Bữa tối chỉ cần một bát súp đậu phụ nóng hổi dinh dưỡng vừa ngon miệng lại vừa giúp giảm cân hiệu quả.
Nguyên liệu cần chuẩn bị để chế biến món súp giảm cân này:
100g thịt lợn
1 hộp đậu phụ
100g rau cải hoặc loại rau khác tùy chọn
4 tai nấm hương
Một ít muối, 15ml giấm gạo, 20ml dầu oliu, 1 thìa cà phê tinh bột, 2 thìa canh nước hòa bột năng, 5ml rượu gạo.
Chế biến:
Đâu phụ thái sợi nhỏ; rau rửa sạch thái nhỏ. Nấm hương ngâm mềm rồi thái lát. Thịt lợn thái lát rồi cho vào bát, thêm rượu gạo, tinh bột, một chút muối vào trộn đều rồi ướp thịt khoảng 15 phút. Đun nóng dầu oliu trong chảo sâu lòng, đổ nấm hương vào xào qua sau đó đổ lượng nước vừa ăn vào.
Thêm đậu phụ vào chảo đun sôi sau đó cho thịt đã ướp vào khuấy đều để thịt không bị dính vào nhau.
Thêm chút muối cho vừa ăn. Tiếp đó cho 2 thìa canh nước đã hòa bột năng vào.
Thêm giấm gạo và rau vào đun cho đến khi rau chín là được. Khi ăn thì thêm chút ớt xào vào trộn đều là xong.
Thành phẩm:
Một bát súp đậu phụ nóng hổi cho bữa tối vào mùa thu vừa ấm nóng lại ngọt ngon. Súp có vị béo ngậy của đậu phụ, vị ngọt của thịt và mùi thơm hấp dẫn của nấm, kèm với chút rau xanh lại càng thêm ngon. Món ăn đơn giản dinh dưỡng nhưng có tác dụng giảm cân hiệu quả!
Theo Meishij.net
Lòng heo xào dưa cải chua
Lòng heo xào dưa cải chua nóng hổi, thơm phức. Lòng heo dai béo, ngấm đều vị chua chua, mặn ngọt cùng cải muối chua giòn sần sật, là món ăn đưa cơm ngùn ngụt đấy nhé!
Nguyên liệu làm lòng heo xào dưa cải chua
(cho 4 Phần ăn)
Lòng heo 200 gr(Non)
Dưa cải chua 200 gr
Hành lá 2 nhánh
Tỏi 1 tép
Gừng 30 gr
Cà chua 1 trái
Giấm 2 muỗng canh
Muối hột 1 muỗng canh
Nước mắm 2 muỗng canh
Đường trắng 2 muỗng cà phê
Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê
Hạt nêm 1 muỗng cà phê
Thực hiện
Bước 1: Cắt 1 miếng gừng nhỏ có thể cho lọt vào bên trong đoạn lòng non, nhét miếng gừng vào trong đoạn lòng non dùng 1 tay cầm lấy đầu của đoạn lòng non, 1 tay vuốt cho miếng gừng chạy dọc theo đoạn lòng non cho đến đầu kia. Làm như thế 2 lần sau đó bóp lòng non với giấm và muối rồi rửa sạch lại với nước để lòng không bị tanh. Đun sôi 1 nồi nước với chút muối, gừng băm nhỏ khi nước sôi bạn cho lòng non vào chần nhanh khoảng 30 giây, vớt lòng non ra thả ngay vào bát nước lạnh để lòng được trắng và giòn.
Bước 2: Thái lòng non ra thành các đoạn ngắn khoảng 2 đốt ngón tay. Dưa cải chua thái khúc, hành lá thái khúc, gừng thái lát mỏng, cà chua thái múi cau.
Bước 3: Đặt chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng rồi cho 1 nửa chỗ hành, tỏi băm vào phi thơm cùng với gừng sau đó cho lòng non vào xào, thêm 1 muỗng canh nước mắm xào cho tới khi lòng non chín tới thì xúc ra đĩa.
Bước 4: Vẫn cái chảo ấy cho 1 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng rồi cho hành, tỏi băm còn lại vào phi thơm sau đó cho cà chua vào xào cho chín mềm mới cho dưa cải chua vào xào cho dưa chín. Cho thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm rồi đổ đĩa lòng non vào xào cùng dưa khoảng 1 phút rồi nêm 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước mắm và 1/2 muỗng cà phê bột ngọt cho vừa ăn. Cho hành lá thái khúc vào đảo đều là tắt bếp.
Bước 5: Múc lòng xào ra đĩa ăn cùng cơm nóng rất ngon. Lòng heo xào dưa cải chua nóng hổi, thơm phức. Lòng heo dai béo, ngấm đều vị chua chua, mặn ngọt cùng cải muối chua giòn sần sật, là món ăn đưa cơm ngùn ngụt đấy nhé!
Theo Quatangcuocsong