếp.
Bước 4: Hoàn thành
>>>>>Xem thêm: Làm một chuyến food tour “no căng bụng” ở chợ Bà Chiểu
Món ăn khi hoàn thành chỉ việc múc ếch xào mướp ra dĩa, rắc thêm ít tiêu xay, trang trí thêm ít ớt dùng kèm với cơm nóng và bát nước chấm có thêm vài lát ớt là có thể thưởng thức được rồi.
Vị ngọt tươi của ếch kết hợp với vị ngọt thanh, thơm dịu của mướp sẽ chinh phục ngay cả những người khó tính. Cả vị giác, thị giác và khứu giác của bạn sẽ bị chinh phục vì món ăn có đủ sắc – vị – hương tuyệt vời này. Chúc các bạn thành công!