Trong những ngày bận rộn, bạn có thể làm món lòng gà xào giá đỗ, một món ăn đơn giản, rẻ mà rất ngon miệng.
Trong bài viết này, Emdep.vn sẽ gợi ý cho bạn cách nấu lòng gà xào giá đỗ. Chỉ một món ăn nhưng đủ rau, đồ ăn mặn lại đưa cơm, hãy cùng tham khảo nhé!
Món lòng gà xào giá đỗ
Nguyên liệu của món lòng gà xào giá đỗ:
Lòng gà
Giá đỗ: 200gr
Hành tím, hành lá
Bột ngô
Gia vị: giấm, nước mắm, dầu ăn, bột canh, muối, hạt tiêu xay, bột ngọt, hạt nêm
Cách làm món lòng gà xào giá đỗ
Bước 1: Sơ chế lòng gà
Lòng gà sau khi mua về, bóp sạch với muối để loại bỏ nhớt và mùi hôi. Sau đó, rửa kỹ bằng giấm một vài lần cho sạch.
Mề đem khía dọc và thái thành hình hoa. Lòng, tim, gan gà cũng được thái thành miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 2: Sơ chế giá đỗ và các nguyên liệu khác
Giá đỗ rửa sạch, để ráo nước.
Hành khô và hành lá cắt nhỏ.
Bước 3: Ướp lòng gà
Ướp lòng gà với 1 thìa cà phê bột ngô, bột ngọt, hạt nêm trong khoảng 15 phút cho thấm gia vị.
Bước 4: Xào lòng gà
Đặt một chảo lên bếp, thêm một chút dầu ăn, sau đó cho một nửa hành tím vào phi thơm.
Cho lòng gà đã ướp vào xào. Gan gà có khả năng nhanh nát, vì vậy bạn cần xử lý nhẹ tay. Khi lòng gà đã chín, tắt bếp và đặt riêng ra một đĩa.
Thêm giá đỗ, hành lá vào và nêm nếm gia vị theo khẩu vị. Rắc một chút hạt tiêu xay để làm món ăn thêm hấp dẫn. Không nên xào giá đỗ quá lâu, chỉ cần xào tới độ giá đỗ chín tới là đủ.
Tùy theo khẩu vị cá nhân và sở thích, bạn có thể thêm cà rốt, mướp… để làm món ăn thêm đa dạng và hấp dẫn. Trình bày món lòng gà xào giá đỗ ra đĩa và thưởng thức.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Bộ phận của gà chưa đến 10 nghìn nhưng làm theo cách này ai ăn cũng khen tới tấp
Lòng gà được xem là một loại nguyên liệu ‘quốc dân’ khi có thể chế biến được thành nhiều món ăn ngon bổ rẻ!
“Hôm nay ăn gì?” là câu hỏi khiến không ít chị em nội trợ đau đầu. Nếu còn băn khoăn, hãy tham khảo ngay những công thức món ăn ngon từ Emdep.vn nhé!
Lòng gà xào sả ớt
Nguyên liệu:
1 bộ lòng gà
1 cây sả
10 gr hành boa rô
củ gừng
Muối: 1 thìa cà phê
Đường: 1 thìa cà phê
Hạt nêm, tiêu, ớt bột, tương ớt, nước tương, rượu trắng
Lòng gà xào sả ớt
Cách làm:
Bước 1:
Đầu tiên bạn hãy rửa sạch lòng gà bằng rượu trắng và gừng nhằm khử mùi rồi cắt lòng thành những miếng vừa miệng ăn.
Bước 2:
Sả và hành boa rô rửa sạch rồi cắt lát mỏng.
Bước 3:
Ướp lòng gà cùng với các nguyên liệu gồm: hạt nêm, muối, đường, tiêu, ớt bột và 1 thìa tương ớt, để khoảng 15-20 phút cho ngấm.
Bước 4:
Cho dầu ăn lên chảo phi thơm sả và hành rồi cho lòng gà vào xào đều tay đến lúc săn lại thì cho phần tương ớt còn lại và nước tương vào.
Cuối cùng thêm một chút hành boa rô lên trên là món ăn đã hoàn thành.
Lòng gà xào dứa
Nguyên liệu:
1 bộ lòng gà
1/4 quả dứa
1 quả dưa chuột
5 gr cần tây
1 củ hành tím băm
1 củ tỏi băm
Gia vị thông dụng: hạt nêm, muối, đường, tiêu, dầu hào, dầu ăn…
Lòng gà xào dứa
Cách làm:
Bước 1:
Lòng gà đem bóp với muối hạt, sau đó rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
Bước 2:
Ướp lòng gà với một phần hành tỏi khô băm, một thìa dầu hào, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường và tiêu.
Bước 3:
Quả dứa, dưa chuột và cần tây đều đem rửa sạch, cắt nhỏ miếng vừa ăn. Cần tây hãy để riêng phần cọng và phần lá.
Bước 4:
Đem ướp lòng gà trong khoảng 10-15 phút, bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào phi thơm phần hành tỏi khô băm còn lại vào.
Bước 5:
Cho lòng gà vào và xào thật đều tay cho đến khi nó săn lại.
Bước 6:
Cho dứa và dưa leo vào xào cùng lòng gà ở nhiêt độ cao để tránh việc tụ nước nhiều trong món ăn. Tiếp theo bạn cho cuống cần tây vào xào chín.
Bước 7:
Nêm nếm lại món lòng gà xào cho vừa ăn rồi cho phần lá cần tây vào đảo đều, khoảng 1 phút sau thì tắt bếp.
Lòng gà xào măng
Nguyên liệu:
300 gr măng nứa
1 bộ lòng gà
1 củ tỏi
1 nhánh gừng
Gia vị nhà bếp: dầu hào, muối, tiêu xay, hạt nêm…
5 lá chanh
Lòng gà xào măng
Cách làm:
Bước 1
Rửa lòng gà với muối rồi cắt miếng nhỏ vừa ăn, ướp bộ lòng gà với khoảng thìa hạt nêm, thìa tiêu, thìa muối.
Bước 2:
Rửa sạch măng, để ráo rồi tước thành những miếng nhỏ vừa ăn. Luộc măng chín rồi ngâm vào nước lạnh để khử độc tố.
Bước 3:
Cho dầu vào chảo rồi phi thơm tỏi và gừng. Sau đó cho lòng gà đã ướp vào xào đến khi nào chín thì tiếp tục cho măng vào xào.
Bước 4:
Đảo đến khi nào lòng gà chín thì cho 1 thìa dầu hào vào và rắc thêm cùng chút tiêu xay. Xào thêm khoảng 5 phút để măng mềm hơn, sau đó rắc thêm chút lá chanh vào rồi tắt bếp.