Bánh nếp chuối nướng là một món bánh khá lạ, dẻo mềm ngon miệng mà cách làm lại vô cùng dễ nữa, bạn hãy thử ngay thôi nào!
Bạn đang đọc: Mới học làm bánh thì thử ngay bánh nếp chuối đảm bảo thành công ngay từ lần đầu!
Nguyên liệu:
150g bột gạo nếp
45g đường
1 quả trứng
1 quả chuối
140g sữa tươi nguyên chất
30g dầu ngô (hoặc dầu ăn)
Cách làm
Chuối bóc bỏ vỏ, cho vào máy xay sinh tố rồi thêm sữa, trứng, đường.
Xay nhuyễn thành hỗn hợp hơi sền sệt. Đổ hỗn hợp chuối ra thố rồi thêm bột gạo nếp vào trộn đều cho kết hợp và bột không bị vón cục.
Thêm dầu ngô vào khuấy cho quyện. Đổ hỗn hợp bột vào khuôn cupcake, rắc chút vừng rang lên trên.
Đặt khuôn bánh vào lò nướng, nướng ở 170-180 độ C trong khoảng 25-30 phút hoặc cho đến khi bánh chín là được.
Thành phẩm:
Món bánh nếp chuối có vị dẻo đặc trưng của gạo nếp, vị ngọt thanh của chuối. Bánh có lớp vỏ ngoài giòn nhưng bên trong lại khá dẻo mềm. Khi chế biến món bánh nếp này, bạn có thể thay chuối bằng việt quất, nho khô hay hạnh nhân… cũng sẽ rất ngon đấy.
Chúc bạn ngon miệng!
Chuối chín trong nhà “ế ẩm” không ai ăn nhưng mang làm bánh thế này thì ngon ngỡ ngàng ăn bữa sáng hay bữa phụ đều thích mê
Bạn có thể dùng bánh chuối cho bữa sáng hay các bữa phụ trong ngày. Bánh xốp mềm, ngọt ngon rất hấp dẫn.
Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:
1 quả chuối
100g bột mì
1 quả trứng
15g đường trắng
15g đường nâu
2g bột baking powder
35g quả óc chó
15g nho khô
30g dầu ngô
Cách làm:
Chuối bóc bỏ vỏ, cho vào bát rồi nghiền nát.
Tìm hiểu thêm: Bí quyết làm món thịt bò viên mềm ngon và không bị khô
Cho chuối, trứng, đường nâu, đường trắng và dầu ăn vào bát tô trộn đều sau đó rây bột mì đã trộn bột baking powder vào trộn chung.
Trộn đều hỗn hợp bột. Hạt óc chó băm nhỏ.
Thêm hạt óc chó và nho khô vào bát bột trộn đều. Đổ bột vào khuôn làm bánh. Rắc chút hạt óc chó và nho khô lên trên bề mặt. Làm nóng lò nướng đến 180 độ C, nướng khoảng 35 phút là bánh chín. Lấy ra để nguội bớt rồi cắt lát vừa ăn.
Thành phẩm:
Bánh chuối nướng xốp mềm ngọt thơm, thêm chút bùi của hạt óc chó, vị ngọt của nho khô tạo nên món bánh chuối với vị ngon hấp dẫn. Bánh sau khi chế biến có màu vàng nâu rất đẹp mắt.
>>>>>Xem thêm: Xôi ngũ sắc – Món ăn truyền thống hội tụ tinh hoa đất trời Tây Bắc
Chúc bạn làm được món bánh chuối nướng thật ngon nhé!