Mướp đắng và bí đỏ khi kết hợp nhau trở thành món ăn thải độc và giảm cân hiệu quả dịp Tết Nguyên đán.
Mướp đắng còn gọi là khổ qua, vị đắng, tính lạnh, có tác dụng thanh nhiệt, sáng mắt, giải độc, hạ huyết áp và đường huyết, lợi tiểu, mát m.áu, giảm mệt mỏi. Chính vì thế, không chỉ những ngày nóng mới có thể ăn mướp đắng mà khi có nhu cầu thải độc cơ thể, mọi người cũng nên ăn món làm từ mướp đắng.
Nhiều người sợ ăn mướp đắng vì không thích hoặc sợ vị đắng của loại quả này. Làm theo công thức sau, mướp đắng sẽ không còn “đáng sợ” như vậy nữa. Mướp đắng kết hợp với bí đỏ sẽ trở thành món ăn thanh mát, ngọt tự nhiên và rất đẹp mắt.
Hơn nữa, khi thực hiện theo công thức này, mướp đắng vẫn giữ được độ giòn nổi bật. Nếu muốn tăng độ ngọt, bạn có thể rưới chút mật ong hoặc si rô cây phong lên trên, người sợ đắng đến mấy cũng thích thú với món ăn thải độc như vậy.
Hướng dẫn thực hiện món mướp đắng nhồi bí đỏ
Nguyên liệu cần thiết làm món mướp đắng nhồi bí đỏ
– 100g bí đỏ, 1 quả mướp đắng, 3 thìa cà phê đường, lượng mật ong hoặc si rô cây phong vừa phải.
Cách thực hiện món mướp đắng nhồi bí đỏ
Bước 1: Bí đỏ mang gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành từng lát mỏng mang hấp chín.
Bước 2: Nghiền nhuyễn bí đỏ đã hấp chín. Thêm lượng đường thích hợp và khuấy đều.
Bước 3: Mướp đắng cắt đôi, dùng thìa hoặc đũa loại bỏ phần cùi ở giữa.
Bước 4: Sau khi đun sôi nước, cho mướp đắng vào chần trong khoảng 1 phút rưỡi. Làm như vậy sẽ giúp loại bỏ bớt phần đắng đồng thời cũng giúp màu sắc món ăn đẹp hơn.
Sau đó, cho mướp đắng vào bát nước đá để ngâm.
Bước 5: Nhồi bí đỏ xay nhuyễn vào mướp đắng.
Bước 6: Sau đó, cắt thành từng lát vừa ăn khoảng từ 5mm – 8mm. Tiếp đó, rưới một chút mật ong hoặc si rô cây phong lên trên và thưởng thức.
Món mướp đắng nhồi bí đỏ này không chỉ là món ăn dễ làm, đẹp mắt có tác dụng thải độc để giữ dáng mà còn là món chống ngán ngày Tết rất hiệu quả. Với các nguyên liệu quen thuộc, dễ tìm, bạn có thể thực hiện món ăn này bất cứ lúc nào.
Chúc bạn thực hiện món mướp đắng nhồi bí đỏ thành công!
Loại quả có vị hơi đắng nhưng xem được xem là ‘thần dược’, xào cùng thịt bò được món vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe
Mướp đắng được bày bán nhiều ở các chợ, có giá cực rẻ nên được các mẹ, các chị yêu thích, thường dùng để chế biến nhiều món ngon.
Mướp đắng và thịt bò là những nguyên liệu quen thuộc, mang lại nhiều lợi ích dinh dưỡng cho sức khỏe. Mướp đắng, hay còn gọi là khổ qua, không chỉ giàu vitamin và khoáng chất mà còn có tác dụng làm thanh nhiệt, giải độc cho cơ thể. Khi kết hợp với thịt bò, món ăn trở nên phong phú vị ngon và dinh dưỡng.
Món mướp đắng xào thịt bò
Nguyên liệu của món mướp đắng xào thịt bò
3 trái mướp đắng
200gr thịt bò
4 tép tỏi
1 củ gừng
Rau ngò rí
Các loại gia vị: Dầu ăn, dầu hào, muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay
Các bước thực hiện món mướp đắng xào thịt bò
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Rửa thịt bò và khử mùi hôi bằng gừng.
Thái thịt thành từng miếng mỏng và ướp gia vị trong 30 phút.
Rửa sạch mướp đắng, cắt lát mỏng. Nếu muốn giảm vị đắng, có thể ngâm mướp cùng nước muối pha loãng.
tỏi, ngò rí cắt nhỏ
Bước 2: Xào thịt bò với mướp đắng
Đun nóng dầu ăn, thêm tỏi băm để phi thơm.
Cho thịt bò vào xào nhanh cho thịt chín tái và săn lại, sau đó múc thịt ra đĩa.
Xào mướp đắng với dầu hào trong 3 phút cho mướp chín.
Cho thịt bò đã xào vào kết hợp với mướp, thêm ngò rí, nêm gia vị sao cho vừa ăn.
Rắc tiêu xay và tắt bếp.
Sau bước xào nhanh, bạn sẽ có một bữa ăn ngon miệng và hấp dẫn. Miếng thịt bò thơm ngon, ngọt ngào kết hợp với vị đắng của mướp đắng tạo nên một sự kết hợp tuyệt vời.
Với những mẹo nhỏ này, bạn có thể tự tin thực hiện món mướp đắng xào thịt bò tại nhà, mang lại bữa ăn ngon, dinh dưỡng cho gia đình.
Chúc bạn nấu ăn ngon miệng và thành công! Đừng quên theo dõi Blogmongon.edu.vn để khám phá thêm nhiều công thức chế biến món ngon khác nhé!